Người đứng đầu Xbox cho biết cửa hàng trò chơi di động của Microsoft có thể đến vào năm tới

Theo Phil Spencer, Microsoft đang chuẩn bị ra mắt cửa hàng Xbox trên iOS và Android vào đầu năm tới. Người đứng đầu bộ phận trò chơi của công ty đã chia sẻ dòng thời gian trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào thứ Hai, lưu ý rằng kế hoạch phụ thuộc vào các cơ quan quản lý phê duyệt Activision Blizzard của Microsoft.

“Chúng tôi muốn có thể cung cấp Xbox và nội dung từ cả chúng tôi và các đối tác bên thứ ba của chúng tôi trên bất kỳ màn hình nào mà ai đó muốn chơi,” Spencer nói với cửa hàng. “Ngày nay, chúng tôi không thể làm điều đó trên thiết bị di động nhưng chúng tôi muốn hướng tới một thế giới mà chúng tôi nghĩ sẽ đến khi những thiết bị đó được mở ra.”

Microsoft lần đầu tiên tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một cửa hàng Xbox dành cho thiết bị di động trong công ty đã đệ trình lên Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, gã khổng lồ công nghệ không đưa ra mốc thời gian cho kế hoạch, chỉ lưu ý rằng việc sáp nhập được đề xuất với Activision Blizzard sẽ đóng một vai trò quan trọng. Spencer trực tiếp hơn vào thứ Hai. “Đạo luật thị trường kỹ thuật số sắp ra mắt — đó là những thứ mà chúng tôi đang lên kế hoạch,” anh ấy nói. “Tôi nghĩ đó là một cơ hội lớn.”

Theo (DMA), các nền tảng chính mà Liên minh Châu Âu chỉ định là “người gác cổng” sẽ được yêu cầu mở thiết bị của họ tới các cửa hàng ứng dụng cạnh tranh. Mùa thu năm ngoái, một nói Apple đã làm việc để chuẩn bị làm cho iOS tuân thủ luật trước thời hạn tháng 3 năm 2024. EU sẽ cho phép các công ty được họ dán nhãn là người gác cổng kháng cáo việc chỉ định, một quy định có thể trì hoãn việc thực thi luật. Ngoài ra, với những thách thức từ và, không có gì đảm bảo rằng việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft sẽ kết thúc trước khi các quy tắc mới áp dụng cho Apple và Google, một thực tế mà Spencer dường như thừa nhận khi được phỏng vấn bởi thời báo tài chính. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng việc Microsoft điều chỉnh các ứng dụng Xbox và Game Pass hiện có để bán trò chơi và đăng ký thông qua thiết bị di động là “khá tầm thường”.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc