Lời hứa của Elon Musk làm cho Bitcoin, Ethereum, Doge tăng vọt

Cụ thể, trong một loạt tweet thảo luận về khả năng lạm phát trong vài năm tới giữa tỷ phú công nghệ Elon Musk và Michael Saylor, CEO của MicroStrategy và một nhà đầu cơ tiền mã hóa. khét tiếng – Musk khuyên những người quan tâm đến vấn đề này nên “sở hữu những thứ vật chất có giá trị như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu trong những công ty được cho là tạo ra sản phẩm tốt, thay vì đô la [trong thời điểm] sự lạm phát cao”.

Ngoài ra, ông Musk còn nhấn mạnh: “Tuy không chắc rằng điều này sẽ giúp ích cho bạn, nhưng tôi vẫn sở hữu và sẽ không bao giờ bán các đồng Bitcoin, Ethereum và Doge”.

Với việc sử dụng “fwiw” (tiếng lóng: mặc dù không chắc điều này có giúp ích gì không), tỷ phú công nghệ dường như ngầm “khuyên” rằng đầu tư vào các loại tiền mã hóa ổn định là lựa chọn tốt để giữ tài sản nếu lạm phát xảy ra.

Elon Musk xác nhận rằng ông vẫn sở hữu tiền điện tử Bitcoin, Ethereum và Doge, hứa sẽ không bán

Không lâu sau khi bài đăng xuất hiện, giá trị của các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Doge đã tăng vọt. Theo ghi nhận của CoinGecko, Bitcoin (BTC) đã giảm 2,9% trước tweet của Musk nhưng nhanh chóng trở lại giá trị cũ sau khi tweet được đăng. Ethereum cũng tăng 2,3% và Dogecoin tăng 3,8%.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc