CES 2022: Dự án Sophia của Razer hình dung việc biến bàn làm việc của bạn thành một chiếc PC mô-đun

razer-project-sophia-modular-gaming-desktop-pc-computer-table.jpg
Dự án Razer Sophia

Razer giờ đây đã thành truyền thống CES để công bố một khái niệm hiện có mà nó đặt cho một cái tên truyền thống dành cho nữ. Các ví dụ trước đây bao gồm Dự án Linda, Dự án Christine và Dự án Hazel, trong số những người khác. Mô hình năm nay của công ty trò chơi này quay trở lại khái niệm PC mô-đun của Project Christine, nhưng với sự thay đổi dựa trên đồ nội thất.

Được mệnh danh là Dự án Sophia, ý tưởng của Razer là thay vì tạo ra một chiếc PC dạng mô-đun đặt trên bàn làm việc của bạn, thay vào đó nó sẽ trở thành một phần của bàn làm việc của bạn. Ý tưởng bắt đầu với một chiếc bàn có mặt trên bằng kính, có thể kết nối từ tính với khung trong suốt bên dưới mặt trên. Khung máy đó có thể chứa tới 13 mô-đun có thể hoán đổi khác nhau bao gồm mọi thứ từ CPU và GPU đến màn hình cảm ứng và màn hình cảm ứng bổ sung trong tương lai. Chúng bao gồm một số tính năng tiềm năng của một chiếc bàn hiện đại hơn so với một chiếc máy tính truyền thống: mô-đun sạc không dây và thậm chí cả ấm tách.

Razer cho biết động lực cho Project Sophia là giúp chuyển đổi các tác vụ máy tính dễ dàng hơn; thay vì chuyển từ máy trạm sang PC chơi game, bạn chỉ có thể thêm mô-đun vào bàn làm việc / hệ thống của mình. Mặc dù công ty tham chiếu các chức năng liên quan đến công việc như một phần của phương trình Project Sophia, các đèn LED nhúng trong bàn làm việc có thể được đồng bộ hóa với hệ thống Chroma RGB của công ty đều cần cho bạn biết rằng game thủ vẫn là đối tượng mục tiêu. Mặt khác, màn hình OLED 65 inch đi kèm đặt trên bàn có thể trông giống như quá mức cần thiết để làm việc trên email hoặc Microsoft Word.

razer-project-sophia-modular-gaming-desktop-pc-computer-Desk-modules.jpg

Với kết quả phần mềm hơi của các dự án Razer tương tự trước đó, điều này Báo cáo thiểu số tầm nhìn của máy tính để bàn bằng một máy tính để bàn rất khó có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày như một sản phẩm thương mại. Chi phí có lẽ sẽ rất cao, mặc dù điều đó không nhất thiết là yếu tố cản trở đối với những người chơi tốt nhất. Ngoài ra còn có câu hỏi liệu giá trị của mô-đun có tuyệt vời như Razer đề xuất hay không. Mặc dù một số mô-đun như thiết bị đầu vào chuyên dụng có thể được hoán đổi khi cần thiết, nhưng có thực sự cần thiết phải hoán đổi các thành phần trong và ngoài nếu bạn đang làm việc vào ban ngày và chơi game vào ban đêm? Đặc biệt là xem xét vai trò của GPU hiện đại trong việc hỗ trợ tất cả các loại ứng dụng, tại sao bạn không xây dựng cấu hình tốt nhất của mình và sau đó sử dụng những gì bạn cần trong suốt cả ngày?

Nhưng việc đi quá sâu vào lỗ hổng thực tế sẽ bỏ sót một số điểm trong ý tưởng phát quang của Razer. Các tầm nhìn của một tương lai máy tính mà nó thể hiện trong các khái niệm như Dự án Sophia là điều quan trọng nhất, vì nó có thể thúc đẩy những cải tiến hàng ngày hơn. Tầm nhìn về PC mô-đun của Project Christine chưa bao giờ thành công, nhưng ý tưởng rằng người tiêu dùng mong muốn một cách dễ dàng hơn để hoán đổi các thành phần trong PC đã lọc ra một số thiết kế theo hướng mô-đun. Tương tự như vậy, ý tưởng kết hợp máy tính với đồ nội thất văn phòng của bạn có thể mang lại một số công việc thú vị trên cả hai máy tính để bàn bàn làm việc dưới lòng đường. Quan trọng là, không có ý tưởng nào trong số những ý tưởng về bầu trời xanh này làm tổn hại đến lợi nhuận của Razer, vì nó cho rằng lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ là một phần trong thành công của nó, lòng trung thành chắc chắn được thúc đẩy một phần bởi tư duy cầu tiến của công ty như được thể hiện trong các khái niệm như Dự án Sophia.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc