Adobe ra mắt công cụ sáng tạo AI sáng tạo Firefly tại Hội nghị thượng đỉnh

Adobe đã giới thiệu một loạt các sản phẩm và đổi mới cho Experience Cloud, Experience Manager, v.v. tại sự kiện của mình, nhưng bước tiến quan trọng là AI tổng hợp, tập trung vào Adobe Firefly, một công cụ trực quan mới dành cho các nhóm sáng tạo.

Bức ảnh này cho thấy Anil Chakravarthy, chủ tịch, kinh nghiệm kỹ thuật số;  David Wadhwani, chủ tịch, truyền thông kỹ thuật số;  Shantanu Narayen, Giám đốc điều hành trước Firefly đã tạo ra hình ảnh trong Hội nghị thượng đỉnh.
Ảnh: Gene Silvers. Anil Chakravarthy, chủ tịch, kinh nghiệm kỹ thuật số; David Wadhwani, chủ tịch, truyền thông kỹ thuật số; Shantanu Narayen, Giám đốc điều hành trước những hình ảnh do Firefly tạo ra.

Adobe đã tổ chức một sự kiện báo chí toàn tòa tại Las Vegas tại Hội nghị thượng đỉnh hàng năm của mình. Trong một hội trường có chiều dài bằng hai sân bóng đá với năm màn hình video lớn trải dài khắp không gian, sự kiện của công ty có một loạt các hình ảnh kỹ thuật số, tất cả được tạo bằng công cụ trí tuệ nhân tạo thế hệ mới, Firefly (Hình A).

Hình A

Bức ảnh này cho thấy giám đốc điều hành Adobe Anil Chakravarthy, chủ tịch, kinh nghiệm kỹ thuật số;  David Wadhwani, chủ tịch, truyền thông kỹ thuật số;  Shantanu Narayen, Giám đốc điều hành.
Ảnh: Gene Silvers. Giám đốc điều hành Adobe Anil Chakravarthy, chủ tịch, kinh nghiệm kỹ thuật số; David Wadhwani, chủ tịch, truyền thông kỹ thuật số; Shantanu Narayen, Giám đốc điều hành.

Tại sự kiện này, các giám đốc điều hành của Adobe, bao gồm cả Giám đốc điều hành Shantanu Narayen, đã trình bày tầm nhìn và nhiều tham vọng của công ty về đổi mới sản phẩm. Là một phần của sáng kiến ​​này, Adobe sẽ tập trung vào AI tổng quát, giới thiệu một loạt sản phẩm mới tới khán giả toàn cầu gồm những người tham gia trong ngành, nhà phân tích, khách hàng và báo chí.

Anil Chakravarthy, chủ tịch phụ trách trải nghiệm kỹ thuật số của Adobe đã nói về việc ưu tiên kỹ thuật số, trải nghiệm khách hàng từ đầu đến cuối hiện là trọng tâm của truyền thông tiếp thị, đồng thời AI và máy học sẽ là chìa khóa để các sản phẩm Adobe phục vụ các doanh nghiệp này. Anh ấy nói thêm rằng AI tổng hợp cho sự sáng tạo và trải nghiệm của khách hàng sẽ “Đòi hỏi một cách tiếp cận thực sự chu đáo để chúng tôi có thể khuếch đại chứ không thay thế sức mạnh của sự khéo léo của con người. Niềm tin của chúng tôi là AI tổng quát sẽ là một ‘phi công phụ’.”

Adobe Firefly là gì?

Adobe Firefly bao gồm một tập hợp các mô hình AI tổng hợp sáng tạo, mô hình đầu tiên mà công ty cho biết sẽ được đào tạo về hình ảnh Adobe Stock với nội dung được cấp phép mở và nội dung thuộc phạm vi công cộng đã hết hạn bản quyền. Nó sẽ tập trung vào tạo hình ảnh và hiệu ứng văn bản để sử dụng thương mại cho các quy trình công việc Creative Cloud, Document Cloud, Experience Cloud và Adobe Express. Adobe Firefly được cung cấp dưới dạng bản beta công khai (Hình B).

Hình B

Bức ảnh này chụp Shantanu Narayen, Giám đốc điều hành, Adobe.
Ảnh: Gene Silvers.
Shantanu Narayen, Giám đốc điều hành, Adobe

Công ty cho biết Adobe Express, Adobe Experience Manager, Adobe Photoshop và Adobe Illustrator sẽ là những ứng dụng Adobe đầu tiên được tích hợp với Adobe Firefly.

David Wadhwani, chủ tịch, phương tiện kỹ thuật số, tại Adobe, cho biết công ty đã đào tạo các mô hình trên hàng trăm triệu hình ảnh chứng khoán và giấy phép mở, và rằng khuôn khổ được xây dựng để tự do tích hợp với các ứng dụng và nội dung. Anh ấy cho biết trong những tuần tới rằng video, âm thanh, vectơ và nội dung 3D sẽ được đưa vào sử dụng, đồng thời nội dung và mô hình do Adobe đào tạo sẽ an toàn cho mục đích thương mại, “Vì vậy, chúng tôi có thể chuyển từ tận dụng AI cho các dự án cá nhân sang ứng dụng thương mại .”

Cách tiếp cận lấy người sáng tạo làm trung tâm đối với AI sáng tạo

Wadhwani cho biết Firefly sẽ lấy người sáng tạo làm trung tâm và là phần mở rộng của Sáng kiến ​​xác thực nội dung mà Adobe đồng ra mắt vào năm 2021, hiện bao gồm 900 tổ chức.

Tìm hiểu thêm về Đổi mới

Ông nói: “Chúng tôi sẽ đặt thông tin xác thực về nội dung lên hàng đầu trong mọi việc chúng tôi làm”. “Chúng tôi muốn công nhận những gì mọi người tạo ra.” Ông cho biết, ví dụ, tất cả nội dung do Firefly tạo ra sẽ được đánh dấu là do AI tạo ra.

Ngoài ra, anh ấy cho biết thư viện hình ảnh sẽ bao gồm tính khả dụng của các tab “không đào tạo” cho phép người sáng tạo kiểm soát số phận của nội dung họ tạo.

“Chúng tôi nhận thấy rằng tất cả nội dung đào tạo được cung cấp cho chúng tôi từ những người đóng góp cổ phần, vì vậy chúng tôi sẽ thông báo cách chúng tôi dự định chia sẻ thành công với họ để những người đóng góp được đền bù cho những nỗ lực của họ,” Wadhwani nói trước tràng pháo tay của khán giả, đồng thời cho biết thêm rằng API Firefly sẽ khả dụng cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Adobe ra mắt hàng loạt sản phẩm mới

Tại Hội nghị thượng đỉnh Adobe, các kế hoạch AI và tích hợp sâu khác đã được triển khai mà Chakravarthy cho biết sẽ là chìa khóa cho phần lớn những gì công ty đang làm.

Adobe SenseiGenAI

Theo một tuyên bố, Adobe Sensei GenAI là cái mà công ty gọi là đồng thí điểm AI tổng quát trong Adobe Experience Cloud để “giúp tăng năng suất của các nhà tiếp thị và các nhóm trải nghiệm khách hàng khác mà không cần phải tăng khối lượng công việc của họ”. Adobe cho biết khuôn khổ này cho phép người dùng chuyển đổi giữa các dịch vụ và các tính năng hiện có trong quy trình làm việc của họ để lập kế hoạch, tạo tài sản, cá nhân hóa, quản lý hành trình của khách hàng, v.v.

Adobe đang tích hợp Sensei GenAI với những đổi mới cho Nền tảng dữ liệu khách hàng theo thời gian thực của mình, bao gồm khả năng cung cấp hơn 600 tỷ thông tin chuyên sâu mang tính dự đoán mỗi năm. Công ty cho biết những thay đổi này sẽ cho phép các thương hiệu tiếp cận khách hàng với khả năng cá nhân hóa tăng lên.

Bộ công cụ mới cho chuỗi cung ứng, phân tích, sáng tạo và phát triển web

Adobe đã công bố các ứng dụng mới để phát triển trang web và sáng tạo doanh nghiệp bao gồm:

  • Nâng cấp lên Adobe Experience Manager, bao gồm các công cụ để cập nhật trang web doanh nghiệp và ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng bất kỳ công cụ xử lý văn bản hoặc bảng tính nào, được tích hợp với Adobe Sensei AI để phân tích hiệu suất nội dung.
  • Adobe Express for Enterprise, là một bộ công cụ sáng tạo dành cho hình ảnh, video và các nội dung khác.
  • Adobe đang tung ra cái mà họ gọi là giải pháp chuỗi cung ứng nội dung toàn diện đầu tiên trên thế giới, bao gồm cả sự hợp tác với Accenture.
  • Phân tích sản phẩm mới trong Adobe Experience Cloud.
Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc