Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

iPhone tân trang hoặc đã qua sử dụng

Việc mua một chiếc đã qua sử dụng hoặc tân trang là ý tưởng tuyệt vời để tiếp cận với iPhone đời mới, miễn là người dùng mua từ một cửa hàng tin cậy. Ngoài Apple, người dùng có thể mua iPhone tân trang tại Best Buy, Amazon hoặc một số đại lý bên thứ ba.

Ngoài ra, hãy cân nhắc hỏi bạn bè xem có ai muốn bán iPhone không, vì mua từ người bạn tin tưởng là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Bán iPhone hiện tại

Nếu có một chiếc iPhone và không cần nó khi mua một iPhone mới, người dùng có thể bán nó để bù lại một phần chi phí. Có rất nhiều chương trình “thu cũ đổi mới” trên thị trường, từ Apple lẫn cửa hàng bên thứ ba. Họ thậm chí chấp nhận mua lại cả điện thoại Android cũng như các thiết bị Apple khác như iPad hoặc Apple Watch.

Các chương trình thu cũ đổi mới cũng là cách giúp tiết kiệm mua sắm

Trong trường hợp Apple không đưa ra giá trị trao đổi thiết bị hoặc một mức giá không hợp lý, người dùng có thể bán thiết bị của mình ở nơi khác. Một số trang web có thể đánh giá mức giá phù hợp cho thiết bị người dùng muốn bán.

Kiểm tra các ưu đãi

Hãy xem trang web của các cửa hàng, hoặc thậm chí là nhà mạng xem liệu họ có bất kỳ ưu đãi nào cho người dùng khi mua iPhone mới hay không. Một số cung cấp thiết bị miễn phí khi người dùng đổi điện thoại cũ hơn hoặc giảm giá lớn cho thiết bị thứ hai khi khách hàng mua điện thoại đầu tiên.

Các cửa hàng bán lẻ uy tín vẫn có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi giúp người dùng tiết kiệm tiền khi mua iPhone mới. Đi dạo một vòng và xem xét tất cả các lựa chọn trước khi quyết định nơi tốt nhất để mua iPhone của mình, giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền.

Chọn thời điểm mua thích hợp

Nếu không cần một chiếc điện thoại mới ngay lập tức, chờ đợi có thể giúp người dùng nhận được mức giá tốt hơn cho iPhone của mình. Vì Apple phát hành iPhone mới vào cùng thời điểm mỗi năm nên rất dễ xác định thời điểm các mẫu cũ sẽ giảm giá.

Hãy tránh mua iPhone trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm

Tốt nhất người dùng nên mua iPhone sau khi iPhone mới ra mắt, thường vào tháng 9. Ví dụ, khi iPhone 13 ra mắt, nó có giá khởi điểm như iPhone 12, có nghĩa ở cùng mức giá. Ngoài ra, nếu mua iPhone 12 thời điểm đó, giá bán cũng sẽ giảm đi một phần.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc