Tôi đã nói chuyện với một hình ba chiều, nhưng các cuộc họp ba chiều vẫn chưa ở đây

Nếu các cuộc họp ảnh ba chiều bắt đầu diễn ra, bạn sẽ phải mặc một vài chiếc quần vào – hoặc ít nhất là đổi dép lấy giày.

Hai công ty đang cố gắng làm cho hội nghị truyền hình từ xa trở nên nổi ba chiều, thực tế và quy mô hơn, nhưng không có cảnh tượng liên quan đến sự xuất hiện của Tupac năm 2012 Coachella hoặc sự phục sinh của cha Kim Kardashian.

Nó giống như một cuộc gọi video Thu phóng cấp độ tiếp theo, nhưng thay vì xuất hiện trên màn hình máy tính của người khác trong một chiếc hộp nhỏ, hình ảnh đáng yêu ở kích thước đầy đủ của bạn được chiếu lên màn hình nổi ba chiều để họ xem. Vì vậy, tất cả 5 feet và 4 inch của tôi đều được hiển thị với độ chân thực 3D – nhưng điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn có một thiết bị đặc biệt để hiển thị phiên bản ảnh ba chiều của người bạn đang tương tác và họ có trình độ studio máy ảnh – và những màn hình hoặc nhóm này có thể lên tới 75.000 đô la Mỹ. Chỉ cần quay phim với thiết bị máy ảnh đẹp cũng có thể tốn vài nghìn đô la.

Không có
Đó là tôi hay tôi ba chiều?

Portl là một trong những nhà sản xuất các thiết bị ảnh ba chiều này. Như Giám đốc điều hành của công ty David Nussbaum đã nói vào tuần trước khi đang rạng rỡ từ Los Angeles tới San Francisco, “Chúng tôi muốn kết nối những người còn sống thay vì làm cho người chết sống lại.” Các cuộc họp ba chiều là lý tưởng cho các cuộc họp từ xa từ các địa điểm khác nhau diễn ra cùng một lúc. Đó là một cách để gắn kết mọi người trong phòng lại với nhau, theo một cách nói.

Nhưng nó phải trả một chi phí lớn (Portl’s Epic box là 75.000 đô la Mỹ để sở hữu, cùng với phí cấp phép phần mềm hàng năm khoảng 5.000 đô la Mỹ) và thiết bị nặng, với máy ảnh, phần mềm độc quyền và màn hình đặc biệt để thu hút mọi người. Trong khi đó, a Cuộc họp thu phóng (hoặc nền tảng ưa thích của bạn) thường chỉ cần sử dụng máy ảnh máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh là đủ.

Hai sự kiện demo riêng biệt ở San Francisco vào tuần trước đã giúp hiển thị giá trị trong các nguồn cấp dữ liệu video có kích thước thực tế cao được chiếu lên màn hình trong thời gian thực. Giám đốc điều hành của ARHT Media, Larry O’Reilly, trông như thể ông đang ở văn phòng SF ở trung tâm thành phố trong khi thực tế là trong một studio ở Toronto. Nussbaum của Portl đùa với lấy một chiếc ly mà ai đó đang cầm cạnh màn hình nơi anh ấy được hiển thị ở SF trong khi thực tế ở LA. Có vẻ như anh ta sắp bật ra khỏi hộp ảnh ba chiều và giật lấy đồ uống.

Có cảm giác như tôi đang trải qua một điều gì đó giống như Project Starline của Google khái niệm để tạo cuộc gọi video 3D.

Ảnh và thậm chí cả video của những hình ảnh ba chiều 2D này (chúng có thể trông 3D, nhưng hình ảnh vẫn được chiếu trên màn hình phẳng) không thể truyền tải độ chân thực và năng lượng một cách thuyết phục như khi trải nghiệm chúng trực tiếp, điều này khiến doanh số bán hàng khó bán. Và sau đó là các chi phí trả trước cắt cổ, khiến phí hàng năm của hội nghị âm thanh 1.200 đô la Mỹ của Zoom trông giống như sự thay đổi nhỏ. Điều hợp lý là cả hai công ty đang hợp tác với không gian làm việc chung để chứng minh IRL có thể hoạt động tốt như thế nào trong hội nghị truyền hình ảnh ba chiều.

Hợp tác WeWork của ARHT Media có mặt tại hơn 16 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore và sắp tới là Úc. Hộp ảnh ba chiều HoloPod của nó và sân khấu studio có sẵn cho các cuộc họp như một lợi ích thành viên. Khách hàng của WeWork có thể gặp mặt ba chiều với các thành viên trong nhóm từ xa tại các WeWorks khác trên toàn cầu – với 3.500 đô la Mỹ mỗi phiên. O’Reilly nói: “Nó làm cho những người bận rộn trở nên hiệu quả hơn nhiều.”

Portl’s Epic pod đang ngồi trong cơ sở hợp tác Canopy của Bay Area, ở trung tâm của khu phố North Beach. Nhưng như Giám đốc điều hành Portl Nussbaum lưu ý, anh ấy có thể đang ở LA, “tham dự” một bữa tiệc ở SF và “đến nhiều nơi cùng một lúc.”

Mặc dù bị mê hoặc và hơi kỳ lạ khi nhìn thấy bản thân ở dạng ảnh ba chiều, nhưng những kiểu tương tác này có vẻ phù hợp hơn với các sự kiện lớn của công ty, hội nghị, đào tạo, giảng đường và sự xuất hiện của người nổi tiếng. Nam diễn viên Jason Momoa là một phần của đoạn giới thiệu được ghi trước cho ARHT, trong khi nam diễn viên Casey Affleck xuất hiện giống như thật trên Portl. Ngôi sao NFL đã nghỉ hưu, Eric Dickerson rạng rỡ trong buổi trực tiếp để trả lời các câu hỏi từ LA với tư cách là khách mời bất ngờ tại sự kiện ra mắt Portl’s Bay Area.

Có vẻ như người dùng Zoom bình thường sẽ sử dụng thiết lập HoloPod chỉ để nói chuyện với đối tác đường dài hoặc bà ngoại bị suy giảm miễn dịch của họ. Nhưng đối với một cuộc phỏng vấn truyền hình cho CBS Sports với các ngôi sao NFL khác nhau từ khắp nơi trên đất nước, Portl đã chứng minh cách nó có thể đưa tất cả mọi người vào cùng một không gian một cách hiệu quả mà không tốn bất kỳ chi phí đi lại nào, đồng thời trông đẹp hơn và chân thực hơn Zoom. Nussbaum cho biết người xem nghĩ rằng CBS Sports đã đặt các cầu thủ vào một chiếc hộp màu trắng để phỏng vấn trực tiếp họ – đó là cách thuyết phục của ảnh ba chiều.

Trong khi các công ty lớn như CBS hoặc WeWork có thể đầu tư cho chi phí phần cứng và phần mềm, phần còn lại của chúng tôi có những hạn chế về giá (và thậm chí cả không gian vật lý). Một hội nghị lớn có thể giảm 25.000 đô la Mỹ cho việc thuê hộp Epic của Portl và máy ảnh kéo dài một tuần, nhưng thật khó để một công ty nhỏ có thể biện minh cho việc đầu tư nhiều như vậy chỉ để cho những người làm việc từ xa có cái nhìn thực tế hơn về CEO của mình.

HoloPod của ARHT Media là 55.000 đô la Mỹ cho vỏ hình hộp. Phí cấp phép hàng năm là 14.000 đô la Mỹ để sử dụng phần mềm video ba chiều có độ trễ thấp. Chi phí dàn dựng sân khấu HoloPresence công phu vào khoảng 25.000 USD. Và đó chỉ là để xem ảnh ba chiều. Đối tượng phải có sự sắp xếp của máy quay và trường quay để tự quay phim.

Không cóSắp có: Trò chuyện với gradma qua ảnh ba chiều nhỏ.

Portl đang cố gắng làm cho các cuộc họp ảnh ba chiều dễ tiếp cận hơn đối với người tiêu dùng bình thường. Nó có kế hoạch cho một ứng dụng di động để quay video thay vì thiết lập máy ảnh phức tạp và cuối cùng là một hộp ảnh ba chiều nhỏ hơn, rẻ hơn với màn hình cảm ứng. Nó sẽ là Portl M (dành cho mini) và vừa vặn trên bàn làm việc với giá gần 2.500 đô la Mỹ, vẫn nhiều hơn số tiền bạn chi cho cuộc gọi FaceTime hoặc Zoom trung bình của mình.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc