Intel tuyên bố tăng 71% hiệu suất GPU Arc trong Cyberpunk 2077

Intel dường như rất hài lòng với các bản cập nhật trình điều khiển và phần mềm giúp tăng hiệu suất đồ họa Arc lên hơn 70% trong Cyberpunk 2077. Trình điều khiển của nhà sản xuất chip đã phát triển ngày càng mạnh mẽ trong những tháng gần đây, nhưng Cyberpunk 2077 đã được hỗ trợ thêm với tư cách là nhà phát triển CD Projekt Red đã triển khai mã để hỗ trợ công nghệ Intel XeSS 1.1 lần đầu tiên.

Theo các thử nghiệm nội bộ của Intel, Arc A750 khiêm tốn kết hợp với Core i9-13900K trước đây đã đạt được 39 khung hình/giây trong Cyberpunk 2077 trước các bản cập nhật mới nhất. Giờ đây, với các trình điều khiển mới nhất và hỗ trợ XeSS, các game thủ có thể tận hưởng cảm giác hồi hộp tương tự ở độ phân giải Ultra và RT Medium 1080p ở tốc độ trung bình 67 khung hình/giây. Xin lưu ý rằng XeSS đã được đặt ở chế độ ‘Hiệu suất’ để mang lại sự nâng cấp này.

(Nguồn: Intel)

Trong trường hợp bạn chưa chú ý ở phía sau, Intel XeSS là công nghệ nâng cấp AI của công ty nhằm cạnh tranh trực tiếp với Nvidia DLSS và AMD FSR2. Không giống như DLSS, nó hoạt động với GPU của các nhà cung cấp khác, nhưng nó hoạt động thông qua một đường dẫn mã khác. Thực sự, nó được thiết kế để tận dụng các lõi Arc XMX của Intel để tăng tốc xử lý, vì vậy, nó thường sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người dùng Arc, ngay cả khi có sẵn các tùy chọn khác. Chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết sâu về công nghệ mà bạn có thể đọc tại đây. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn nhấn mạnh trong bài viết này là XeSS mang lại kết quả tốt nhất khi các trò chơi đòi hỏi đặc biệt cao về phần cứng.

Bốn chế độ XeSS có sẵn để người chơi lựa chọn trong cài đặt đồ họa của các trò chơi tương thích; Chất lượng cực cao, Chất lượng, Cân bằng và Hiệu suất. Loại thứ hai mang lại mức tăng tốc độ khung hình lớn nhất (nâng cấp gấp 4 lần), nhưng thiên về hiệu suất nhanh có nghĩa là những người xem pixel sẽ dễ dàng phát hiện ra các khiếm khuyết về độ trung thực của hình ảnh hơn. Blog mới nhất của Intel tự hào về việc nâng cao hiệu suất của Cyberpunk 2077 dựa trên các thử nghiệm với chế độ Hiệu suất XeSS được bật. Tích cực về kết quả, thật tốt khi thấy rằng RT được bật trong khi Arc A750 tăng “trên mốc 60 khung hình / giây ngọt ngào đó.”

Mặc dù blog của Intel rất thú vị vì nó nêu bật bước tiến bộ mà chủ sở hữu Arc đã trải qua, nhưng chúng tôi đã xuất bản một cái nhìn bao quát hơn về số liệu thống kê hiệu suất Cyberpunk 2077 mới nhất vào đầu tuần này. Vui lòng đọc bài viết đầy đủ và toàn diện về AMD – Intel – Nvidia GPU của chúng tôi xem xét kỹ về Truy tìm đường dẫn vượt tốc của Cyberpunk 2077 RT. Thật không may, chúng tôi đã kết luận rằng RT Overdrive chỉ khả dụng trên GPU RTX 40 cao cấp nhất có DLSS tại thời điểm này. Tuy nhiên, câu chuyện của chúng tôi cũng có đầy đủ các điểm chuẩn so sánh bằng cách sử dụng cài đặt RT Ultra của trò chơi với tính năng nâng cấp DLSS 2 / FSR 2 / XeSS ở chế độ Hiệu suất.

(Nguồn: Tương lai)

Bạn có thể nghĩ rằng đó là một trục trặc biểu đồ khi kết quả Arc A770 của chúng tôi ở 70 khung hình/giây tốt hơn Arc A770 với XeSS ở 67 FPS trong thử nghiệm mà chúng tôi đã chạy. Tuy nhiên, thay vào đó, kết quả đầu tiên đã sử dụng tính năng nâng cấp AMD FSR2, cung cấp khả năng nâng cấp lớn hơn XeSS, nhưng chế độ Hiệu suất của nó không có chất lượng tốt bằng.

Vì vậy, nếu bạn đang theo đuổi tốc độ khung hình tối đa, có vẻ như FSR2 vẫn đánh bại XeSS trên cạc đồ họa Arc. Đối với mức hiệu suất gần như tương tự nhưng với chất lượng hình ảnh cao hơn, XeSS được đánh dấu.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc