SoC dựa trên Nuvia đầu tiên của Qualcomm có tính năng CPU 12 lõi

Con chip dựa trên Nuvia đầu tiên của Qualcomm không được lên kế hoạch xuất hiện trước năm 2024, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty không bận rộn với việc tiến hành một số thử nghiệm rộng rãi trên chính silicon đó. Thông tin mới nhất từ ​​các nguồn giấu tên khẳng định rất nhiều điều tích cực về SoC bí ẩn này trong khi cũng nói rằng nó sẽ có cấu hình CPU 12 lõi.

Cấu hình CPU 12 lõi được chia thành các lõi hiệu suất và tiết kiệm năng lượng, nhưng thật kỳ lạ, Thông tin tuyên bố rằng Qualcomm đang làm việc trên chip ‘Máy tính để bàn’

Con chip đầu tiên dựa trên thiết kế Nuvia Phoenix và có tên mã là ‘Hamoa.’ Qualcomm đã sản xuất các SoC như Snapdragon 8cx Gen 3 để sử dụng trong các máy tính xách tay Windows mỏng và nhẹ, vì vậy chúng tôi không rõ tại sao Kuba Wojciechowski lại tuyên bố rằng silicon này là một chiếc máy tính để bàn trong bài tweet dưới đây. Có lẽ chip Nuvia đầu tiên của Qualcomm có thể được sử dụng cho cả hai loại máy, tương tự như những gì Apple đã làm với M1 của mình, vì nó lần đầu tiên được tích hợp vào MacBook, sau đó là iMac.

‘Hamoa’ này dường như sở hữu cấu hình bộ nhớ và bộ nhớ đệm tương tự như M1 của Apple và có hỗ trợ GPU chuyên dụng. Giả sử rằng dòng chip Nuvia đầu tiên của thương hiệu Snapdragon xuất hiện trên máy tính xách tay, các máy tính xách tay này có thể kết nối với vỏ GPU bên ngoài bằng giao diện Thunderbolt, điều mà Apple không cho phép trên dòng sản phẩm MacBook của mình.

Con chip này cũng sẽ có một CPU 12 lõi, với tám lõi hiệu suất và bốn lõi tiết kiệm năng lượng có thiết kế tùy chỉnh, giống như Apple. Các nguồn tin của Wojciechowski đã nói với anh ấy rằng kết quả hoạt động của Nuvia SoC này là ‘cực kỳ hứa hẹn’ nhưng không làm chúng tôi phấn khích bằng một số con số, vì vậy chúng tôi sẽ phải xử lý thông tin này bằng một chút muối. Nhắc nhở bạn, M1 Pro và M1 Max của Apple có nhiều lõi hiệu suất hơn lõi hiệu quả, vì vậy sẽ không có gì lạ khi Qualcomm gắn bó với cấu hình này.

Đáng buồn thay, có quá nhiều thông tin mà chúng tôi không có quyền truy cập vào bây giờ. Ví dụ, Qualcomm dự định sử dụng quy trình sản xuất nào? Chỉ số này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và sẽ vẫn là cơ sở vững chắc để khách hàng thực sự từ bỏ kế hoạch mua máy tính xách tay hỗ trợ x86 đã được thử nghiệm và chi tiền cho một thứ khác. Ngoài ra, ‘cực kỳ hứa hẹn’ là hai từ chủ quan và có thể có nghĩa hoàn toàn khác. Con chip Nuvia này có khả năng như thế nào so với Snapdragon 8cx Gen 3 hoặc M1 của Apple?

Có vẻ như chúng tôi sẽ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa trong những tháng tới.

Nguồn tin tức: Kuba Wojciechowski

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc