Pure Storage Exec cho biết ổ cứng sẽ tuyệt chủng vào năm 2028

Một giám đốc điều hành hàng đầu tại Pure Storage dự đoán rằng ổ cứng sẽ đi theo con đường của dodo trước khi thập kỷ này kết thúc. một công ty flash, phần mềm và lưu trữ đám mây. Shawn Rosemarin là Phó Giám đốc R&D trong đơn vị Kỹ thuật Khách hàng tại Pure, và trong cuộc thảo luận với Blocks & Files, ông đã dự đoán rằng “sẽ không còn ổ đĩa cứng nào được bán sau năm 2028.” Dự đoán gây tranh cãi này của Pure, một công ty công nghệ lưu trữ tập trung vào flash, có thể chỉ là mơ tưởng một chút, nhưng đảm bảo xem xét kỹ hơn các vấn đề có thể rút ngắn tuổi thọ của công nghệ ổ cứng.

Rosemarin ngụ ý rằng một phong trào gọng kềm sẽ tấn công vào vị trí hiện tại của công nghệ ổ cứng trong ngành lưu trữ. Ở một bên của thế gọng kìm, anh ấy thấy chi phí điện năng và tính khả dụng đang hạn chế sự phổ biến và thậm chí cả khả năng tồn tại của ổ cứng. Cái còn lại được hình thành do việc giảm liên tục chi phí cho mỗi TB dung lượng lưu trữ flash.

Trong khi các game thủ và những người đam mê PC có thể đổ xô sử dụng SSD vì hiệu suất của chúng, các chỉ số chi phí như TCO (tổng chi phí sở hữu) được các doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ hơn. Rosemarin nói với Blocks & Files: “Về cơ bản, nó chỉ liên quan đến chi phí điện năng, nhấn mạnh rằng chi phí vận hành, như một phần của TCO, sẽ có nghĩa là ổ cứng không còn được ưa chuộng.

(Nguồn: Pure Storage)

Cung cấp thêm một số chi tiết về việc sử dụng năng lượng của doanh nghiệp và doanh nghiệp – và kết quả là các hóa đơn – Rosemarin đã đưa ra một số thống kê thú vị. Rõ ràng, khoảng 3% mức tiêu thụ điện năng của thế giới là do hoạt động của trung tâm dữ liệu. Giám đốc điều hành Pure khẳng định: “Khoảng một phần ba trong số đó là dung lượng lưu trữ. “Hầu như tất cả những thứ đó là đĩa quay.” Rosemarin tiếp tục tuyên bố rằng việc thay thế ổ cứng HDD bằng ổ SSD có thể “giảm 80 hoặc 90% mức tiêu thụ điện năng”.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc