Raja Koduri đoàn tụ với Jim Keller thông qua Hội đồng quản trị Tenstorrent

Chỉ hai tuần sau khi nghỉ việc tại Intel, Raja Koduri đã tham gia hội đồng quản trị của Tenstorrent, một công ty AI và CPU RISC-V hiệu năng cao có ý định thách thức gã khổng lồ xanh trong những năm tới, như được chú ý bởi @SquashBionic. Một nhà phát triển GPU nổi tiếng cho đồ họa và máy tính, Raja Koduri sẽ tham gia cùng các đồng nghiệp cũ của mình từ AMD, ATI và Intel.

Tenstorrent đang phát triển các giải pháp trung tâm dữ liệu bao gồm bộ tăng tốc AI/ML dựa trên RISC-V cũng như bộ xử lý đa năng RISC-V hiệu suất cao. Công ty được Ljubisa Bajic thành lập vào năm 2016 và hiện được lãnh đạo bởi Jim Keller, một kiến ​​trúc sư CPU ​​nổi tiếng, người đã đi đầu trong việc tạo ra các kiến ​​trúc bộ xử lý mang tính cách mạng tại các công ty như Apple, AMD và DEC. (Gần đây, chúng tôi đã phác thảo các kế hoạch ngắn hạn và trung hạn của Tenstorrent.)

Sự thật mà nói, một vị trí trong ban giám đốc không có nghĩa là Raja sẽ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của CPU hoặc bộ tăng tốc AI. Tuy nhiên, anh ấy sẽ có lời khi đặt ra các mục tiêu chiến lược và lộ trình chiến lược của Tenstorrent, một điều đặc biệt quan trọng. Là nhà phát triển bộ tăng tốc AI và CPU RISC-V hiệu suất cao, Tenstorrent về cơ bản đang di chuyển trong vùng nước chưa được khám phá vì các công nghệ liên quan đến AI đang thay đổi nhanh chóng, trong khi vi kiến ​​trúc RISC-V mã nguồn mở nói chung sẵn sàng thay đổi nhanh chóng.

(Nguồn: Tenstorrent/@SquashBionic)

Ở một mức độ lớn, sự phát triển của phần cứng AI và RISC-V ngày nay giống với sự phát triển của GPU vào những năm 1990 và 2000 khi các công ty thử nhiều cách tiếp cận khác nhau và thường thay đổi hoàn toàn vi kiến ​​trúc một hoặc hai năm một lần. Đó là điều mà ngày nay chúng ta hầu như không thấy trong lĩnh vực x86 và CPU Arm cũng như GPU từ các công ty như Arm, AMD, Nvidia và Intel.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc