Natala Menezes chia sẻ những nỗ lực của Grammarly nhằm cải thiện giao tiếp trong công việc

James Maguire, tổng biên tập của eWeek, gần đây đã phỏng vấn Natala Menezes, trưởng bộ phận tiếp thị sản phẩm toàn cầu tại Grammarly. Trong phần hỏi đáp dành cho TechRepublic này, họ đã thảo luận về việc chuyển sang làm việc từ xa và kết hợp cũng như cách chúng ta có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc đó. Sau đây là bản ghi đã chỉnh sửa cuộc trò chuyện của họ.

Giao tiếp không đồng bộ đang thúc đẩy công việc kết hợp và từ xa

James Maguire: Chúng ta đã chứng kiến ​​rất nhiều thay đổi trong thế giới việc làm trong vài năm qua – công việc kết hợp, công việc từ xa. Các xu hướng chính mà bạn thấy thúc đẩy công việc từ xa và sự thay đổi ngày nay là gì? Chúng tôi là một môi trường làm việc hỗn hợp lớn.

Natala Menezes: Yeah tuyệt đối. Bạn biết đấy, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự kết hợp giữa những người đã chuyển sang làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch, đây là một sự thay đổi cơ bản trong cách chúng ta làm việc hàng ngày. Nhưng bây giờ, ba năm sau, chúng tôi đang quay trở lại văn phòng, và điều đó thực sự đang tạo ra sự năng động của công việc kết hợp này.

Thêm vào sự phức tạp đó là giờ đây chúng tôi có các nhóm toàn cầu. Uh, mọi người không ở cùng một địa điểm, vì vậy họ không thể dễ dàng đến văn phòng để gặp mặt trực tiếp và trực tiếp. Và chúng ta đang chứng kiến ​​một động lực thực sự lớn và sự gia tăng trong giao tiếp không đồng bộ.

Trên thực tế, báo cáo gần đây của chúng tôi về tình trạng giao tiếp trong kinh doanh đã cho thấy số lượng giao tiếp bằng văn bản tăng 18% so với năm trước. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều biết những giao tiếp bằng văn bản đó đang diễn ra ở đâu. Chúng đang diễn ra trong Slack, chúng đang diễn ra trong email vì chúng tôi đang giao tiếp với mọi người trên toàn cầu và điều đó được bắt buộc bởi công việc mà chúng tôi làm.

James Maguire: Vì vậy, tôi sẽ nghĩ rằng chất lượng của giao tiếp bằng văn bản, bởi vì nó đang gia tăng, trở nên quan trọng hơn nhiều trong môi trường làm việc ngày nay. Bạn muốn từ viết của bạn chỉ phát ra âm thanh, đúng không?

Natala Menezes: Tôi hoàn toàn nghĩ rằng tính đúng đắn và chính xác là nguyên tắc cơ bản của giao tiếp tốt, nhưng thực ra, những gì chúng tôi học được qua nghiên cứu của mình là không chỉ nói đúng, mà còn nói đúng giọng điệu để không chỉ là những gì bạn đang cố gắng truyền đạt dễ hiểu nhưng cũng được người nhận đón nhận một cách tích cực. Và đó là điều mà chúng tôi suy nghĩ rất nhiều khi xây dựng công nghệ của mình.

Phần mềm giao tiếp như một cách để tăng tốc năng suất

James Maguire: Còn về sự phát triển của sự hợp tác máy móc của con người thì sao? Ý tôi là, phần mềm có thể giúp chúng ta? Điều này ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên như thế nào?

Natala Menezes: Tôi nghĩ những người lao động tri thức đang trong quá trình biến đổi lớn nhất mà họ từng trải qua tại nơi làm việc. Chúng ta đã thấy những công nghệ mới như thiết bị thông minh, ô tô thông minh — tất cả chúng ta có thể có thiết bị Apple, uh, Siri hoặc Amazon Alexa giúp chúng ta hoàn thành công việc hoặc truy cập thông tin nhanh chóng.

Tuy nhiên, những công nghệ thực sự tác động đến quy trình làm việc và cách chúng ta hoàn thành những gì cần hoàn thành đang nở rộ ngày nay. Và chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về cách chúng ta thực sự đẩy nhanh năng suất, đặc biệt là trong giao tiếp — chứng kiến ​​sự gia tăng đó trong giao tiếp bằng văn bản.

Chúng tôi cần mọi thông tin liên lạc mà chúng tôi thực hiện, ừm, được thực hiện càng nhanh càng tốt. Vì vậy, những thứ như tóm tắt, cách chúng ta có thể tạo nội dung càng trở nên cực kỳ quan trọng.

Trí tuệ nhân tạo đang tự động hóa cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

James Maguire: Chúng ta đã nghe nói về một thứ gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Vậy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì và bạn thấy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo trong quá trình này như thế nào?

Natala Menezes: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư thực sự là sự chuyển đổi từ thời đại của máy tính. Tất cả chúng ta đều thấy rằng số hóa đang diễn ra, nhưng bây giờ là thời đại của trí thông minh và tự động hóa. Vậy chúng ta có thể tự động hóa những gì bằng máy móc và chúng ta có thể tận dụng những gì để làm cho công việc của chính chúng ta hoặc thế giới xung quanh chúng ta thông minh hơn?

James Maguire: Chà, tôi nghĩ một số nhân viên có thể nói, “Tôi rất phấn khích vì điều đó; Tôi muốn lên tàu và được giúp đỡ,” nhưng họ không chắc phải làm thế nào. Họ có thể hơi bị đe dọa. Bạn sẽ nói gì với những người đó?

Natala Menezes: Ý tôi là, thay đổi hoàn toàn là điều khó khăn và nó không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng những công nghệ này, đặc biệt là những công nghệ mà chúng tôi đang xây dựng tại Grammarly, được thiết kế để hỗ trợ công việc mà bạn đang làm.

Về cơ bản, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là sự độc đáo và sáng tạo của một cá nhân được thể hiện dễ dàng hơn bằng các công cụ và công nghệ này. Chúng thực sự được thiết kế để giúp bạn trở thành chính mình nhanh hơn một chút.

Grammarly không chỉ là hiệu đính

James Maguire: Hãy đi sâu vào việc cung cấp sản phẩm Grammarly. Vì vậy, rõ ràng, Grammarly làm được nhiều hơn là hiệu đính, phải không?

Natala Menezes: Ý tôi là, hiệu đính chắc chắn là tiền đặt cược. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có khả năng viết và giao tiếp không mắc lỗi, nhưng hơn thế nữa, chúng tôi đã thực sự đầu tư vào việc đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi phổ biến: Nó hoạt động ở mọi nơi bạn viết, mọi nơi bạn muốn giao tiếp.

Thứ hai là chúng ta cần có một công nghệ giúp bạn thành công hơn trong hoạt động truyền thông của mình bằng cách nhận biết thương hiệu. Và theo đó, chúng tôi muốn nói rằng bạn với tư cách là một tổ chức có các nguyên tắc về cách bạn muốn hoạt động giao tiếp của mình diễn ra và chúng tôi giúp thực thi các hoạt động giao tiếp đó thông qua các hướng dẫn về phong cách, tông màu thương hiệu và các tính năng khác mà chúng tôi có trong sản phẩm, ừm, làm cho sản phẩm được cá nhân hóa hơn nhiều cho bạn với tư cách cá nhân mà còn cho công ty của bạn.

Và điều cuối cùng là, bạn biết đấy, Grammarly là công ty hàng đầu trong không gian này. Chúng tôi có 30 triệu người dùng sử dụng sản phẩm của mình mỗi ngày cũng như 50.000 nhóm. Và sự mạnh mẽ đó cũng như sự đầu tư mạnh mẽ của chúng tôi vào bảo mật, sự tin cậy và quyền riêng tư thực sự tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

James Maguire: Bạn đang nói về một nền tảng nơi phần mềm trở thành một đối tác rất, rất thân thiết với con người, phải không? Vì vậy, phần mềm đang trực giác những gì con người muốn nói và giúp họ nói điều đó.

Natala Menezes: Chắc chắn có một khía cạnh của sự hợp tác. Bạn biết đấy, khi tôi viết email, đôi khi tôi có thể hơi dài dòng, có thể sử dụng quá nhiều dấu chấm than. Công nghệ này sẽ giúp viết lại các câu của tôi và cũng đảm bảo rằng tôi đạt được giọng điệu của mình.

Tương lai của ngữ pháp và giao tiếp bằng văn bản với AI tổng quát

James Maguire: Hãy nhìn về tương lai vì tôi nghĩ các công ty muốn chuẩn bị ngay từ bây giờ. Bạn thấy tương lai của công nghệ sẽ hỗ trợ năng suất của con người như thế nào? Và sự phát triển của AI tổng quát sẽ hỗ trợ điều này như thế nào?

Natala Menezes: Tại Grammarly, chúng tôi đã suy nghĩ về điều này khá nhiều. Chúng tôi thực sự vui mừng về những công nghệ mới này như gen AI và tác động mà chúng có thể có đối với vòng đời giao tiếp.

Chúng tôi dành nhiều thời gian để đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi và mọi người nói chung có thể giao tiếp hiệu quả và hiệu quả. Và để làm được điều đó, chúng tôi đã thực sự tập trung vào quá trình sửa đổi, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi bài viết và thông tin liên lạc của mình — sao cho chúng dễ hiểu hơn.

Nhưng với các công nghệ AI sáng tạo, chúng ta sẽ có thể đầu tư nhiều hơn vào ý tưởng, bố cục — tất cả những điều này thực sự tập trung vào việc đảm bảo rằng có sự hiểu biết thực sự tuyệt vời. Điều quan trọng nhất khi bạn truyền đạt điều gì đó là nó được hiểu và những công nghệ này sẽ đẩy nhanh quá trình tạo và phân phối nội dung. Tuy nhiên, bạn muốn đảm bảo rằng nó có chất lượng cao và được cá nhân hóa cho bạn là ai hoặc tổ chức của bạn là ai. Và đó thực sự là nơi mà lịch sử công nghệ và AI của chúng ta sẽ thực sự khác biệt. Chúng tôi rất vui mừng về nó.

Grammarly sẽ đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa

James Maguire: Bạn đã đề cập đến cá nhân hóa và chúng tôi đã nói về điều đó một chút, nhưng tôi nghĩ đó là một phần thực sự hấp dẫn của nó. Bạn có thể nói thêm một chút về cách thức hoạt động không? Việc phần mềm cá nhân hóa văn bản dựa trên phong cách của một người dùng có ý nghĩa gì?

Natala Menezes: Chắc chắn. Ý tôi là, tôi nghĩ một phần của nó là hiểu thói quen và cách làm của bạn, cách bạn viết ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Một từ phổ biến đối với tôi có thể là một từ không phổ biến đối với bạn và Grammarly sẽ đưa ra các đề xuất cho tôi và nói: “Này, chúng ta đã thấy từ này rất nhiều. Có lẽ có một cái khác mà bạn có thể sử dụng.

Điều khác là, bạn biết đấy, chỉ cần thực sự nhận thức được bối cảnh của bạn. Bạn đang viết một email? Bạn đang tạo một tài liệu dạng dài? Đó là những loại nội dung, ừm, rất khác nhau và chúng ta nên tiếp cận chúng theo cách khác trong các đề xuất mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Và, bạn biết đấy, đó thực sự là những gì chúng tôi nghĩ về việc cá nhân hóa, nhận thức về bối cảnh thực sự khác biệt với cách chúng tôi nghĩ về quá trình viết.

Các nhà ngôn ngữ ngữ pháp làm việc dựa trên phản hồi để giao tiếp thân thiện và dễ tiếp cận hơn

James Maguire: Ngoài ra, tôi nghĩ rất thú vị: Tôi nghe nói rằng Grammarly có một nhóm các nhà ngôn ngữ học. Các nhà ngôn ngữ học làm gì?

Natala Menezes: Đúng. Chúng tôi có một nhóm các nhà ngôn ngữ học phân tích, họ là một phần quan trọng trong cách chúng tôi xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn và cách chúng tôi nghĩ về công nghệ AI của mình, đại loại là con người trong yếu tố vòng lặp đối với cách chúng tôi phân biệt việc cung cấp, bạn biết đấy, các kết quả thực sự phù hợp và nhận xét.

Tôi nghĩ một trong những câu chuyện yêu thích của tôi là làm thế nào chúng ta có thể xác định khi nào một câu là rô-bốt. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã nhận được một email dịch vụ khách hàng đại loại như giọng điệu hơi lạc đi một chút hoặc cấu trúc không giống như của người bản ngữ hoặc có cảm giác hơi máy móc. Chúng tôi thực sự có thể biến đổi câu đó để làm cho nó trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn để cuộc giao tiếp của bạn thành công hơn.

James Maguire: Những gì khác mọi người nên biết? Còn điều gì quan trọng về Grammarly và AI?

Natala Menezes: Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở giữa quá trình chuyển đổi dòng công việc này và cách tất cả chúng ta hoàn thành công việc — phải làm nhiều hơn với ít hơn. Và Grammarly là một đối tác quan trọng giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống hàng ngày.

James Maguire: Natala, tôi nghĩ bạn đã nói điều đó và thực sự hấp dẫn. Đây sẽ là một lĩnh vực rất thú vị để theo dõi trong những năm tới. Cảm ơn rất nhiều vì đã chia sẻ chuyên môn của bạn ngày hôm nay.

Natala Menezes: Cảm ơn bạn rất nhiều, James. Đó là một niềm vui để trò chuyện với bạn.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc