Apple Silicon 2022: Máy Mac M1 của bạn có thể sớm bắt đầu cảm thấy cũ

Apple, chưa bao giờ là một công ty ngồi yên, có vẻ sẽ tiếp tục tung ra thị trường những chiếc máy Mac mới được trang bị chip Apple Silicon cập nhật trong suốt năm 2022.

Chúng tôi biết rằng iPhone 14 và Apple Watch Series 8 được đảm bảo sẽ hạ cánh vào mùa thu năm nay, nhưng chúng tôi cũng mong đợi sẽ thấy iPad Pro và iPad Air được cập nhật, cũng như toàn bộ loạt máy Mac.

Và nếu bạn đã mua một chiếc máy Mac mới trong vài năm qua, thậm chí một chiếc được hỗ trợ bởi Apple Silicon, thì hãy sẵn sàng để nó bắt đầu cảm thấy cũ khi Apple tung ra chip mới.

Dựa theo Mark Gurman của Bloombergchúng ta có thể mong đợi máy Mac dựa trên ba dòng Apple Silicon:

  • Một con chip M2 mới (những con chip này dự kiến ​​sẽ mạnh hơn nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế CPU 8 nhân, nhưng có thể tăng GPU lên đến 9 đến 10 nhân)
  • Chip M1 Pro và M1 Max năm ngoái
  • Các phiên bản siêu mạnh của M1 Max (với sức mạnh x2 và x4 của chip M1 Max hiện có)

Các chip M1 Mac siêu mạnh có khả năng là những con quái vật vì chúng sẽ được dành cho Mac Pro và có thể có tới 20 lõi đồ họa CPU / 64 và 40 lõi đồ họa CPU / 128. Đó là rất nhiều mã lực, nhưng loại hiệu suất được mong đợi từ một máy trạm cao cấp.

Đồng nghiệp của tôi, David Gewirtz đã đưa ra một khái niệm rất hấp dẫn cho một chiếc Mac Pro chạy bằng Silicon của Apple với RAM lên tới 512GB.

Mac Pro sẽ là một thử nghiệm ấn tượng về cách Apple Silicon có thể mở rộng quy mô để đáp ứng khối lượng công việc hiệu suất cao.

Cùng với những tin đồn khác, Gurman đang mong đợi một bản cập nhật Mac lớn hơn năm 2022:

  • Mac mini mới với chip M1 Pro
  • MacBook Pro 13 inch với chip M2, để kế nhiệm mô hình năm 2020 và xếp sau MacBook Pro 14 inch và 16 inch trong dòng
  • Mac mini với chip M2
  • IMac 24 inch với chip M2
  • MacBook Air được thiết kế lại với chip M2
  • IMac Pro lớn hơn với tùy chọn chip M1 Pro và M1 Max
  • Một chiếc Mac Pro có kích thước bằng một nửa, chiếc đầu tiên có Apple Silicon, với tương đương với hai hoặc bốn chip M1 Max

Đây là một cuộc đại tu lớn bao gồm một số máy Mac đã được sử dụng Apple Silicon.

Đó là một chu kỳ nâng cấp khá tích cực và rõ ràng Apple muốn làm cho máy Mac trở nên phù hợp một lần nữa.

Và chúng ta có thể thấy máy Mac cập nhật đầu tiên sẽ giảm vào đầu tháng 3, được công bố cùng với iPhone SE cập nhật mà tất cả chúng ta đều mong đợi sớm.

Với tất cả những điều này, có thể đáng để bạn không mua bất kỳ máy Mac lớn nào ngoài dòng MacBook Pro M1 Pro / M1 Max cho đến khi chúng ta thấy những gì năm 2022 mang lại theo cách của chúng ta.

Mua những chiếc máy Mac M1 thế hệ đầu tiên đó có thể là một ý tưởng tồi vào thời điểm Tim Cook bắt đầu kéo các máy Mac cập nhật sang trái, phải và giữa.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc