Utah thông qua luật yêu cầu sự cho phép của cha mẹ đối với thanh thiếu niên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Thống đốc bang Utah đưa ra hai dự luật có thể thay đổi cách thanh thiếu niên trong bang có thể sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội. Theo , các công ty như Meta, Snap và TikTok sẽ phải xin phép cha mẹ trước khi thanh thiếu niên có thể tạo tài khoản trên nền tảng của họ. Luật cũng yêu cầu giới nghiêm, kiểm soát của phụ huynh và các tính năng xác minh độ tuổi.

Hiện tại, vẫn chưa rõ các quan chức Utah dự định thực thi luật như thế nào hoặc chúng sẽ áp dụng như thế nào đối với các tài khoản mạng xã hội hiện có của thanh thiếu niên. Cả hai luật dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực vào tháng 3 tới.

Tác động mà mạng xã hội có thể gây ra đối với thanh thiếu niên, đặc biệt là những người trẻ tuổi hơn, đã được chú ý trong một thời gian. Đầu năm nay, Bác sĩ phẫu thuật nói rằng “13 là quá sớm”, đề cập đến độ tuổi tối thiểu khi hầu hết các nền tảng cho phép thanh thiếu niên tham gia. Các nhà lập pháp tại Quốc hội và ở các bang khác cũng đã đề xuất luật hạn chế khả năng sử dụng các ứng dụng mạng xã hội của thanh thiếu niên.

Đang phát triển…

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc