Khối nước Direct-Die Ryzen 7000 mới giảm 25 độ nhiệt độ

Nhà ép xung người Đức Der8auer đang tạo ra một khối nước chết trực tiếp Ryzen 7000 mới có tên là bộ làm mát AM5 Mycro Direct Die, đạt được hiệu suất nhiệt tốt hơn đáng kể so với bộ làm mát chất lỏng AIO tiêu chuẩn. Trong quá trình thử nghiệm, khối này có thể giảm Ryzen 9 7900X được ép xung, một trong những CPU tốt nhất, từ 90C (trên AIO 280mm nguyên bản) xuống chỉ còn 65C. Khối này sẽ sớm ra mắt và có giá 100 Euro cho phiên bản không phải RGB và khoảng 130 đến 140 Euro cho phiên bản RGB.

Khối này là một giải pháp khuôn trực tiếp yêu cầu loại bỏ IHS (bộ tản nhiệt tích hợp) của Ryzen để hoạt động. Lợi ích là khối có thể tiếp xúc trực tiếp với hai hoặc ba chiplet được sử dụng trên CPU Ryzen 7000 để đạt hiệu suất nhiệt tối đa. Khối Mycro Direct Die hoạt động cùng với một sản phẩm Der8auer khác được gọi là bộ tản nhiệt hiệu suất cao thay thế cơ chế gắn trên ổ cắm AM5 và đồng thời cung cấp chức năng khuôn trực tiếp của khối. (Về cơ bản, khối và bộ tản nhiệt được bán cùng nhau, với khối được lắp đặt trên đầu bộ tản nhiệt.)

Khối nước chết trực tiếp mới của Der8auer

(Nguồn: YouTube – Der8auer)

Bộ tản nhiệt được sản xuất với bề mặt chính xác được phay bằng kim cương giống như gương, được cho là mang lại diện tích bề mặt tuyệt vời cho CPU và được thiết kế theo cách không bị uốn cong có thể xảy ra do áp suất lắp đặt cao. Bản thân khối này được làm từ acrylic, với ánh sáng RGB khuếch tán (trên mẫu RGB).

Der8auer đã trình diễn các đặc tính nhiệt của khối Mycro Direct Die của mình với Ryzen 9 7900X được ép xung lên 5GHz (ở điện áp lõi 1,3v). Anh ấy đã thử nghiệm một số cấu hình khác nhau, bao gồm thử nghiệm với riêng bộ tản nhiệt hiệu suất cao với bộ làm mát chất lỏng tất cả trong một tiêu chuẩn.

Khối nước chết trực tiếp mới của Der8auer

(Nguồn: YouTube – Der8auer)

Hệ thống làm mát cổ phiếu với AIO 280mm chưa được đặt tên dẫn đến nhiệt độ 90C, AIO tương tự được kết hợp với bộ tản nhiệt hiệu suất cao AM5 của Der8auer đã giảm nhiệt độ đáng kể xuống mức cao của thập niên 70. cùng một giải pháp thêm một khung bù đã giảm nhiệt độ hơn nữa xuống mức thấp của những năm 70. Nhưng giải pháp tốt nhất là giải pháp Mycro Direct-die mới của anh ấy, giúp CPU đạt mức tối đa dưới 65C.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc