Microsoft sẽ phát hành Windows 11 24H1 với nhiều nâng cấp

Bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối mùa xuân này, chỉ vài tháng trước khi Microsoft tung ra phiên bản Windows thế hệ tiếp theo tập trung chủ yếu vào AI hay còn được gọi là “Windows 12”. Hiện tại chưa có ngày phát hành chính xác, nhưng Dell đã đưa ra một số thông tin mới.

Tuần này, Dell đã công bố máy tính xách tay XPS mới và tài liệu quảng cáo của họ tự hào về khả năng hỗ trợ Wi-Fi 7, cùng nhiều tính năng khác. Chú thích cuối trang cho biết Wi-Fi 7 yêu cầu Windows 11 version 24H1, phiên bản này không có sẵn cho đến ngày 24 tháng 4 để tải xuống.

Là một đối tác phần cứng lớn của Microsoft, Dell rõ ràng biết đôi điều về các phiên bản Windows sắp ra mắt. Ngoài ra, tuyên bố này phù hợp với driver Intel Wi-Fi 7 được phát hành gần đây với “hỗ trợ hệ điều hành đang chờ xử lý”. Một bài viết cơ sở kiến thức gần đây của Netgear cũng tiết lộ rằng Wi-Fi 7 yêu cầu cập nhật Windows 11 .

Không có thông tin về việc Microsoft có kế hoạch phát hành bản cập nhật phiên bản lớn cho Windows 11 vào nửa đầu năm 2024 hay không, vì vậy tài liệu quảng cáo của Dell có thể đề cập đến bản cập nhật “Moment 5” nhỏ hơn sắp tới. Đặc biệt là trong bối cảnh báo cáo gần đây khẳng định Microsoft muốn duy trì một bản cập nhật “phiên bản” mỗi năm và không muốn phân khúc thêm thị trường Windows với phiên bản Windows 12 mới. Do đó, bản cập nhật lớn dự kiến có thể giữ lại cái tên Windows 11 hiện tại nhưng với phiên bản 24H2.

Dù Microsoft gọi bản cập nhật Windows 11 tiếp theo là gì thì khung thời gian được Dell đề cập đều có ý nghĩa. Bản cập nhật “Moment 5” (hoặc phiên bản 24H1 theo Dell) dự kiến sẽ hoàn tất quá trình phát triển vào tháng 2, xuất hiện dưới dạng bản cập nhật tùy chọn vào tháng 3 và ra mắt đầy đủ trong bản cập nhật Patch Tuesday của tháng 4

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc