Ngay cả nhân viên của Salesforce cũng nghĩ rằng các kế hoạch NFT của họ là ngu ngốc

Salesforce đang nhảy trên chuyến tàu NFT, nhưng nhân viên của nó không đồng hành cùng chuyến đi.

Vì vậy, báo cáo của Reuters, trong đó lưu ý rằng hàng trăm nhân viên Salesforce đã ký một lá thư nội bộ phản đối kế hoạch bị rò rỉ của công ty để khởi động một dịch vụ “đám mây NFT”. Các nhân viên nói rằng đám mây NFT, theo báo cáo sẽ cho phép khách hàng của Salesforce đúc và bán các mã thông báo không thể thay thế, vi phạm “giá trị cốt lõi” của công ty – và họ rất bực mình.

Chúng tôi đã liên hệ với Salesforce để cố gắng xác nhận báo cáo của Reuters và hỏi Salesforce liệu họ có ý định xem xét các mối quan tâm của nhân viên hay không.

Người phát ngôn của Salesforce trả lời: “Giá trị cốt lõi của chúng tôi hướng dẫn mọi thứ chúng tôi làm, bao gồm cả việc phát triển sản phẩm. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi của nhân viên và tự hào thúc đẩy văn hóa tin tưởng giúp họ đưa ra các quan điểm đa dạng”. “Chúng tôi sẽ tổ chức một buổi lắng nghe với nhân viên vào tuần tới và sẽ sử dụng ý kiến ​​đóng góp của họ để củng cố con đường phía trước của chúng tôi.”

Một phiên nghe có thể hữu ích, nhưng bức thư đã to và rõ ràng.

“Số lượng gian lận và gian lận trong không gian NFT là quá lớn”, lá thư nội bộ, mà hơn 400 nhân viên đã ký, viết. “Chúng tôi cầu xin bạn xem xét lại.”

Thật vậy, không gian NFT đầy rẫy những giao dịch mờ ám và trộm cắp. Vào tháng 1, OpenSea, công ty tự nhận mình là “thị trường NFT đầu tiên và lớn nhất thế giới”, thừa nhận rằng “hơn 80%” NFT được đúc bằng công cụ đúc miễn phí “là các tác phẩm ăn cắp bản quyền, bộ sưu tập giả mạo và thư rác.”

Các nghệ sĩ từ lâu đã phàn nàn rằng những kẻ xấu ăn cắp công việc của họđúc nó dưới dạng NFT và cố gắng bán nó để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Tuy nhiên, vẫn có tiền để kiếm được trong thế giới NFT ngày càng phát triển – một thực tế rõ ràng là không bị mất đối với Salesforce. Một báo cáo vào tháng 1 năm 2022 từ Chainalysis, một công ty phân tích chuỗi khối hàng đầu, cho thấy rằng vào năm 2021, ít nhất 44,2 tỷ đô la tiền điện tử đã được gửi đến các loại hợp đồng thông minh Ethereum được liên kết với NFT.

Ít nhất một nhân viên của Salesforce đã ký thư ngỏ nội bộ nói với Reuters rằng, nếu Salesforce tiếp tục với kế hoạch đám mây NFT, họ sẽ nghỉ việc.

“Tôi sẽ tìm một công ty sống theo những giá trị đã nêu của nó”, Reuters trích lời của nhân viên này.

Salesforce sẽ không phải là công ty đầu tiên công bố một số loại sáng kiến ​​liên quan đến NFT mà chỉ vấp phải phản ứng dữ dội của nhân viên. Vào đầu tháng 2, Bloomberg đã báo cáo rằng các nhân viên của Ubisoft đã tích cực chống lại các chảo NFT của công ty.

Salesforce lớn tiếng khoe khoang về cam kết của mình với “Ohana”, một khái niệm Hawaii mà Salesforce nói “đại diện cho ý tưởng rằng các gia đình – có quan hệ huyết thống, được nhận nuôi hoặc có chủ ý – gắn kết với nhau và các thành viên trong gia đình có trách nhiệm với nhau”.

Phản ứng của Salesforce, hoặc thiếu phản ứng của họ, đối với những lời chỉ trích của nhân viên về sáng kiến ​​NFT được báo cáo của họ sẽ chứng minh nếu cam kết đó vượt qua lời hứa hào nhoáng của blockchain.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc