Ứng dụng Mac tốt nhất 2022

Nếu, giống như tôi, máy làm việc chính của bạn là máy Mac, bạn cần nó sẵn sàng cho mọi thứ mà cuộc sống và công việc có thể làm. Điều này có nghĩa là có các ứng dụng hiệu suất, bảo mật và năng suất phù hợp.

Ứng dụng Mac tốt nhất để loại bỏ rác và phần mềm độc hại

CleanMyMac X là cách tốt nhất để loại bỏ Mac của bạn khỏi những mảnh vụn kỹ thuật số mà nó tích tụ, cho phép bạn giải phóng không gian lưu trữ và thậm chí tăng tốc mọi thứ. Nó quét máy Mac của bạn để loại bỏ phần mềm độc hại, các tệp ẩn lớn, các kho lưu trữ cũ và các ứng dụng không sử dụng. Tôi luôn ngạc nhiên trước khả năng tìm kiếm rác kỹ thuật số của nó mà mặt khác nằm sâu trong ruột của hệ điều hành.

Ứng dụng Mac tốt nhất để bảo mật

Tôi từng là người dùng Google Authenticator, nhưng ứng dụng 2FA (Xác thực 2 yếu tố) của nó đã cũ và có một số hạn chế, vì vậy tôi đã chuyển sang Authy. Authy rất tuyệt vì nó hoạt động trên hầu hết mọi thiết bị và nền tảng và cho phép tôi giữ bản sao lưu các mã của mình, điều này thực sự hữu ích khi trao đổi thiết bị.

Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí!

Hộp công cụ Parallels Giải pháp tất cả trong một với hơn 30 công cụ dành cho MacOS (và Windows 10)

Parallels Toolbox là một bộ công cụ dễ sử dụng giúp sắp xếp hợp lý tất cả các công việc máy tính thông thường mà bạn làm nhiều lần trong ngày và biến chúng thành các hành động mà bạn có thể thực hiện chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột, giúp tăng năng suất một cách đáng kể. Bộ phần mềm này cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, từ tạo ảnh động GIF đến thay đổi kích thước hàng loạt ảnh.

SnagIt 2021 Công cụ chụp ảnh màn hình tối ưu

Công việc của tôi liên quan đến việc chụp vô số lần chụp màn hình mỗi tuần, và trong số tất cả các công cụ và tiện ích tôi đã thử – ngay cả những công cụ được tích hợp trong macOS – không có gì sánh được với sức mạnh và tính linh hoạt của SnagIt. Tôi đã sử dụng nó để thực hiện hàng nghìn lần chụp màn hình trên toàn bộ nhiều hệ thống.

Công cụ này không chỉ cho phép tôi chụp tất cả các loại ảnh chụp màn hình – từ những bức ảnh chụp đơn giản đến những thứ phức tạp như cuộn cửa sổ và những thứ như vậy – nó còn có các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ để giúp tôi chuẩn bị sẵn sàng những bức ảnh chụp màn hình đó để đăng lên web hoặc đưa vào các ấn phẩm.

iStat Menu

Tìm hiểu mọi thứ đang diễn ra với máy Mac của bạn

Tôi thích ứng dụng này vì nó cho phép tôi tìm hiểu một lượng lớn thông tin hệ thống! iStat Menus là một màn hình hệ thống Mac tiên tiến, bao gồm một loạt các số liệu thống kê, từ nhiệt độ hệ thống đến hiệu suất của CPU. Nó đặt rất nhiều thông tin quan trọng và hữu ích ngay trong tầm tay bạn.

Backblaze

Ứng dụng Mac tốt nhất để sao lưu đám mây

Mặc dù Time Machine rất tốt để thực hiện sao lưu cục bộ, nhưng cũng nên có một bản sao lưu ngoại vi cập nhật và tôi nhận thấy rằng Backblaze cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa giá trị, không gian lưu trữ và hiệu suất.

Truy cập song song

Công cụ truy cập từ xa nhanh chóng, đơn giản và đáng tin cậy

Sau khi thử nhiều giải pháp khác nhau, Parallels Access là phương pháp yêu thích của tôi để truy cập hệ thống của mình từ xa. Với Quyền truy cập Parallels, tôi có thể kết nối với máy Mac (hoặc PC) của mình từ hầu hết mọi thiết bị và làm việc với các ứng dụng và tệp trên hệ thống đó như thể tôi đang ngồi trên đó. Đây là một cứu cánh tuyệt đối cho những lúc tôi để quên một tập tin quan trọng trên máy tính của mình ở nhà hoặc văn phòng.

Freedome VPN

Ứng dụng Mac tốt nhất cho Internet an toàn

Duyệt web mà không có VPN để lại dấu vết kỹ thuật số mà người khác có thể sử dụng để theo dõi bạn. VPN có thể cho phép bạn vượt qua hàng rào địa lý mà một số người muốn đặt xung quanh nội dung. Trên hết, một VPN tốt có thể giúp bạn an toàn khi truy cập web bằng các mạng có dây và không dây không nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Sau khi thử nghiệm nhiều dịch vụ VPN, tôi quyết định sử dụng Freedome, vì nó cung cấp bảo mật tốt và mức độ tin cậy cao với mức giá hợp lý.

The Unarchiver

Nén và giải nén tệp dễ dàng

Mặc dù công cụ được tích hợp trong MacOS có thể thực hiện công việc hợp lý với một số kho lưu trữ tệp nén, nhưng Unarchiver đã giúp bạn bảo vệ bất kể định dạng tệp điên rồ nào. Nó sẽ mở các định dạng phổ biến như Zip, RAR, 7-zip, Tar, Gzip và Bzip2, và nó sẽ mở các định dạng khó hiểu hơn như StuffIt, DiskDoubler, LZH, ARJ và ARC. Nó cũng có thể trích xuất các tệp từ ảnh ISO và BIN. Nó cũng có thể trích xuất các tệp từ một số tệp .EXE của Windows.

Đó là một công cụ tuyệt vời mà tôi sử dụng thường xuyên!

Amphetamine

Ứng dụng nhỏ nhưng thực hiện một công việc quan trọng

Amphetamine là một ứng dụng nhỏ nằm trong thanh menu của bạn và cho phép bạn ghi đè nhanh chóng và dễ dàng cài đặt trình tiết kiệm năng lượng cũng như giữ cho máy Mac của bạn luôn hoạt động. Nếu bạn cần một nút bật / tắt đơn giản cho cài đặt nguồn, thì đây là ứng dụng của bạn. Cần kiểm soát nhiều hơn các tính năng tiết kiệm điện? Đây cũng là ứng dụng của bạn!

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc