Windows 11 cho phép bạn buộc thoát ứng dụng khỏi thanh tác vụ

Nó xảy ra mọi lúc với người dùng Windows và cực kỳ khó chịu. Bạn đang sử dụng một chương trình và chương trình đột nhiên bị treo, có thể xuất hiện một lớp mờ màu trắng trên cửa sổ hoặc thậm chí toàn bộ màn hình. Chỉ cần nhấp vào X trong cửa sổ hoặc sử dụng phím tắt Alt + F4 để đóng ứng dụng hoạt động sai sẽ không hoạt động nên bạn chỉ có một lựa chọn: buộc thoát khỏi chương trình, hay còn gọi là “kết thúc tác vụ” hoặc “tác vụ hủy”.

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách buộc thoát ứng dụng Windows hoặc thậm chí buộc thoát khỏi toàn bộ hệ điều hành. Tuy nhiên, mỗi phương pháp hiện tại liên quan đến việc mở một menu hoặc ứng dụng riêng biệt, chẳng hạn như Trình quản lý tác vụ hoặc dấu nhắc lệnh. Giờ đây, Microsoft đang nghiên cứu tùy chọn “Kết thúc tác vụ” sẽ xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ của ứng dụng và cho phép bạn buộc thoát ứng dụng đó trực tiếp từ menu ngữ cảnh.

Tùy chọn kết thúc tác vụ trong Windows 11 Canary 25336

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Đây có vẻ là một tính năng tuyệt vời nên có, nhưng trước khi bạn khui rượu sâm panh, hãy lưu ý rằng tùy chọn “Kết thúc tác vụ” hiện chỉ khả dụng để xem trước trong một số bản dựng Windows Insider đời đầu và theo như tôi có thể biết từ quá trình thử nghiệm những bản dựng này, nó vẫn chưa thực sự hoạt động.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc