The Morning After: Google mở rộng quyền truy cập vào chatbot AI của mình, Bard

Google Bard là câu trả lời của công ty cho ChatGPT: một chatbot AI sử dụng LaMDA, mô hình ngôn ngữ đang được phát triển của công ty. Chúng tôi đã thử nghiệm nó và điều rõ ràng ngay lập tức là tất cả các cảnh báo của công ty, cho dù đó là nhãn thử nghiệm hay lời nhắc thường xuyên rằng Bard “không phải lúc nào cũng làm đúng”. Ngay cả các mục ví dụ, khi bạn khởi động Bard, bao gồm những gì chatbot không thể làm.

Sự khác biệt lớn giữa sự tích hợp của Google và Bing là các câu trả lời thay thế mà Bard đưa ra cùng với cuộc trò chuyện. Bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh “Xem các bản nháp khác” ở trên cùng bên trái của mỗi bong bóng trò chuyện để xem một số gợi ý khác. Không giống như Bing, chatbot của Google không phải lúc nào cũng trích dẫn nguồn của nó, điều mà tôi nghĩ có thể là một điểm chính khi những chatbot này len lỏi vào cuộc sống internet hàng ngày của chúng ta. Chúng vẫn dễ mắc lỗi và tôi muốn biết những bot này lấy câu trả lời từ đâu. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những gì bạn đang tìm kiếm. Google lưu ý rằng các vòng thử nghiệm ban đầu này sẽ cho biết hướng đi của Bard, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thông tin cá nhân. Một lý do khác để thận trọng? Một lỗi trong ChatGPT đã vô tình tiết lộ lịch sử trò chuyện của người dùng vào ngày hôm qua.

Quá trình triển khai Bard dường như diễn ra khá nhanh, vì vậy nếu bạn ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh, bạn sẽ có quyền truy cập sau vài giờ đăng ký.

– Mat Smith

The Morning After không chỉ là một bản tin – đó cũng là một podcast hàng ngày. Nhận các cuộc họp giao ban âm thanh hàng ngày của chúng tôi, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, bằng cách đăng ký ngay tại đây.

Những câu chuyện lớn nhất mà bạn có thể đã bỏ lỡ

Lệnh cấm TikTok phức tạp hơn nhiều so với việc tắt ứng dụng

Các dịch vụ truyền hình trực tiếp tốt nhất năm 2023

Nơi tái chế các tiện ích đã sử dụng và không mong muốn của bạn

NVIDIA và Medtronic đang xây dựng công cụ nội soi tăng cường AI

Adobe đang đưa các tính năng AI tổng hợp vào Photoshop, After Effects và Premiere Pro

NVIDIA ra mắt AI Foundations, dịch vụ đám mây Gen-AI có thể tùy chỉnh

Máy chạy bộ Omni One VR của Virtuix cuối cùng cũng đến tay khách hàng

Hiện tại, nó chỉ đến Trung Quốc.

TMA

Ảnh của Richard Lai / Engadget

Oppo đã tạo ra một chiếc điện thoại hàng đầu khác và đây là thiết kế lại bên ngoài lớn nhất kể từ Find X3 Pro năm 2021, với ba camera phía sau – tất cả đều có độ phân giải 50 megapixel cộng với tính năng ổn định quang học – trong một đảo tròn lớn. Phần trên được bao phủ bằng kính chứa camera chính, camera siêu rộng, đèn flash LED và logo của Hasselblad, trong khi phần dưới có camera tiềm vọng với zoom quang 3x (tương đương 65mm) hoặc zoom 6x “trong cảm biến” – a cách mới lạ mắt để nói rằng nó cắt hình ảnh. Cùng với hàng loạt cảm biến, Oppo đã phát huy thế mạnh của mình, với tính năng sạc nhanh SuperVOOC 100W, công ty tuyên bố có thể sạc đầy điện thoại chỉ trong 28 phút. Đó là bonkers.

Tiếp tục đọc.

Với DGX Cloud, nhiều công ty có thể xây dựng đám mây của riêng họ.

Sự thúc đẩy AI của NVIDIA cuối cùng dường như đang dẫn đầu ở đâu đó. GTC (Hội nghị Công nghệ GPU) của công ty luôn là nền tảng để quảng bá phần cứng của họ cho thế giới AI. Giờ đây, nó thực sự là một lễ kỷ niệm cho thấy NVIDIA có vị trí tốt như thế nào để tận dụng thời điểm này. Siêu máy tính đắt tiền, vì vậy dịch vụ Đám mây DGX mới của họ cung cấp một cách trực tuyến để khai thác sức mạnh của siêu máy tính AI. Bắt đầu chỉ với 36.999 đô la một tháng cho một nút duy nhất, nó có nghĩa là một cách linh hoạt hơn để các công ty mở rộng quy mô nhu cầu AI của họ. Trời ạ, cái đó vẫn đắt.

Tiếp tục đọc.

EV nhỏ gọn thậm chí còn có màn hình cảm ứng di chuyển.

TMA

Ford

Ford cuối cùng đã giới thiệu chiếc crossover điện hạng trung mà hãng đã hé lộ vào năm ngoái. Đó là một chiếc Explorer chạy điện “được thiết kế cho châu Âu” và phù hợp với những con phố đông đúc. Nó tương đối nhỏ gọn (dài dưới 14,8 ft so với 16,6 ft đối với SUV chạy xăng) và bao gồm một số tính năng công nghệ mà bạn thậm chí sẽ không tìm thấy ở những chiếc Ford EV cao cấp hơn như Mustang Mach-E. Màn hình cảm ứng dọc 15 inch có vẻ quen thuộc, nhưng nó có thể trượt lên và xuống – bạn sẽ không phải cố định ở một vị trí khó xử. Bạn cũng sẽ không tìm thấy núm vật lý trên những chiếc Ford EV trước đó. Nhà sản xuất ô tô cũng sử dụng thiết kế điện khí hóa để cung cấp một lượng lớn không gian lưu trữ bảng điều khiển (đủ cho máy tính xách tay) và tủ khóa cho các vật có giá trị.

Tiếp tục đọc.

Công ty đang tìm kiếm một nhà khoa học âm nhạc để giúp họ xây dựng ứng dụng.

Theo một bài đăng công việc (được xem bởi TechCrunch), Duolingo có một nhóm nhỏ làm việc để xây dựng ứng dụng dạy nhạc. Thông báo tuyển dụng dành cho “chuyên gia về giáo dục âm nhạc, người kết hợp cả kiến ​​thức lý thuyết về nghiên cứu khoa học học tập có liên quan và kinh nghiệm giảng dạy thực hành.” Họ phải biến “các kết quả nghiên cứu thành ý tưởng cụ thể” để có thể sử dụng cho các hoạt động “học qua hành” mà Duolingo nổi tiếng. Nếu đó là bất cứ thứ gì giống như Duolingo, tôi sẽ học các giai điệu và nhạc cụ mà tôi có thể chưa bao giờ chơi trong thế giới thực. Tương đương với âm nhạc là gì, “Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi muốn ăn giăm bông”?

Tiếp tục đọc.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc