Gusto vs Zenefits: So sánh phần mềm tính lương năm 2023

Bạn muốn phần mềm có thể giúp bạn xử lý bảng lương và thuế một cách chính xác, đồng thời bạn muốn phần mềm sẽ mang lại cho nhóm của bạn những lợi ích hấp dẫn và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Có vẻ như bạn đang đòi hỏi rất nhiều, nhưng bạn thật may mắn: Giải pháp phần mềm nhân sự và tính lương phù hợp có thể cung cấp các công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trên một số lĩnh vực hoạt động.

Mặc dù Gusto và TriNet Zenefits đều là những đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong thế giới phần mềm tính lương, nhưng các sản phẩm này có những cách tiếp cận độc đáo để cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau. Quan trọng nhất, Gusto là giải pháp phần mềm tính lương đầu tiên trong khi trọng tâm chính của Zenefits là nguồn nhân lực, chỉ bao gồm tính lương như một tiện ích bổ sung tùy chọn.

Chúng tôi so sánh các tính năng chính của Gusto và Zenefits để bạn có thể chọn giải pháp tính lương nhân sự lý tưởng cho doanh nghiệp của mình.

XEM: Chọn dịch vụ trả lương: Hướng dẫn dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (TechRepublic Premium)

Chuyển đến:

Gusto vs. Zenefits: Bảng so sánh tính năng

Đặc trưng thích thú Zenefits
trọng tâm chính Lương bổng nhân sự
Môi giới phúc lợi nội bộ Đúng Đúng
Quản lý phúc lợi nhân viên Đúng Có (phí bổ sung)
Chạy bảng lương hàng tháng không giới hạn Đúng Đúng
Ứng dụng di động cho nhà tuyển dụng KHÔNG Đúng
Thời gian và theo dõi tham dự Đúng Đúng
Giá khởi điểm hàng tháng $40 + $6 mỗi nhân viên $8 mỗi nhân viên (chỉ nhân sự) hoặc $14 mỗi nhân viên (nhân sự + bảng lương)

Định giá Gusto và Zenefits

định giá của Gusto

biểu tượng gusto
Hình ảnh: Gusto

Gusto là một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Zenefits. Nó cung cấp giải pháp phần mềm tính lương đầy đủ dịch vụ, dựa trên đám mây với các công cụ nhân sự giúp doanh nghiệp tuyển dụng và cung cấp tiền lương cũng như phúc lợi cho nhân viên của họ. Công ty cung cấp phần mềm tính lương của mình thông qua ba tầng sản phẩm có chứa các tính năng tính lương tự động, tích hợp lợi ích và các khả năng tổ chức khác. Bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch trả lương của Gusto với các tùy chọn bổ sung để truy cập nhiều công cụ nhân sự và bảng lương hơn.

Gusto Payroll có ba kế hoạch trả lương:

 • Gusto Simple có giá 40 đô la một tháng cộng với 6 đô la cho mỗi nhân viên mỗi tháng.
 • Gusto Plus có giá 80 đô la mỗi tháng cộng với 12 đô la cho mỗi nhân viên mỗi tháng.
 • Gusto Premium chỉ có giá tùy chỉnh.

giá của Zenefits

Biểu tượng TriNet Zenefits.
Hình ảnh: Zenefits

TriNet Zenefits cung cấp Nền tảng People Ops dưới dạng phần mềm dựa trên đám mây với các tính năng quản lý quy trình tính lương, bảo hiểm y tế và các hoạt động nhân sự khác. Giải pháp phần mềm dưới dạng dịch vụ của Zenefits được cung cấp theo ba gói, mỗi gói được tính phí hàng tháng:

 • Zenefits Essentials có giá 8 USD/nhân viên/tháng.
 • Zenefits Development tiêu tốn 16 đô la cho mỗi nhân viên mỗi tháng.
 • Zenefits Zen có giá 21 USD/nhân viên/tháng.

Điều quan trọng cần lưu ý là các gói cơ sở của Zenefits không bao gồm bảng lương tích hợp. Nếu bạn muốn thêm nhiều dịch vụ hơn ngoài các tính năng phần mềm nhân sự của Zenefits, bao gồm cả bảng lương, bạn sẽ trả thêm phí hàng tháng cho mỗi nhân viên:

 • Chi phí trả lương là 6 đô la cho mỗi nhân viên.
 • Chi phí hỗ trợ khách hàng nhân sự và bảng lương không giới hạn là 8 đô la cho mỗi nhân viên.
 • Chi phí tích hợp lợi ích là $5 cho mỗi nhân viên.
 • Các tính năng tuyển dụng, bao gồm tuyển dụng và giới thiệu, bắt đầu từ $35 mỗi tháng (không phải cho mỗi nhân viên).

Biểu đồ so sánh giá

Ban đầu, TriNet Zenefits có vẻ giống như một dịch vụ phần mềm nhân sự và tính lương hợp lý hơn so với Gusto. Tuy nhiên, Zenefits yêu cầu bạn đăng ký với tối thiểu năm nhân viên. Nếu bạn có năm nhân viên và muốn có cả bảng lương và nhân sự cơ bản, Zenefits sẽ có giá tối thiểu là 70 đô la mỗi tháng — cùng mức giá khởi điểm với Gusto. Bạn càng có nhiều nhân viên, Zenefits càng trở nên đắt đỏ hơn so với Gusto.

So sánh tính năng: Zenefits so với Gusto

tính năng bảng lương

thích thú

Là một trong những nhà cung cấp bảng lương đầy đủ dịch vụ tốt nhất, Gusto có các công cụ tính lương toàn diện đáng chú ý cho phép doanh nghiệp chạy bảng lương không giới hạn một cách dễ dàng. Giải pháp được tích hợp tính năng theo dõi thời gian, nghĩa là giờ làm việc của nhân viên được tự động đồng bộ hóa với dữ liệu bảng lương của họ. Bản chất tự động của giải pháp tích hợp cũng có nghĩa là các yếu tố khác ảnh hưởng đến bảng lương, như bảo hiểm y tế, 401(k), bồi thường cho người lao động và PTO, được quản lý phù hợp.

Gusto có thể quản lý bảng lương, bất kể nhân viên của bạn cư trú ở đâu. Ngoài ra, giải pháp bảng lương có thể xử lý các khoản thanh toán cho nhà thầu ở hơn 80 quốc gia và xử lý quy trình đăng ký thuế cho nhân viên ở tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Đối với những người làm việc theo giờ, theo dõi thời gian theo vị trí địa lý đảm bảo rằng hồ sơ kinh doanh luôn chính xác và tuân thủ.

Gusto cũng tự động nộp thuế biên chế với các cơ quan chính phủ thích hợp. Nhân viên có thể xem cuống phiếu lương và W-2 trong hệ thống, cũng như truy cập khoản thanh toán của họ nhanh chóng thông qua thẻ ghi nợ Gusto.

Zenefits

Bạn có thể xử lý các lần tính lương không giới hạn thông qua nền tảng dễ sử dụng của Zenefits. Các tính năng tự động của nó đơn giản hóa việc xử lý bảng lương, với thời gian nghỉ được đồng bộ hóa tự động, các khoản khấu trừ phúc lợi, dữ liệu lập lịch trình và cập nhật thông tin tiền lương.

Các tính năng quản trị và tính lương của Zenefits giúp bạn quản lý các tác vụ tính lương bằng lời nhắc tự động. Các tính năng như thanh toán tự động theo tỷ lệ cho nhân viên mới, xem trước thanh toán và khả năng nắm bắt các mẹo được báo cáo đều có ích để đảm bảo thanh toán chính xác và tuân thủ.

Zenefits cho phép doanh nghiệp xử lý nhiều khoản khấu trừ và tự động xử lý hồ sơ thuế liên bang và tiểu bang, bao gồm hồ sơ tuyển dụng mới và hồ sơ 1099 cho IRS. Trừng phạt không có vấn đề gì, vì nền tảng sẽ tính toán và dành các khoản tiền khấu trừ giữ lại.

Lợi ích nhân viên

thích thú

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh trả lương chính của mình, Gusto hoạt động như một nhà môi giới và giúp người sử dụng lao động mang lại lợi ích về sức khỏe và tài chính cho người lao động của họ. Những lợi ích Gusto giá cả phải chăng này bao gồm trả lương cho công nhân chi phí thấp, lợi ích đi lại và các tùy chọn HSA và FSA. Ngoài ra, gói Gusto cao cấp cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào 401ks và quản lý bảo hiểm nha khoa, thị lực và sức khỏe. Lưu ý rằng bảo hiểm y tế của Gusto được giới hạn ở 38 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Zenefits

Hệ thống tự động Zenefits hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các lợi ích về y tế, nha khoa và thị lực tại 49 tiểu bang của Hoa Kỳ. Các lợi ích bổ sung của Zenefits bao gồm FSA, 401k, cuộc sống và khuyết tật, HSA, đi lại và các lợi ích bổ sung. Về các quy định của ACA, nền tảng này luôn cập nhật các bản cập nhật mới nhất và tự động xử lý việc tuân thủ.

Báo cáo, thông tin chi tiết và phân tích

thích thú

Gusto cho phép bạn xem và chia sẻ nhiều loại báo cáo liên quan đến bảng lương, phúc lợi, người lao động và thuế. Chẳng hạn, dữ liệu về thời gian nghỉ của công nhân có thể được sắp xếp theo ngày, bộ phận hoặc nhân viên để bạn có thể tạo các báo cáo phù hợp với nhu cầu của mình.

Các bậc kế hoạch chi phí cao hơn cho phép các nhà lãnh đạo và người ra quyết định truy cập nhiều báo cáo hơn và thông tin chi tiết toàn diện về dữ liệu liên quan đến thuế và chi phí lực lượng lao động. Gusto thậm chí còn cho phép các doanh nghiệp tạo báo cáo tùy chỉnh bằng cách sử dụng các mẫu của nó, cho phép họ có được dữ liệu và thông tin chi tiết cần thiết.

Zenefits

Zenefits có thể theo dõi nhiều khía cạnh kinh doanh thông qua các tính năng báo cáo của nền tảng. Ví dụ: Zenefits có thể tạo các mốc thời gian trả lương và báo cáo sổ cái để giúp bạn hiểu chi tiêu bồi thường của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách phân bổ chi phí tiền lương cho từng loại lao động của mình.

Ngoài ra, Zenefits giúp việc báo cáo thuế trở nên dễ dàng vì phần mềm cung cấp nhiều cách để trực quan hóa và quản lý tài chính của bạn thông qua Báo cáo trách nhiệm pháp lý thuế, v.v. Các tính năng Phân tích con người cho phép bạn xem dữ liệu về bảng lương, nhân sự và phúc lợi; dữ liệu này có thể được xem dưới dạng các báo cáo được sử dụng để sắp xếp các hình ảnh hóa và có thể được chia sẻ với những người khác.

Gusto so với Zenefits: Video so sánh

Gusto ưu và nhược điểm

ưu

 • Xử lý bảng lương toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cộng với các doanh nghiệp.
 • Dịch vụ kê khai và quản lý thuế bảng lương trọn gói.
 • Quản lý lợi ích nhân viên thông qua môi giới nội bộ.
 • Ứng dụng di động dành cho nhân viên, Gusto Wallet.
 • Thanh toán nhà thầu quốc tế.

Nhược điểm

 • Bảo hiểm y tế giới hạn ở 38 tiểu bang Hoa Kỳ.
 • Các tính năng nhân sự cực kỳ hạn chế, ngay cả với gói đắt nhất.
 • Không có ứng dụng bảng lương di động cho người sử dụng lao động.
 • Cảnh báo tuân thủ chỉ giới hạn ở gói đắt nhất.

Zenefits ưu và nhược điểm

ưu

 • Các tính năng nhân sự toàn diện, bao gồm theo dõi thời gian và lập lịch trình cho nhân viên, giới thiệu nhân viên mới và kiểm tra lý lịch.
 • Báo cáo, dữ liệu và phân tích cực kỳ kỹ lưỡng.
 • Ứng dụng di động cho nhân viên và người sử dụng lao động.
 • Giao diện người dùng thân thiện với đường cong học tập thấp.

Nhược điểm

 • Giá cao cho các tính năng bổ sung khiến Zenefits trở nên cực kỳ đắt đỏ đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ.
 • Yêu cầu tối thiểu năm nhân viên để đăng ký.
 • Đánh giá hỗ trợ khách hàng kém.
 • Tích hợp phần mềm kế toán bên thứ ba hạn chế.

Tổ chức của bạn nên sử dụng Gusto hay Zenefits?

Khi lựa chọn giữa Zenefits, Gusto hoặc một trong những nhà cung cấp dịch vụ nhân sự và trả lương tốt nhất khác, bạn nên xem xét các tính năng có ý nghĩa nhất đối với tổ chức của mình. Tải xuống công cụ so sánh dịch vụ trả lương này từ TechRepublic Premium để giúp bạn đưa ra quyết định.

Ngoài ra, hãy xem xét những gì quan trọng nhất đối với bạn: các tính năng nhân sự hoặc dịch vụ trả lương. Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn cần một nhà cung cấp bảng lương mạnh mẽ chỉ với một số tính năng nhân sự, thì Gusto Payroll cho đến nay là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một dịch vụ nhân sự toàn diện hơn với công cụ tính lương tùy chọn, hãy ưu tiên TriNet Zenefits.

Hãy chắc chắn để tham khảo ngân sách của bạn là tốt. Nếu bạn có năm nhân viên và muốn có cả tính năng nhân sự và tính lương, thì Zenefits và Gusto Payroll có cùng mức giá khởi điểm hàng tháng. (Nhờ yêu cầu năm nhân viên của Zenefits, Gusto hoặc một giải pháp thay thế khác của Zenefits là lựa chọn duy nhất cho các doanh nghiệp nhỏ có từ một đến bốn nhân viên.) Sự khác biệt chính là các tính năng bảng lương của Gusto vượt trội hơn công cụ bảng lương của Zenefits trong khi các tính năng của Zenefits làm cho nó nhiều hơn tốt hơn cho công tác quản trị nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, càng thêm nhiều nhân viên và tính năng, giá của Zenefits càng tăng vọt so với của Gusto. Nếu bạn thích một nhà cung cấp bảng lương rẻ hơn với nhiều tính năng nhân sự hơn Gusto, thì đối thủ cạnh tranh của Zenefits như Paychex, QuickBooks Payroll hoặc ADP có thể phù hợp hơn.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc