Microsoft thêm Bot năng suất AI vào 365 Suite

Copilot, bot ngôn ngữ tự nhiên có thể lấy dữ liệu từ bộ Microsoft 365, hiện đang trong quá trình thử nghiệm với một số khách hàng thương mại.

Microsoft Copilot AI trên máy tính để bàn.
Tín dụng hình ảnh: Microsoft

Microsoft đang đưa AI trò chuyện vào bộ ứng dụng 365 của mình bằng một công cụ hỗ trợ mô hình ngôn ngữ lớn mới có tên là Copilot, công ty cho biết hôm nay.

Microsoft 365 Copilot kết hợp các mô hình ngôn ngữ lớn, được tích hợp với dữ liệu của chính người dùng trong Microsoft Graph (dữ liệu này lấy từ ngữ cảnh và nội dung, chẳng hạn như email, tệp và cuộc họp) và các ứng dụng Microsoft 365. Copilot là một nhà văn AI; nó có thể soạn thảo phản hồi email, viết nội dung, lập kế hoạch và tóm tắt các cuộc họp, đồng thời trả lời các câu hỏi như “Sản phẩm nào sinh lãi nhiều nhất trong năm nay?”

Chuyển đến:

Copilot tận dụng hệ sinh thái 365 của Microsoft

Một sự định hướng thú vị ở đây là Copilot tận dụng hệ sinh thái Microsoft 365 để lấy ngữ cảnh và dữ liệu. Microsoft coi đây là một cách hoàn toàn khác để tương tác với phần mềm. Bạn cung cấp cho AI càng nhiều thông tin – hoặc bạn càng sử dụng nhiều công cụ Microsoft 356 – thì AI càng mạnh mẽ.

Ví dụ: Copilot có thể tạo bản trình bày PowerPoint dựa trên báo cáo được soạn trong Word. Người dùng doanh nghiệp có thể yêu cầu nó dựa trên văn bản báo cáo ở định dạng từ một bài tập khác được lưu trên máy tính của họ trong Word. Văn bản dựa trên AI – và Microsoft nhấn mạnh rằng con người phải luôn kiểm tra và đánh bóng những gì AI đưa ra – mà còn dựa trên hành vi điển hình của chính người dùng.

Outlook và các ứng dụng Microsoft 365 khác sẽ hiển thị tùy chọn Bản nháp với người đồng hành. Sau khi AI soạn tin nhắn, người dùng có thể điều chỉnh độ dài và âm báo hoặc yêu cầu AI thử lại. Người dùng cũng có thể điều chỉnh văn bản và hình ảnh từ đó. Phần trình diễn trong sự kiện của Microsoft hôm nay bao gồm một dự án PowerPoint nơi người dùng có thể hướng dẫn Copilot dễ dàng thêm ảnh và chuyển tiếp vào bản trình bày dựa trên hướng dẫn bằng văn bản. Copilot cũng có thể tóm tắt các cuộc họp trực tiếp trong Teams khi chúng đang diễn ra.

Copilot nằm trong cửa sổ trò chuyện ở bên cạnh tài liệu Word, cho phép người dùng đánh bóng, rút ​​ngắn hoặc kéo dài văn bản ngay lập tức dựa trên các hướng dẫn được diễn đạt tự nhiên. Bảng trò chuyện tương tự trong Excel có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu hoặc tạo trang tính mới. Copilot “xử lý hậu kỳ” một phản hồi mô hình ngôn ngữ lớn thông qua Microsoft Graph.

NHÌN THẤY: Trí tuệ nhân tạo Chính sách đạo đức (TechRepublic cao cấp)

Trợ lý năng suất mới: Business Chat

Microsoft cũng đã công bố Business Chat, một công cụ Copilot xuất hiện trong một tab cùng với Teams (Hình A). Business Chat có thể tóm tắt những gì người dùng cần để bắt kịp công việc, quét tài liệu, trò chuyện, email và cuộc họp. Công cụ Copilot này giúp tập hợp các thông tin khác nhau lại với nhau và có thể phản hồi các yêu cầu về những thứ như rủi ro hoặc doanh thu hàng quý; nó cũng có thể tạo ra một phân tích điểm mạnh và điểm yếu về doanh nghiệp của bạn. Dữ liệu do AI kéo vào vẫn có thể không chính xác, vì vậy trong bài thuyết trình hôm nay, Microsoft đảm bảo thường xuyên chứng minh người dùng thay đổi một số văn bản.

Hình A

Hộp thoại nhắc đối thoại Trò chuyện Doanh nghiệp đưa ra các đề xuất.
Hộp thoại nhắc đối thoại Trò chuyện Doanh nghiệp đưa ra các đề xuất. Tín dụng hình ảnh: Microsoft

Giới thiệu Copilot cho Viva Sales

Copilot thực sự được phát hành lần đầu tiên dưới dạng nào đó dưới dạng phi công phụ Dynamics 365 cho CRM và bán hàng. Giờ đây, nó cũng tích hợp vào nền tảng Viva Sales trong một bộ khả năng được gọi là Copilot for Viva Sales, hoạt động với Microsoft Dynamics 365 hoặc Salesforce.

Copilot có thể giúp bạn “bắt kịp” để cập nhật những gì bạn đã biết về khách hàng. Nó cũng có thể cung cấp ghi chú cuộc họp và hợp nhất chúng vào lịch hoặc email của bạn để giúp soạn thư tiếp theo. Ý tưởng là để loại bỏ công việc bận rộn như gửi lời mời họp hoặc lời nhắc.

Microsoft tiếp cận bảo mật và quyền riêng tư của Copilot như thế nào?

Chính ở lớp Biểu đồ mà Microsoft phủ lớp bảo mật của mình. Microsoft tuyên bố rằng họ đã xem xét các vấn đề về quyền riêng tư và giám sát Copilot trong thời gian thực, đồng thời đã xây dựng nó theo các tiêu chuẩn AI có trách nhiệm nội bộ từ Ủy ban Aether, Văn phòng AI có trách nhiệm và Chiến lược AI có trách nhiệm trong Kỹ thuật. (Một nhóm xã hội và đạo đức AI khác là một phần của đợt sa thải lớn tại công ty trong tuần này.)

Tìm kiếm Bing của Microsoft tiếp tục đi theo xu hướng AI. Nó đã chạy trên GPT-4 trong 5 tuần qua, hệ thống mới từ OpenAI được đánh giá cao.

Phần cứng đằng sau AI

Trong khi đó, Microsoft Azure đang tìm cách mở rộng quy mô siêu máy tính để đáp ứng lời kêu gọi về nhiều ứng dụng và dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo hơn. Microsoft đã và đang nâng cấp để chạy AI cho khách hàng và các sản phẩm nội bộ của mình như các sản phẩm trong bộ 365.

Trong một bài đăng trên blog ngày 13 tháng 3, Microsoft đã giới thiệu ND H100 v5 VM, một máy ảo cung cấp sức mạnh tính toán từ tám đến hàng nghìn GPU NVIDIA H100 được kết nối với nhau bằng mạng NVIDIA Quantum-2 InfiniBand – tùy theo nhu cầu của nhiều khách hàng nhất định.

Các mô hình AI sẽ được hưởng lợi từ một danh sách dài các nâng cấp xử lý:

  • 8x GPU NVIDIA H100 Tensor Core được kết nối với nhau thông qua NVSwitch thế hệ tiếp theo và NVLink 4.0
  • 400 Gb/giây NVIDIA Quantum-2 CX7 InfiniBand trên mỗi GPU với 3,2Tb/giây trên mỗi VM trong mạng dạng cây mỡ không chặn
  • NVSwitch và NVLink 4.0 với băng thông chia đôi 3,6TB/giây giữa 8 GPU cục bộ trong mỗi máy ảo
  • Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 4
  • Máy chủ PCIE Gen5 kết nối với GPU với băng thông 64GB/giây trên mỗi GPU
  • 16 kênh 4800MHz DDR5 DIMM

Các tổ chức như Inflection đã sử dụng cơ sở hạ tầng kết hợp giữa Microsoft và NVIDIA để hỗ trợ các mô hình AI tiên tiến.

“Việc chúng tôi tập trung vào AI đàm thoại yêu cầu chúng tôi phát triển và đào tạo một số mô hình ngôn ngữ lớn phức tạp nhất. Cơ sở hạ tầng AI của Azure cung cấp cho chúng tôi hiệu suất cần thiết để xử lý hiệu quả các mô hình này một cách đáng tin cậy ở quy mô lớn. Chúng tôi rất vui mừng về các máy ảo mới trên Azure và hiệu suất tăng lên mà chúng sẽ mang lại cho các nỗ lực phát triển AI của chúng tôi,” Mustafa Suleyman, Giám đốc điều hành của Inflection, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Microsoft còn sử dụng AI ở đâu nữa?

Vào ngày 6 tháng 3, Microsoft đã thông báo rằng công cụ phát triển ứng dụng mã thấp Power Platform của họ sẽ bao gồm các khả năng do ChatGPT cung cấp. Công cụ bán hàng, dịch vụ khách hàng và tiếp thị Dynamics 365 Copilot hiện cũng có sẵn các tính năng AI để tự động hóa việc thu thập, phân tích hoặc tạo chiến dịch email. Đặc biệt, công cụ chatbot Power Virtual Agent và công cụ tự động hóa quy trình làm việc AI Builder sẽ có được chức năng tạo văn bản của ChatGPT.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc