Steam Deck điều khiển một tháp súng máy thực sự của quân đội Ukraine: Báo cáo

Steam Deck của Valve đang gây chú ý ở Ukraine như một công cụ mới cho quân đội Ukraine. Để làm rõ: một bài đăng gần đây đã chứng minh một tháp súng máy điều khiển từ xa dường như được cung cấp năng lượng (hoặc ít nhất là được điều khiển bởi) thiết bị cầm tay chơi game PC di động phổ biến.

(Nguồn: TPO Media)

Hình ảnh được chia sẻ trên tài khoản Facebook của ТРО Меdia (h/t GamingOnLinux) cho thấy các khía cạnh khác nhau của thiết kế tháp pháo và những người lính triển khai nó để thử nghiệm trên thực địa. Ở một trong bảy hình ảnh, người ta thấy rõ một người điều khiển từ xa đang cầm một chiếc Steam Deck sáng bóng, với tháp súng máy ở hậu cảnh. Sẽ thú vị hơn khi xem giao diện điều khiển từ xa trông như thế nào, nhưng có lẽ giao diện/UI là một bí mật quân sự.

TPO Media đã chia sẻ một số thông tin cơ bản ngắn gọn về tháp súng máy điều khiển từ xa cùng với các bức ảnh. Được gọi là ‘Sablea’, tháp pháo là một thiết bị “được điều khiển từ xa tự động”, điều này cho thấy tháp pháo có thể hoạt động với một số mức độ tự chủ. Có thể, cũng như theo dõi, nhắm và bắn thủ công từ xa, Sablea có thể được lập trình với Steam Deck để đánh dấu mục tiêu và để súng thực hiện công việc của mình nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

(Nguồn: TPO Media)

TPO Media đã chia sẻ một số chi tiết về cách Sablea có thể được vận hành từ xa cách xa tới nửa km (500m) — tức là gần một phần ba dặm, giúp người điều khiển tránh xa vùng nóng. Tháp pháo có vẻ như sẽ được sử dụng cho cả hoạt động cố định và lắp trên xe.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc