Thực hành: Kẻ săn mồi giống như lưỡi kiếm của Acer Triton 17 X nhắm mục tiêu rõ ràng vào Razer

Dòng sản phẩm chơi game Predator của Acer đã chấp nhận một số đẹp hung dữ thiết kế trong những năm qua, nhưng Triton 17 X mới nhất của nó trông giống Razer Blade hơn tôi mong đợi từ một chiếc PC mang nhãn hiệu Predator – và đó là một điều tốt.

Acer đã gửi cho chúng tôi một mẫu Predator Triton 17 X tiền sản xuất, điều đó có nghĩa là chúng tôi chưa thể đánh giá chuẩn hoặc mổ xẻ các bộ phận bên trong của nó vì hiệu suất, lớp hoàn thiện và/hoặc các thành phần có thể không phù hợp với các đơn vị vận chuyển cuối cùng. Nhưng từ những gì tôi có thể thấy ở bên ngoài, tôi khá ấn tượng. Ở cùng độ dày với Lưỡi dao 16 (Acer tuyên bố 0,86 inch so với Blade 16 0,87 inch, mặc dù đặt hai chiếc cạnh nhau, Acer dày hơn một chút ở phía sau) và 6,61 pound, đây không phải là một chiếc máy tính xách tay cồng kềnh vì nó hỗ trợ tối đa RTX 4090 và Core i9-13900HX (cả hai đều có trong thiết bị của chúng tôi).

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Nhưng thiết kế này cũng nổi bật với lớp vỏ hoàn toàn bằng kim loại, toàn màu đen khiến tôi nhớ đến máy tính xách tay Razer’s Blade, tiết kiệm một số đường cắt bổ sung cho lỗ thông hơi làm mát xung quanh các cạnh và mặt sau của thiết bị.

Đối với những người thích một chút màu sắc, bàn phím có màu RGB và có logo đầu Predator nhỏ bên dưới góc dưới bên phải của bàn phím cũng có đèn nền RGB. Nó phẳng với sàn bàn phím, có vẻ như nó được tạo thành từ các pixel nhỏ và trông ngầu hơn bất kỳ quyền nào. Ngoài ra còn có một nút đèn RGB hẹp phía trên bàn phím, bên trái, mà lúc đầu tôi nghĩ là công tắc nguồn (cho đến khi nó không hoạt động nhiều lần, ngay cả sau khi cắm máy tính xách tay vào. Nút nguồn nằm ở trên cùng bên phải của bàn phím).

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Điều này thực sự là để chuyển đổi giữa các cấu hình nguồn, có thể hữu ích cho những lúc bạn chỉ muốn chuyển sang chế độ sinh thái để duyệt web hoặc xem phim mà không có nhiều tiếng ồn của quạt. Nhưng về cơ bản, nó có vẻ là một bổ sung không cần thiết vì hầu hết mọi người không có khả năng thay đổi chế độ nguồn thường xuyên và những người muốn có thể làm như vậy thông qua phần mềm của Acer.

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Điểm nổi bật quan trọng khác trên Predator Triton 17 X là màn hình Mini-LED. Một số nhà sản xuất máy tính xách tay cao cấp đã nhảy vào lĩnh vực Mini-LED thế hệ này (và Titan GT77 HX của MSI vẫn là tốt nhất trong số những thứ chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay). Nhưng với 100% không gian màu DCI-P3 đã hứa và độ sáng 1.000 nits, bảng điều khiển của Acer ở đây trông rất tuyệt trên giấy. Nó cũng rất bắt mắt với tôi, với màu đen cực đậm và màu sắc sống động khi tôi xem (khoảng lần thứ ba mươi) màn hình John Wick 4 đoạn phim giới thiệu.

Chúng tôi sẽ phải có một đơn vị đánh giá cuối cùng và thực hiện thử nghiệm hiển thị thông thường của chúng tôi để biết chắc chắn cách nó so sánh với Titan, Razer Mini-LED-pack Blade 16 và các màn hình máy tính xách tay chơi game cao cấp khác. Nhưng nếu bạn đang hy vọng độ phân giải cao, hãy lưu ý rằng Triton 17 X có độ phân giải cao nhất là 2560 x 1600 (và 250 Hz). Ngoài ra còn có một tùy chọn cho màn hình IPS 240 Hz 400 nit, có lẽ sẽ có giá thấp hơn một chút. Và thật dễ dàng để chia sẻ màn hình đó với người khác, vì bản lề của máy tính xách tay mở hoàn toàn 180 độ, điều mà tôi không mong đợi.

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Là một người không chỉ chơi game và có nhiều thiết bị ngoại vi, tôi thích khả năng kết nối phong phú của Triton 17 – điều này cũng lặp lại các máy tính xách tay Blade. Cạnh trái chứa đầu nối thùng cho cục gạch công suất lớn (cần thiết khi chúng ta xử lý RTX 4090), giắc cắm Ethernet 2,5 Gb (cũng bao gồm Wi-Fi 6E), USB-A (3.2 Gen 2), Thunderbolt 4 (USB-C) và giắc âm thanh tai nghe.

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Cạnh phải cung cấp cổng HDMI 2.1 kích thước đầy đủ, khe cắm thẻ SD và một cặp cổng USB-A và Thunderbolt Type-C khác.

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Một điều mà tôi ít ấn tượng hơn trên Triton 17 X là đầu ra âm thanh. Acer cho biết có sáu loa ở đây và có bốn lưới bạc xung quanh các cạnh của máy tính xách tay, cũng như một khu vực lưới lớn phía trên bàn phím. Nhưng ít nhất là với thiết bị của chúng tôi, trong khi âm lượng lớn một cách ấn tượng, khi tôi nghe bản nhạc thử yêu thích của mình, “Muma – The Nightmare” cổ điển của Buck-Tick, có rất ít âm trầm và giọng hát của Atsushi Sakurai rất chuyển tiếp trong bản hòa âm và thô ráp. Tôi nghĩ rằng đây có thể là một vấn đề với âm thanh được tối ưu hóa để chơi game. Nhưng khi tôi kích hoạt phần mềm DTX đi kèm, cài đặt sẵn Âm nhạc đã được chọn.

Bất chấp điều đó, vì đây là đơn vị tiền sản xuất, chúng tôi sẽ phải chờ mô hình cuối cùng và đánh giá đầy đủ để đưa ra đánh giá đầy đủ về âm thanh. Tuy nhiên, webcam 1080p sáng, sắc nét và màu sắc chính xác đối với tôi trong phòng khách ngập nắng. Nhưng khi tôi quay để các cửa sổ ở phía sau, hình ảnh có xu hướng bị mờ đi và mờ đi. Một lần nữa, chúng tôi sẽ cần kiểm tra thiết bị cuối cùng, nhưng thật tuyệt khi thấy một webcam 1080p được tích hợp trên máy tính xách tay chơi game.

(Nguồn: Phần cứng của Tom)

Chúng tôi rất háo hức muốn xem phiên bản cuối cùng của Triton 17 X hoạt động như thế nào trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi cũng như thời lượng pin. Nhưng với pin lớn 99,8 WHr và Advanced Optimus của Nvidia (để chuyển đổi giữa GPU và đồ họa tích hợp của Intel), chiếc máy tính xách tay này có rất nhiều thứ. Cuối cùng, điều quan trọng là màn hình Mini-LED 1.000 nit tiêu thụ bao nhiêu năng lượng. Và tất nhiên, chúng tôi cũng rất nóng lòng muốn kiểm tra xem màn hình có thể đáp ứng tốt như thế nào trước sự cạnh tranh ngày càng tăng của Mini-LED trong quá trình thử nghiệm.

Nhưng nếu hiệu suất phù hợp với những gì chúng tôi mong đợi đối với phần cứng, Predator Triton 17 X của Acer có thể là một trong những máy tính xách tay chơi game hấp dẫn nhất của hãng trong nhiều năm – đặc biệt nếu bạn thích vẻ ngoài của các máy tính xách tay cạnh tranh của Razer và Acer có thể hạ gục Blades trong giá cả. Hiện tại, chúng tôi biết rằng Triton 17 X sẽ bắt đầu được bán vào tháng 5 với giá 3.799 USD. Nó sẽ theo sau ở Châu Âu và các vùng lãnh thổ khác vào tháng 6 với giá khởi điểm là 4.499 €.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc