Truth Social đã kiểm duyệt nội dung, cấm người dùng chế nhạo CEO Trump Media

Nền tảng truyền thông xã hội mới của Donald Trump, Truth Social, đã cản trở với các vấn đề về đăng ký và một danh sách chờ dài khiến hầu hết mọi người không muốn sử dụng dịch vụ.

Nhưng, có lẽ đó là cái giá mà người dùng phải trả cho một nền tảng “tự do ngôn luận” thực sự, phải không?

Chà, chỉ một ngày sau sự kiện ra mắt rất nhẹ nhàng này của Truth Social và thậm chí thương hiệu “tự do ngôn luận” của nó – có lẽ, không có gì đáng ngạc nhiên – sụp đổ.

Nhà phát triển web Matt Ortega đã đăng ký dịch vụ Truth Social và sớm phát hiện ra một email từ Truth Social cho anh ta biết rằng tài khoản của anh ta đã bị cấm. Ortega đã xác nhận tính xác thực của email và lệnh cấm trong một tin nhắn riêng tư cho Mashable.

Hơn nữa, Ortega chưa bao giờ đăng một thứ lên Truth Social vì tài khoản của anh ấy là một trong số nhiều tài khoản vẫn còn trong danh sách chờ tham gia. Ortega đã bị cấm chỉ vì tên người dùng mà anh ta sử dụng để đăng ký nền tảng: @DevinNunesCow.

Nếu tên người dùng đó nghe quen thuộc, đó là vì @DevinNunesCow giống với tên của tài khoản nhại lại Twitter, @DevinCow, điều đó đã trở nên nổi tiếng khi người sáng tạo ra nó bị Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa lúc bấy giờ là Devin Nunes kiện vì giả làm con bò thuộc sở hữu của Hạ nghị sĩ. Nunes tuyên bố tài khoản, trong số những người khác, là phỉ báng.

Tài khoản được tạo liên quan đến một báo cáo từ Ngài trình bày chi tiết cách thức cựu Nghị sĩ California có quyền sở hữu trong một trang trại bò sữa của gia đình có trụ sở tại Iowa, mà ông đã giữ bí mật.

Nếu bạn đang tự hỏi Nunes là gì cho đến nay, anh ấy đã rời Quốc hội để trở thành Giám đốc điều hành của công ty mẹ của Truth Social, Trump Media & Technology Group.

“Tài khoản của bạn @DevinNunesCow đã bị cấm”, đọc chủ đề của email Truth Social mà Ortega nhận được. “Sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi đã quyết định xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn do vi phạm nguyên tắc cộng đồng Truth Social”.

Vì vậy, để rõ ràng, một người dùng đã bị cấm trên nền tảng truyền thông xã hội “tự do ngôn luận” mới của Trump vì đăng ký tên người dùng mà Giám đốc điều hành của Truth Social không thích.

Thật thú vị, Truth Social có quy tắc hạn chế phát biểu trên nền tảng khi nó liên quan đến Trump và những người khác sở hữu nền tảng. Khi Truth Social được công bố lần đầu tiên vào năm ngoái, các điều khoản dịch vụ của trang web Cấm “chê bai, làm hoen ố, hoặc gây hại, theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi và / hoặc Trang web.”

Và Ortega không phải là người duy nhất đã trải qua những giới hạn của “quyền tự do ngôn luận” của Truth Social, mặc dù trong những hoàn cảnh rất khác nhau.

Nhân vật cánh hữu Stew Peters tuyên bố anh ta cũng bị kiểm duyệt trên Truth Social. Không giống như Ortega, Peters đã có một tài khoản được thiết lập trên nền tảng của Trump và đã đăng nội dung. Theo Peters, bài đăng của anh ấy kêu gọi hành quyết những người chịu trách nhiệm về vắc-xin COVID-19, được Truth Social dán nhãn là “nội dung nhạy cảm”, yêu cầu người dùng phải thực hiện thêm một bước để xem nội dung trong bài đăng.

Các loại vắc xin có sẵn ở Mỹ được phát triển dưới thời chính quyền Trump, và là thứ gì đó Trump tiếp tục chào hàng như một thành công.

Peters viết trên dịch vụ trò chuyện Telegram: “Tôi ĐÃ bị kiểm duyệt trên Truth Social. “Free Speech không miễn phí.”

Mặc dù hành động chống lại bài đăng của Peters có vẻ công bằng, nhưng đây là loại hành vi nền tảng mà những người ủng hộ Trump đang tìm cách thoát khỏi khi họ bắt đầu sử dụng Truth Social. Những người hâm mộ cứng rắn nhất của Trump có thể sẽ sớm thức tỉnh khi họ phát hiện ra các quy tắc “tự do ngôn luận” của Truth Social có khả năng không khác biệt từ các công ty Công nghệ lớn mà họ tìm cách thay thế, như Twitter.

Trên thực tế, theo một số cách, Truth Social sẽ thậm chí hơn hạn chế về lời nói. (Lệnh cấm “sử dụng quá mức chữ in hoa?)

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc