Chromebook tốt nhất cho năm 2022

Chúng có thể không mạnh bằng máy tính xách tay Apple hoặc Windows tiêu chuẩn, nhưng Chromebook (máy tính xách tay hoặc hai trong một sử dụng hệ điều hành Chrome của Google) là quá đủ cho hầu hết người dùng bình thường. Do thiết kế không kiểu cách, Chromebook là đề xuất đầu tiên của tôi dành cho những người đang tìm kiếm trải nghiệm máy tính cơ bản. Chúng được tạo ra để trở nên đơn giản và tương đối chống đánh lừa, đối với máy tính và được thiết kế chủ yếu để duyệt web và làm việc trực tuyến. Chúng bền, di động, có giao diện người dùng dễ tiếp cận và đi kèm với mức giá thấp khó đánh bại.

Nhiều nhà sản xuất có máy tính xách tay Chromebook của riêng họ, bao gồm Acer, Samsung và Lenovo. Khi Chrome OS phát triển để bao gồm các ứng dụng Android từ Cửa hàng Google Play và phần mềm Linux, giờ đây bạn có thể tìm thấy các mẫu cao cấp với nhiều RAM và bộ nhớ hơn, bộ xử lý nhanh hơn và hiệu suất nhanh hơn. Các tùy chọn máy tính xách tay Chromebook tốt nhất có tất cả chuông và còi đều đắt hơn so với Chromebook trung bình của bạn, nhưng chúng cũng nhẹ hơn, mỏng hơn và thường có thời lượng pin tốt hơn. Một số mẫu máy tính xách tay này thậm chí còn có màn hình cảm ứng, bàn phím có đèn nền và chế độ máy tính bảng.

Đọc thêm: 7 ưu đãi Chromebook tốt nhất cho sinh viên

Máy tính xách tay Chromebook tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn chỉ là một thao tác cuộn. Chúng tôi đã xem xét một số để mang đến cho bạn danh sách các mục yêu thích của chúng tôi. Mỗi mô hình có trong danh sách này được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của CNET và bao gồm đánh giá và tìm hiểu sâu về điều gì khiến nó trở nên tuyệt vời như vậy. Tuy nhiên, tôi sẽ lưu ý rằng nếu có một bộ thông số kỹ thuật cụ thể mà bạn không thể sống thiếu, cho dù đó là nhiều cổng USB, cổng HDMI, khả năng tương thích với Trợ lý Google, kích thước màn hình cụ thể hoặc giắc cắm tai nghe, bạn có thể muốn tìm hiểu sâu hơn – những tính năng đó không được đảm bảo trên tất cả Chromebook. Và nếu bạn vẫn không chắc máy tính xách tay Chromebook có phù hợp với mình hay không, thì đây là bảng phân tích về tất cả chúng có thể và không thể làm được so với một máy tính xách tay truyền thống. Danh sách các mẫu Chromebook tốt nhất này được cập nhật định kỳ.

Chiếc Chromebook hai trong một của Lenovo 13 inch này là một lựa chọn tốt hơn so với Duet nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay để sử dụng cả ngày. Nó có màn hình full HD cũng như hiệu suất và thời lượng pin tuyệt vời với số tiền bỏ ra, nhờ bộ xử lý Intel Core i3-10110U, RAM 4GB và ổ cứng thể rắn 64GB. Lenovo Flex không phải là một lựa chọn Chromebook tuyệt vời để sử dụng ngoài trời, vì màn hình khá mờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất tốt hơn nữa, thì Máy tính bảng Chrome OS này đã được cập nhật với bộ vi xử lý Core i3 thế hệ thứ 11 của Intel nhưng vẫn có thời lượng pin tuyệt vời gần 11 giờ. Hiện được gọi là Lenovo Flex 5i Chromebook, nó có giá cao hơn một chút bắt đầu từ $ 452. Lenovo cũng đã thêm một màn trập riêng tư trên webcam để bạn có thể chặn nó một cách vật lý khi nó không được sử dụng. Nó chắc chắn là một trong những mẫu Chromebook tốt nhất về giá cả, sức mạnh và kích thước.

Nếu bạn muốn có một màn hình rộng hơn thay vì một màn hình cao hơn như Spin 713, thì HP Chromebook này là lựa chọn phù hợp. Nó rộng hơn khoảng 0,75 inch so với mẫu 13,3 inch cao cấp, nhưng chiều rộng thêm đó giúp bạn làm việc ở hai cửa sổ cạnh nhau dễ dàng hơn. Thiết kế hai trong một có nghĩa là bạn có thể sử dụng HP Chromebook x360 như một máy tính bảng (mặc dù nó hơi nặng khi sử dụng như một thiết bị cầm tay). Bạn cũng có thể cắm nó, kết nối bàn phím và chuột bên ngoài và sử dụng nó như một máy tính tất cả trong một nhỏ.

Bộ xử lý Core i3 và bộ nhớ 8GB trong mô hình mà chúng tôi đã thử nghiệm giúp HP Chromebook này hoạt động trơn tru ngay cả khi mở vài chục tab và phát trực tuyến video trong nền. Hệ điều hành Chrome sẽ xử lý việc sử dụng của bạn một cách liền mạch. Và chiếc máy tính xách tay Chromebook này có thời lượng pin khởi động khá lâu, kéo dài 10 giờ 40 phút trong các thử nghiệm của CNET. Tuy nhiên, đây là một cấu hình cao cấp hơn và giá thông thường của nó là $ 699. Máy tính xách tay này thường xuyên được bán với giá dưới 500 đô la, nhưng nếu bạn thích thiết kế và không cần các thành phần mạnh hơn của nó, phiên bản Pentium Silver là một món hời với giá gần 300 đô la.

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng làm việc trên các tài liệu hoặc bảng tính trên một màn hình rộng nhỏ? Acer Chromebook Spin 713 sử dụng một trong những màn hình VertiView sáng của Acer, màn hình cảm ứng 13,5 inch 2,256×1,504 pixel với tỷ lệ khung hình 3: 2. Như tên của nó, Acer Chromebook Spin cung cấp cho bạn nhiều không gian thẳng đứng hơn để làm việc, nhưng nó vẫn có chiều rộng của một máy tính xách tay 13,3 inch điển hình với tỷ lệ 16: 9. Giữa điều đó và thời lượng pin của Acer Chromebook, kéo dài gần 13 giờ trong các thử nghiệm của chúng tôi, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiều công việc hơn trong một ngày – và nó vẫn đủ mỏng và nhẹ để mang theo hàng ngày.

Phiên bản mới nhất của Chromebook này chạy trên bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11 và là phiên bản đầu tiên nhận được xác minh Evo của Intel, có nghĩa là bạn sẽ nhận được trải nghiệm di động tốt nhất có thể với kiểu máy này. Đây cũng là thiết bị đầu tiên hỗ trợ Thunderbolt 4, cho phép bạn kết nối với nhiều màn hình bên ngoài cũng như cung cấp tốc độ dữ liệu và kết nối mạng nhanh chóng.

HP Chromebook x2 11 là một lựa chọn mạnh mẽ khác trong danh mục sản phẩm hai trong một có thể tháo rời của Chrome tương đối non trẻ. Có rất nhiều kiểu máy có thể chuyển đổi, trong đó màn hình xoay quanh mặt sau của bàn phím để bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng. Nhưng máy tính bảng Chrome có bàn phím rời vẫn là một điều hiếm thấy. Điều đó chắc chắn giúp Chromebook x2 11 nổi bật, nhưng nó cũng đáng được chú ý nhờ thiết kế và tính năng cao cấp. Nó cung cấp thời lượng pin dài và hiệu suất tăng (một chút) so với đối thủ. Nhược điểm chính là nó đắt tiền. Nhưng trong thời gian ngắn, cả HP và Best Buy đều đã giảm giá đáng kể, vì vậy nếu bạn quan tâm, hãy nhớ đợi một trong những ưu đãi đó.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc