Roblox ra mắt các công cụ tạo trò chơi AI thế hệ đầu tiên

Tháng trước, Roblox đã vạch ra tầm nhìn của mình về việc tạo nội dung có sự hỗ trợ của AI, tưởng tượng về một tương lai nơi AI Sáng tạo có thể giúp người dùng tạo mã, mô hình 3D, v.v. mà không cần nhiều hơn lời nhắc bằng văn bản. Giờ đây, nó đang thực hiện những bước đầu tiên hướng tới việc cho phép “mọi người dùng trên Roblox trở thành người sáng tạo” bằng cách tung ra các công cụ AI đầu tiên của mình: Hỗ trợ mã và Trình tạo vật liệu, cả hai đều ở giai đoạn thử nghiệm.

Mặc dù không có công cụ nào có thể tạo ra trải nghiệm Roblox có thể chơi được từ mô tả văn bản, Trưởng phòng Roblox Studio Stef Corazza đã nói với khán giả tại GDC 2023 rằng họ có thể “giúp tự động hóa các tác vụ viết mã cơ bản để bạn có thể tập trung vào công việc sáng tạo.” Hiện tại, điều đó có nghĩa là có thể tạo các đoạn mã hữu ích và kết cấu đối tượng dựa trên các lời nhắc ngắn. Thông báo của Roblox về các công cụ đưa ra một số ví dụ, tạo ra kết cấu thực tế cho “hẻm núi đá đỏ tươi” và “kính màu” hoặc tạo ra một số dòng mã chức năng sẽ làm cho một số đối tượng thay đổi màu sắc và tự hủy sau khi người chơi tương tác với họ.

Cả hai chức năng này nghe có vẻ quen thuộc với bạn nếu bạn đã thử nghiệm chatbot AI — GPT-3 đã có thể tạo các đoạn mã chức năng dựa trên lời nhắc.

Hỗ trợ mã có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng Roblox cẩn thận tuyên bố rằng nó không hoàn hảo và có thể tạo ra thông tin “không chính xác” hoặc “gây hiểu lầm”. “Bạn vẫn phải xem xét, kiểm tra và xác định xem đề xuất mã có phù hợp theo ngữ cảnh hay không.” Mặc dù vậy, Corazza của Roblox có vẻ tự tin rằng đây là bước đầu tiên hướng tới việc biến mọi người dùng trên nền tảng trở thành người sáng tạo, cho thấy có thể chỉ vài năm nữa trước khi các công cụ này có thể tạo các cảnh 3D tương tác, có thể chơi được hoàn toàn từ một lời nhắc đơn giản.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc