Máy tính xách tay AMD Zen 4 có nhãn dán Ryzen màu cam mới

Trong trường hợp bạn thắc mắc liệu có thể nhanh chóng phân biệt giữa máy tính xách tay dựa trên AMD chạy CPU dòng Ryzen 7000 mới nhất có vi kiến ​​trúc Zen 4 và máy tính xách tay được cung cấp bởi vi kiến ​​trúc Zen 2 hoặc Zen 3 hay không, thì chính là như vậy. Rõ ràng, các hệ thống có CPU dòng Ryzen 7040/7045 dựa trên Zen 4 mới nhất bên trong có nhãn dán màu cam, trong khi PC sử dụng bộ xử lý có thiết kế thế hệ trước có nhãn dán màu xám, sàn tiếp thị mới của AMD tiết lộ.

Khi AMD giới thiệu hệ thống đánh số kiểu máy mới nhất cho bộ xử lý dòng Ryzen 7000 dành cho máy tính xách tay, họ đã tiết lộ rằng dòng Ryzen 7000 mới sẽ bao gồm các CPU dựa trên vi kiến ​​trúc Zen mới nhất cũng như các bộ xử lý được cung cấp bởi Zen 3 thế hệ trước và thậm chí cả Zen 2 kiến trúc vi mô. Dòng sản phẩm này cũng sẽ bao gồm các APU với GPU tích hợp có kiến ​​trúc Vega, RDNA 2 và RDNA 3, khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn.

(Nguồn: AMD)

Sự thật mà nói, chữ số thứ ba trong số kiểu máy của Ryzen 7000 tiết lộ cấu trúc vi mô, nhưng ít người mua sẽ biết hoặc nhớ hệ thống đánh số kiểu máy khi mua PC mới. Vì vậy, AMD đã yêu cầu các đối tác của mình sử dụng các nhãn dán dòng Ryzen 7000 màu cam mới với các hệ thống dựa trên các APU ‘Dragon Range’ và ‘Phoenix’ dòng Ryzen 7040/7045 dựa trên Zen 4. Máy tính xách tay tầm trung và cấp thấp sẽ có nhãn dán màu bạc/xám hiện có. Điều đó có nghĩa là máy tính xách tay có CPU ‘Rembrandt’ dòng Zen 3 được hỗ trợ bởi Zen 3 với đồ họa Zen 3 và RDNA 2, hoặc thậm chí có thể là chip dòng Ryzen 7020 dựa trên Zen 2 cũ hơn. (Lời khuyên dành cho VideoCardz vì đã chọn điều này trước tiên.)

(Nguồn: AMD)

Mặc dù nhãn dán Ryzen 7000 màu cam là một cách hay để phân biệt giữa hệ thống chạy công nghệ mới nhất của AMD và PC có kiến ​​trúc thế hệ trước, nhưng nhiều người không mua máy tính xách tay của họ tại cửa hàng bán lẻ và không phải cửa hàng trực tuyến nào cũng đăng hình ảnh chính xác về sản phẩm họ bán . Hơn nữa, đối với nhiều người, chữ số đầu tiên trong số kiểu máy vẫn là một trong những chỉ số chính ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc