Netflix đang thử nghiệm game truyền hình có thể dùng điện thoại làm tay cầm

Netflix có thể đã bắt đầu (hoặc ít nhất là đang tìm cách bắt đầu) thử nghiệm các trò chơi dành cho TV, dựa trên mã trong ứng dụng mà nhà phát triển Steve Moser đã chia sẻ Bloomberg. Moser được cho là đã tìm thấy mã ẩn tham chiếu các trò chơi được chơi trên tivi, cũng như mã bổ sung cho biết khả năng có thể sử dụng điện thoại làm bộ điều khiển để chơi chúng. Một dòng từ bên trong ứng dụng dường như có nội dung: “Trò chơi trên TV của bạn cần có bộ điều khiển để chơi. Bạn có muốn sử dụng điện thoại này làm bộ điều khiển trò chơi không?” Moser trước đây cũng đã tìm thấy gợi ý rằng gói hỗ trợ quảng cáo sắp ra mắt của dịch vụ có thể không đi kèm với chế độ xem ngoại tuyến. Anh ấy hóa ra là người chú ý.

Gã khổng lồ phát trực tuyến đã ra mắt trải nghiệm chơi trò chơi trên Android, iPhone và iPad vào năm 2021. Nó yêu cầu người dùng di động tải xuống trò chơi từ App Store hoặc từ Google Play do các quy tắc do Apple và Google đặt ra. Nhưng vì mục đích của những trò chơi này là tăng mức độ tương tác và giữ chân người dùng, nên chúng có thể được khởi chạy từ bên trong ứng dụng Netflix và cần có đăng ký hoạt động để có thể truy cập chúng. Trên ứng dụng Netflix dành cho TV, những trò chơi này vắng bóng một cách đáng chú ý.

Vẫn còn phải xem công ty dự định triển khai trò chơi trên TV như thế nào và liệu nó có yêu cầu người dùng tải xuống trò chơi trước khi có thể chơi chúng hay không. Tuy nhiên, phó chủ tịch phát triển trò chơi của Netflix Mike Verdu cho biết vào năm ngoái rằng công ty đang “nghiêm túc khám phá dịch vụ cung cấp trò chơi trên đám mây” và họ đang tìm cách tung ra nhiều trò chơi hơn là chỉ dành cho truyền hình.

Hiện tại, người dùng sẽ phải làm gì với những gì có sẵn trên thiết bị di động. Hiện tại, danh mục của Netflix có khoảng 55 tựa game, mặc dù nó sẽ tung ra thêm 40 trò chơi trong suốt năm 2023.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc