RTX 4070 có thể giảm xuống còn 549 đô la do giảm giá đối tác của Nvidia: Báo cáo

Igorslab đã thảo luận về môi trường sau khi ra mắt GeForce RTX 4070 với các nguồn tin trong ngành. Ông khẳng định rằng doanh số bán hàng chậm chạp đủ để châm ngòi cho các cuộc đàm phán giữa Nvidia và các AIB của họ, và nhóm màu xanh lá cây đã đưa ra ý tưởng giảm giá 50 đô la cho các AIB. Trước cuối tuần, chúng tôi cũng nhận thấy rằng một số mẫu RTX 4070 đã bắt đầu được giảm giá ở Mỹ. Cụ thể, chúng tôi thấy một số thẻ MSRP+ giảm xuống còn $599. Nếu chính sách giảm giá này không chỉ là tin đồn, thì điều đó có thể có nghĩa là những chiếc RTX 4070 kiểu ‘MSRP’ sẽ bắt đầu giảm xuống còn 549 đô la, do tác động của bàn tay vô hình của Adam Smith.

Theo thông tin nội bộ của Walllossek, làm cho RTX 4070 trở nên hấp dẫn hơn thông qua việc giảm giá không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với AIB. Nguồn tin trong một báo cáo trước đây về việc ra mắt RTX 4070 cho biết các đối tác hội đồng quản trị đã gặp khó khăn trong việc lấy thẻ tại MSRP của Nvidia và các mẫu 599 đô la “hầu như luôn có vẻ rẻ và được triển khai một cách cẩu thả”. Có vẻ như vấn đề nằm ở giá của gói chip/bo mạch mà AIB mua từ Nvidia. Tuy nhiên, Nvidia được cho là đã mang đến cho AIB một số khoảng trống với khoản giảm giá 50 đô la cho các thành phần của nó và giảm giá cho các đơn đặt hàng trong tương lai.

Các AIB của Nvidia sẽ không muốn giảm giá toàn bộ 50 đô la ngay lập tức. Thay vào đó, nền kinh tế thị trường tự do có nghĩa là họ chen lấn trong một cuộc chạy đua chậm chạp xuống mức giá này. Walllossek gợi ý rằng họ sẽ cố gắng chờ đợi “sự ra mắt sớm của GeForce RTX 4060 Ti được đồn đại vào tháng 5” để tránh bị sản phẩm này ăn mòn. Tuy nhiên, sẽ là bất hợp pháp nếu các AIB thông đồng và đồng ý với khung thời gian giảm giá. Vì vậy, thay vào đó, một số sẽ muốn giảm giá trước để chuyển hàng tồn kho của họ nhanh nhất và hưởng lợi từ số lượng bán ra.

Giá GeForce RTX 4070

(Nguồn: PNY)

Về chủ đề GeForce RTX 4060 Ti, Walllossek có thêm một số thông tin chi tiết muốn chia sẻ. Chúng tôi đã báo cáo về các thông số kỹ thuật khác nhau của RTX 4060 Ti và ngày ra mắt dự kiến, nhưng nguồn tin của Đức có một số thông tin bổ sung thú vị về các bảng sắp tới. Theo Walllossek, AIB sẽ cắt giảm rất nhiều thông số kỹ thuật của bản dựng RTX 4060 Ti xuống mức tối thiểu. Hơn nữa, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi lớn trong thiết kế tản nhiệt cho các card đồ họa này, với các card ba quạt sẽ trở thành ngoại lệ chứ không phải quy luật. Hãy nhớ rằng, theo những rò rỉ và rò rỉ gần đây nhất, những chiếc thẻ này phải có TGP khoảng 160W.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc