Twitter ngừng hoạt động vì hàng nghìn người dùng

Hàng nghìn người dùng Twitter đã báo cáo gặp sự cố khi truy cập trang web vào tối nay trên Downdetector. Dựa trên báo cáo của mọi người, sự cố mất điện bắt đầu ngay trước 7 giờ tối theo giờ miền Đông và đạt đỉnh điểm vào khoảng 7:44 tối. Chúng tôi không gặp bất kỳ sự cố nào từ phía chúng tôi, nhưng các báo cáo vẫn tiếp tục kéo dài đến tận đêm và (tại thời điểm viết bài này) vẫn đang tiếp diễn đối với một số người dùng. Các báo cáo của Downdetector cũng chỉ ra rằng hầu hết mọi người gặp sự cố khi truy cập trang web — chỉ một phần nhỏ gặp sự cố khi tải mạng xã hội thông qua các ứng dụng của nó.

Dựa theo người bảo vệ, những người dùng không thể truy cập trang web đã nhận được thông báo có nội dung “đã xảy ra sự cố, nhưng đừng lo lắng — đó không phải là lỗi của bạn.” Twitter vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về sự cố ngừng hoạt động. Tài khoản Hỗ trợ Twitter đã không tweet về nó và khi một số người dùng đăng về việc Twitter bị hỏng, Elon Musk đã trả lời rằng ông không gặp bất kỳ sự cố nào khi tải mạng xã hội.

Vào đêm Giáng sinh, Xạ hương tiết lộ rằng anh ấy đã ngắt kết nối một trong những giá đỡ máy chủ nhạy cảm hơn của Twitter, nhưng mạng xã hội này vẫn hoạt động. Musk nổi tiếng đã mua Twitter với giá 44 tỷ đô la vào tháng 10, vài tháng sau khi bắt đầu mua lại và cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận. Kể từ đó, công ty đã sa thải khoảng một nửa lực lượng lao động và hàng nghìn nhà thầu, một cựu nhân viên cho biết. Các bài viết washington vào tháng 11 rằng họ biết sáu hệ thống quan trọng “không còn bất kỳ kỹ sư nào.”

Isik Mater, giám đốc nghiên cứu của dịch vụ giám sát internet NetBlocks, nói Thời báo New York rằng “các vấn đề với Twitter thể hiện ở nhiều quốc gia và đang lan rộng.” Mater cũng nói rằng “API nền tảng phục vụ ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như nhiều khía cạnh của trang web dành cho máy tính để bàn bị ảnh hưởng.”

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá là chính xác tại thời điểm xuất bản.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc