NASA chia sẻ bức ảnh hấp dẫn, bạn có đoán được bức ảnh lan truyền đó là gì không?

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia luôn quan tâm đến trò chơi truyền thông xã hội của mình, mê hoặc người dùng bằng những hình ảnh mà họ thường xuyên đăng tải trên tài khoản Instagram của mình. Tuy nhiên, bức ảnh mới nhất do cơ quan vũ trụ đăng tải đã khiến nhiều người tò mò.

Trong bài đăng gần đây, NASA đã yêu cầu người dùng xác định những gì họ có thể nhìn thấy trong hình ảnh. Bức tranh có các hình ảnh đen trắng về những thứ trông giống như các hình dạng hình học khác nhau.
Cơ quan vũ trụ cũng đưa ra một số khả năng về những hình ảnh có thể có trong chú thích của bài đăng của mình. “Một kính viễn vọng Webb nhỏ của NASA, hoặc có lẽ là hai người săn sao từ một thiên hà rất xa?” là một số tùy chọn được đề cập.

Xem bài viết tại đây:

Sau đó trong phần chú thích, cơ quan này tuyên bố rằng bức ảnh thực sự là “một vài trong số rất nhiều hình ảnh bông tuyết được thu thập bởi sứ mệnh IMPACTS của NASA, nghiên cứu các cơn bão tuyết phổ biến ở Đông Bắc Hoa Kỳ.”
Nhiệm vụ Điều tra vi vật lý và lượng mưa cho các cơn bão tuyết đe dọa bờ biển Đại Tây Dương (IMPACTS) của NASA sử dụng máy bay ER-2 và P-3 để nâng cao hiểu biết chung về cách các dải băng tuyết được hình thành, cũng như tổ chức và sự tiến hóa của chúng, theo trang web chính thức của cơ quan. Nhiệm vụ cũng nhằm mục đích nâng cao khả năng dự đoán cho các trận bão tuyết trong tương lai.

Trong bài đăng của mình, NASA cũng giải thích rằng sứ mệnh của họ đã thu thập những hình ảnh này bằng cách bay thẳng vào các cơn bão tuyết. Các thiết bị thăm dò và thiết bị là một phần của máy bay P-3 có thể thu thập mẫu để đo các đặc tính khí quyển trong các đám mây bão.

Gọi những chiếc máy bay này là “những chiếc máy bay đi bão”, NASA tuyên bố rằng mỗi chiếc máy này đều có các công cụ thu thập dữ liệu cụ thể, có thể lấy mẫu hơn 30 triệu hạt trong một chuyến bay kéo dài 8 giờ. Các công cụ này bao gồm các thiết bị có thể chụp ảnh độ nét cao về các hạt băng, các hạt vỡ mẫu cũng như đo kích thước của chúng.

NASA cũng cho biết các máy bay này được hỗ trợ thu thập dữ liệu bởi các radar trên mặt đất, mô phỏng máy tính, dữ liệu vệ tinh và phóng khinh khí cầu thời tiết để giúp IMPACTS hiểu được tác động thực sự của bão tuyết.

Hình ảnh đã thu về hơn 3,9 vạn lượt thích kể từ lần đầu tiên được đăng tải. Một số người dùng cho rằng một trong những hình ảnh giống với phi thuyền chiến đấu TIE hư cấu trong loạt phim Star Wars. Những người khác cho rằng một trong những bông tuyết giống với chiếc khiên của Captain America.

Bạn nghĩ những bông tuyết trông như thế nào?

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc