Hiệu suất giải mã video tối đa của Intel GPU Arc vượt trội hơn Apple M1

Kể từ khi phát hành máy tính xách tay Apple M1 Max, các số liệu hiệu suất so sánh nó với NVIDIA, AMD và Intel đã cho thấy chip mới không lý tưởng như công ty tuyên bố. Bây giờ, người dùng Twitter David Huang đã so sánh hiệu suất codec video của CPU Apple M1 Max với GPU Arc A380 của Intel để cho thấy Apple không tiếp tục thống trị đối thủ.

GPU Intel Arc vượt trội hơn Apple M1 Max SOC trong các bài kiểm tra hiệu suất bộ giải mã video

Độc giả cần lưu ý rằng Apple tỏa sáng trong hiệu suất của CPU. Nó cung cấp chất lượng cao hơn, nhưng chỉ bằng một biên độ mỏng. Tuy nhiên, nó thực sự ảnh hưởng đến hiệu suất đồ họa. Một ví dụ là dòng RTX 30 mới hơn của NVIDIA mất gần một phần ba thời gian để hiển thị so với Apple M1 Max có thể. Dưới đây là hai phần quan trọng của chuỗi Twitter giữa David Huang và người dùng @Adol_Christin.

M1 Max 视频 解码 单元 的 性能 看起来 是 不如 DG2 (1299 元) 的 。。。 极端 情况 下 (超高 码率) 解码 性能 只有 一半 左右 , 低 码率 差距 则 比较 小。

另外 M1 Max 跟 DG2 一样 有 两个 媒体 单元 , 所以 并行 解码 两个 以上 的 视频 流 可以 达到 翻倍 的 帧数 , 利于 剪 视频 回放

其它 格式 诸如 HEVC 422/444 或者 ProRes 之 类 的 就 不测 了 ( pic.twitter.com/uD7X738rc1

– David Huang (@ hjc4869) 30 tháng 7 năm 2022

玩笑 放 一边 , Intel DG2 现在 驱动 和 ISV 适配 仍然 有 非常 大 的 问题 , 有 lên 主 抱怨 达芬奇 之 类 软件 导出 视频 甚至 会 出现 花屏 闪 屏 等等。 相比之下 Apple 的 软件 支持 要好 得多。

而且 虽然 Intel 的 回放 性能 可能 略 强 一些 , 但是 还是 强 的 比较 有限 , Apple 的 优势 不像 跟 AMD VCN 那么 大 的 差距。

– David Huang (@ hjc4869) 30 tháng 7 năm 2022

Bản dịch do Twitter cung cấp cho thấy kết quả kiểm tra hiệu suất từ ​​điểm chuẩn của Huang giữa GPU Intel Arc A380 và Apple M1 Max SOC.

Hiệu suất của bộ giải mã video M1 Max dường như kém hơn so với DG2 (1299 nhân dân tệ) … Trong trường hợp cực đoan (tốc độ bit cực cao), hiệu suất giải mã chỉ bằng một nửa và khoảng cách giữa tốc độ bit thấp là mối quan hệ nhỏ.

Ngoài ra, M1 Max có hai đơn vị phương tiện giống như DG2 (Intel Arc A380), vì vậy việc giải mã song song hơn hai luồng video có thể tăng gấp đôi số khung hình, thuận tiện cho việc cắt và phát lại video.

Các định dạng khác như HEVC 422/444 hoặc ProRes bị loại trừ (

Apple vẫn có lợi thế lớn, lợi thế lớn nhất là … họ thực sự đang bán M1 Pro / Max

Nói đùa sang một bên, Intel DG2 vẫn còn những vấn đề rất lớn về khả năng thích ứng với trình điều khiển và ISV. Một số bậc thầy phàn nàn rằng DaVinci và các phần mềm khác xuất video và thậm chí có màn hình giật gân, v.v. Nếu so sánh, hỗ trợ phần mềm của Apple tốt hơn nhiều.

Và mặc dù hiệu suất phát lại của Intel có thể mạnh hơn một chút, nhưng nó vẫn còn tương đối hạn chế và lợi thế đối với Apple không lớn bằng AMD VCN.

Hiệu suất bộ giải mã video của một số hệ thống và hiệu suất của chúng trong cả bài kiểm tra video Jellyfish và bilibili. Nguồn: David Huang (@ hjc4869 trên Twitter)

Trong các bài kiểm tra luồng video Jellyfish 4K HVEC (30fps, 400Mbps) và bilibili 4K HVEC HDR (120fps, 14Mbps), tốc độ bit của Apple M1 Max là 61 trong khi tốc độ bit của GPU Intel Arc A380 là 118. Tốc độ sau luồng video cung cấp một chế độ xem tương tự, với việc Apple cung cấp tốc độ 417 bit so với tốc độ 542 bit của Intel.

Tuy nhiên, Huang chỉ ra rằng M1 Max cung cấp hỗ trợ phần mềm tốt hơn. Tuy nhiên, lập luận cũng có thể chứng minh rằng Apple đang ở trong môi trường của nó, nơi Intel, AMD và NVIDIA được sử dụng trong một số cấu hình bên ngoài môi trường của Apple.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc