Microsoft cung cấp miễn phí Outlook cho người dùng Mac

Outlook dành cho Mac hiện khả dụng thông qua App Store dành cho macOS.

Một chiếc Macbook hiệu Apple nằm trên chiếc bàn màu nâu bên cạnh một cuốn sổ đang mở.
Hình ảnh: Pixabay

Vào ngày 6 tháng 3, Microsoft đã thông báo rằng ứng dụng Outlook dành cho Mac gốc hiện miễn phí cho người dùng macOS trên App Store. Ứng dụng bổ sung cho Outlook dành cho iOS và cho phép người dùng tích hợp các tài khoản Outlook.com, Gmail, iCloud, Yahoo và IMAP trong Outlook; ngược lại, Microsoft 365 với Outlook thường yêu cầu đăng ký hoặc gói Office cho Mac. Phiên bản miễn phí của Outlook dành cho Mac sẽ được hỗ trợ quảng cáo, có thể nâng cấp lên cấp trả phí, không có quảng cáo với hầu hết các tính năng tương tự.

XEM: Danh sách kiểm tra: Triển khai dịch vụ và ứng dụng Microsoft 365 trên máy Mac (TechRepublic Premium)

Apple đã chỉ định rằng thiết kế lại dành riêng cho Apple khác với phiên bản Ứng dụng web lũy tiến (PWA) mà Apple đã triển khai để thử nghiệm trong Windows.

Các tính năng của Outlook được thiết kế lại cho Mac

Microsoft cho biết Outlook dành cho macOS được xây dựng cho Apple Silicon, mang lại hiệu suất và tốc độ đồng bộ hóa nhanh hơn so với các phiên bản không bản địa trước đây. Lời nhắc từ Outlook có thể được nhìn thấy trong Trung tâm thông báo. Microsoft có kế hoạch tung ra các bản xem trước cho các sự kiện lịch sắp tới trong phiên bản Apple với tiện ích Thanh Menu sắp ra mắt.

XEM: Microsoft chính thức hỗ trợ chạy Windows 11 trên máy Mac M1 và M2 (TechRepublic)

Đây là một số tính năng quan trọng nhất mà người dùng Mac có thể mong đợi tìm thấy trong phiên bản miễn phí của Microsoft Outlook:

Ra tay

Tính năng Handoff giúp di chuyển giữa iOS và Mac dễ dàng hơn. Người dùng có thể xem thư được soạn trong Outlook for Mac trên thiết bị iOS hoặc Mac. Ví dụ: điều này có thể cho phép người dùng soạn email trên máy tính để bàn và tiếp tục tinh chỉnh email đó trên điện thoại di động khi đang di chuyển.

Hồ sơ Outlook

Một tính năng khác mà Microsoft dự định triển khai trong tương lai cho Outlook dành cho Mac là Hồ sơ Outlook; Với tính năng này, người dùng có thể kết nối địa chỉ email của mình với công cụ Focus của Apple. Hồ sơ Outlook sẽ không gửi thông báo khi trải nghiệm Focus được kích hoạt. Ví dụ: người dùng có thể đặt Tiêu điểm để chỉ gửi thông báo cho email công việc, không phải email cá nhân.

Tất cả các tài khoản

Một số tính năng của Outlook dành cho Mac tận dụng các tính năng “tốt nhất của cả hai thế giới” được xây dựng trên các công cụ hiện có của Outlook. Chế độ xem Tất cả tài khoản cho phép người dùng xem nhiều hộp thư đến cùng một lúc khi họ muốn sắp xếp thời gian công việc và cá nhân hoặc nhiều hộp thư đến công việc.

Hộp thư đến ưu tiên

Outlook cho macOS cũng kết nối với tính năng Hộp thư đến Ưu tiên, cho phép người dùng ưu tiên các thư bằng cách ghim hoặc báo lại chúng. Tính năng Open My Day, lịch tương tác, có thể mở trong ngăn tác vụ cùng với hộp thư đến để hiển thị lời mời họp và sự kiện trong cùng một cửa sổ.

Ứng dụng Outlook dự kiến ​​sẽ thay thế ứng dụng Thư và Lịch trong Windows 11. Apple cũng cung cấp ứng dụng Thư và Lịch của riêng mình, với Outlook dành cho Mac là một tùy chọn thay thế. Sự khác biệt, Microsoft nhấn mạnh, là các công cụ năng suất tích hợp sẵn mà Outlook cung cấp để giúp người dùng sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các thư.

Ở những nơi khác trong Windows và tin tức ứng dụng email

Thông báo về Outlook cho Mac là một phần trong danh sách thay đổi dần dần thông thường, khi Microsoft tinh chỉnh hệ điều hành hiện tại và các dự án hợp tác của mình. Người dùng Windows dành cho doanh nghiệp đã có bản cập nhật mới nhất của Windows 11, phiên bản 22H2, kể từ tháng 9 năm 2022. Microsoft đang nỗ lực điều chỉnh cách hoạt động của tính năng quản lý Tài khoản Microsoft, widget và các chức năng chính khác. Quản lý tài khoản và tiện ích đều chạm vào các khả năng của Outlook.

XEM: Google Workspace so với Microsoft 365: Phân tích song song (TechRepublic Premium)

Windows cũng đã thực hiện thay đổi đối với kênh phản hồi dành cho nhà phát triển Windows Insider của mình, khởi chạy lại kênh này dưới dạng Kênh Canary. Trong khi đó, Gmail gần đây đã triển khai mã hóa phía máy khách cho các thuê bao doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc