GPU bên ngoài nhẹ là sản phẩm đầu tiên sử dụng Trình kết nối OCuLink

GPD đã bắt đầu chiến dịch gây quỹ cộng đồng để thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý đồ họa bên ngoài đầu tiên trên thế giới với GPU Radeon RX 7600M XT của AMD bên trong với giao diện OCuLink và USB4 để kết nối với máy chủ của nó, Notebookcheck đưa tin. Đơn vị này hứa hẹn sẽ là một trong những giải pháp eGFX nhỏ nhất trong ngành nếu nó được phát triển và tung ra thị trường.

Với kích thước 225 x 111 x 29,8 mm, GPD G1 tuyên bố là GPU bên ngoài nhỏ nhất thế giới với các tính năng của đế máy tính xách tay. Thiết bị này tích hợp GPU máy tính xách tay Radeon RX 7600M XT của AMD với 2048 bộ xử lý luồng, Bộ nhớ cache vô cực 32 MB, bộ nhớ GDDR6 8GB và hứa hẹn cung cấp tới 21,4 FP32 TFLOPS, phù hợp với hiệu suất của Radeon RX 6650 XT hoặc Radeon RX 6700 trên máy tính để bàn , theo Droix.co.uk, mặc dù chỉ có các thử nghiệm độc lập mới tiết lộ khả năng thực tế của nó.

Thiết bị này cung cấp nhiều loại cổng, bao gồm hai DisplayPort 1.4a, một HDMI 2.1, đầu đọc thẻ SD 4.0, ba USB 3.2 Kiểu A, một đầu nối OCuLink (SFF-8612) và một cổng USB 4 (Kiểu C) . Chiếc hộp này chứa một bộ nguồn GaN nhỏ 240W, vì vậy nó nhỏ như không có khối nguồn phụ và chỉ nặng 0,92 kg.

(Nguồn: GPD)

Có lẽ phần bí ẩn nhất về GPD G1 là giao diện của nó. Một mặt, nó có giao diện USB4 phổ biến vì nó tương thích với vô số PC đã được sử dụng và có cổng Thunderbolt hoặc USB4. Trong khi đó, nó cũng có một đầu nối OCuLink, cung cấp các khả năng tương tự, nhưng hiếm khi được tìm thấy trên bất kỳ máy tính xách tay nào. Trên thực tế, khi được kết nối bằng cáp OCuLink, GPD G1 thậm chí còn vô hiệu hóa các cổng USB Loại A và khe cắm SD vì OCuLink chỉ nhằm hỗ trợ giao thức PCIe. Trong khi đó, USB4 vừa cung cấp băng thông cao hơn vừa có các tính năng tốt hơn nên hầu hết người dùng GPD G1 sẽ có thể tận dụng lợi thế của kết nối này.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc