Cách tạo lửa trại trong Minecraft

Kể từ khi phát hành vào năm 2011, Minecraft đã trở thành trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 238 triệu bản được bán ra và gần 140 triệu người chơi hoạt động hàng tháng trên nhiều nền tảng, bao gồm PC, Xbox One, Nintendo Switch và các thiết bị Android.

Người chơi Minecraft khám phá một thế giới gần như vô tận, khai thác nguyên liệu thô, chế tạo công cụ và vật phẩm cũng như xây dựng các công trình và máy móc. Hướng dẫn này sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết để tạo lửa trại trong Minecraft.

Lửa trại Minecraft là gì?

Lửa trại đã được thêm vào Minecraft trong Phiên bản 1.14 – bản cập nhật Village & Pillage.

Chúng là những khối bạn có thể sử dụng để nấu thức ăn thô, làm dịu đàn ong hoặc đóng vai trò là nguồn sáng. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tạo tín hiệu khói hoặc làm khối bẫy.

Khối lửa trại cũng có một biến thể mờ hơn với ngọn lửa màu ngọc lam được gọi là lửa trại linh hồn, gây sát thương nhiều hơn lửa trại thông thường và đẩy lùi Lợn con.

Cách tạo lửa trại trong Minecraft

Dưới đây là ba bước bạn cần thực hiện để tạo lửa trại:

1. Làm bàn chế tạo

Nếu bạn chưa có, hãy tạo một bàn chế tạo. Đấm hoặc dùng rìu vào bất kỳ cây nào để lấy gỗ. Trong hành trang của bạn, đặt một khối gỗ vào lưới chế tạo để tạo thành bốn tấm ván gỗ. Đặt các tấm ván gỗ vào tất cả các khe của lưới chế tạo để làm bàn chế tạo.

Đặt bàn chế tạo ở bất cứ đâu để sử dụng nó.

2. Thu thập tài liệu của bạn

Đây là những thứ bạn cần để đốt lửa trại:

  1. Số ba những khối gỗ. Bạn cũng có thể sử dụng các khúc gỗ đã tước, gỗ đã tước và sợi nấm.
  2. Số ba gậy gỗ. Bạn có thể chế tạo những thứ này bằng cách đặt một tấm ván gỗ vào giữa lưới chế tạo và một tấm ván khác bên dưới. Những thứ này cũng rơi ra từ cây chết hoặc bạn có thể tìm thấy chúng khi câu cá.
  3. Một mẩu than hoặc than củi. Bạn có thể khai thác quặng than bằng cuốc hoặc gỗ nấu chảy. Bạn cũng có thể tìm thấy những thứ này trong mob drop hoặc rương.

3. Chế tạo lửa trại

Chuyển đến bàn chế tạo và đặt các khối theo công thức chế tạo sau:

  1. Đặt than đá hoặc than củi vào giữa hàng thứ hai của lưới chế tạo.
  2. Đặt một cái que ở trên và ở hai bên của than/than củi.
  3. Bây giờ đặt ba khúc gỗ dọc theo hàng dưới cùng.

Thì đấy! Bây giờ bạn đã có lửa trại.

Cách chế tạo Lửa trại linh hồn trong Minecraft

Dưới đây là bốn bước bạn cần thực hiện để tạo ra một ngọn lửa trại tâm hồn:

1. Làm bàn chế tạo

Nếu bạn chưa có, hãy tạo một bảng chế tạo như mô tả ở trên. Đặt bàn chế tạo ở bất cứ đâu để sử dụng nó.

2. Thu thập tài liệu của bạn

Đây là những gì bạn sẽ cần để tạo ra một ngọn lửa trại tâm hồn:

  1. Số ba những khối gỗ. Các khúc gỗ bị tước, gỗ bị tước và sợi nấm cũng sẽ hoạt động.
  2. Số ba gậy gỗ. Chế tạo những thứ này bằng cách đặt hai khúc gỗ theo chiều dọc trên bàn chế tạo.
  3. một khối cát linh hồn hoặc là đất hồn. Bạn có thể khai thác cát linh hồn ở Nether bên dưới Y=34 và đất linh hồn trong quần xã đất linh hồn.

3. Chế tạo Lửa trại Linh hồn

Đi đến bàn chế tạo. Đặt cát linh hồn hoặc đất linh hồn vào giữa lưới chế tạo. Đặt một cái que ở trên và ở hai bên của cát/đất linh hồn. Bây giờ đặt ba khúc gỗ dọc phía dưới.

4. Thắp Lửa Trại

Khi bạn đặt lửa trại Minecraft của mình, nó sẽ tự động sáng. Lửa trại sẽ tắt nếu bị tạt bằng chai nước. Bạn có thể đốt lửa trại theo cách thủ công bằng cách sử dụng hoặc rải đá lửa và thép lên chúng, bắn chúng bằng mũi tên lửa, hoặc sử dụng hoặc phân phát lửa, quả cầu lửa và đạn ghê rợn.

Những cách khác để lấy lửa trại

Mặc dù việc tạo lửa trại tương đối dễ dàng, nhưng bạn cũng có thể tạo lửa trại theo những cách khác. Ví dụ, lửa trại sinh ra ở làng Taiga và Snow Taiga. Nếu gặp lửa trại, bạn có thể khai thác chúng mà không cần dụng cụ (nhưng rìu sẽ nhanh hơn) và đặt chúng ở nơi bạn muốn. Bạn cũng có thể mua chúng từ dân làng để đổi lấy ngọc lục bảo.

Để tận dụng tối đa Minecraft, hãy xem hướng dẫn chú giải công cụ nâng cao của chúng tôi.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc