SSD trong máy tính xách tay và máy tính để bàn có giá quá cao

Ổ đĩa khởi động hiếm khi nhận được sự chú ý xứng đáng. Loại và dung lượng ổ C: của bạn ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ hệ thống khởi động, tốc độ tải chương trình và thời gian bạn phải gõ ngón chân trước khi thực sự có thể bắt đầu trò chơi của mình.

Đó là nơi tất cả các chương trình của bạn được cài đặt và các tệp được tải xuống theo mặc định, làm cho ổ đĩa khởi động của bạn trở thành nút cổ chai tiềm năng lớn cho mọi thứ bạn làm trong hệ điều hành của mình. Vậy tại sao các ổ đĩa khởi động trên hầu hết các PC hiện đại vẫn còn quá nhỏ? Công bằng mà nói, giá ổ đĩa thể rắn (SSD) giảm mạnh giờ đây đã giúp loại bỏ trải nghiệm gần như quanh co của ổ đĩa khởi động đĩa quay vào quá khứ.

Giá SSD đã giảm bao xa? X25-m của Intel ra mắt với giá 595 đô la cho kiểu 80 GB vào năm 2008. Với khoảng một phần ba giá đó (209 đô la) một thập kỷ sau, tôi đã mua một ổ đĩa Crucial MX500 có dung lượng gấp 25 lần ổ Intel (2TB). Và kể từ đó, giá tiếp tục giảm, đến mức một số ổ SSD M.2 4TB giá cả phải chăng hơn thường dao động ngay trên mốc 200 USD.

Nhưng ngay cả trên máy tính xách tay cao cấp và thiết bị chơi game ngày nay, người bán hệ thống (có thể là nhà xây dựng cửa hàng nhỏ hoặc nhà sản xuất PC tên tuổi) dường như không liên quan đến thực tế về giá cả hiện đại và nhu cầu lưu trữ.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc