Microsoft thêm thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng

win11devbuildmoretabletfeatures.jpg
 Nguồn: Microsoft

Microsoft đang tiếp tục bổ sung trở lại các tính năng được tối ưu hóa cho máy tính bảng và cảm ứng Windows với bản dựng thử nghiệm Kênh phát triển Windows 11 mới nhất của mình. Ngoài thanh tác vụ mới được tối ưu hóa cho máy tính bảng, Build 22563, được phát hành vào ngày 24 tháng 2, bao gồm nhiều nội dung động hơn trong Widgets và chính sách nhóm mới nhằm vào quản trị viên CNTT trong lĩnh vực giáo dục, cùng với các bản sửa lỗi và cập nhật khác.

Thanh tác vụ mới được tối ưu hóa cho máy tính bảng cung cấp hai tùy chọn: Trạng thái thu gọn chỉ dành cho các biểu tượng trạng thái quan trọng và trạng thái mở rộng được thiết kế để tương tác chạm dễ dàng hơn. Thanh tác vụ mới này chỉ hoạt động trên các thiết bị có thể được sử dụng như máy tính bảng (bao gồm cả 2 trong 1) chứ không phải trên máy tính xách tay hoặc PC để bàn. Microsoft đang triển khai tính năng này theo từng đợt cho Người dùng nội bộ, vì vậy nó có thể chưa khả dụng cho tất cả những người thử nghiệm Kênh Dev.

Build 22563 bao gồm một chính sách mới dành cho quản trị viên CNTT trong lĩnh vực giáo dục, cho phép họ tắt tất cả các thông báo của Windows Update trong ngày học. Bản dựng thử nghiệm mới cũng bao gồm nhiều nội dung động hơn trong bảng Widgets do kết quả của việc tập hợp các widget và nguồn cấp tin tức vào một nguồn cấp dữ liệu kết hợp. Theo bài đăng trên blog của Microsoft, tính năng này cũng đang được tung ra dần dần và vẫn chưa có sẵn cho tất cả mọi người.

Danh sách các bản sửa lỗi và các sự cố đã biết trong bản dựng ngày nay có sẵn trong bài đăng trên blog Người dùng nội bộ của Microsoft.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc