Google Drive hỗ trợ phím tắt để Copy và Paste tập tin

Theo GizChina, giờ đây người dùng Google Drive không còn cần phải thực hiện thao tác kéo/thả tẻ nhạt để lưu trữ các tập tin của mình khi họ có thể sử dụng các phím tắt để sao chép, cắt và dán giống như trên PC. Đây là cải tiến mới nhất của Google Drive nhằm thực hiện tham vọng của Google trong việc biến bộ Workspace của mình trở thành đối thủ cạnh tranh chính thức của Office.

Tính năng mới giúp người dùng thực hiện các thao tác sao chép, cắt hoặc dán tập tin trên Drive nhanh chóng hơn

Trước đó, công ty cũng đã triển khai chế độ làm việc ngoại tuyến cho Google Drive, cho phép người dùng truy cập các tài liệu ở bất kỳ lúc nào. Mặc dù vậy, Google Drive thiếu đi một khía cạnh thiết yếu để trở thành giải pháp thay thế thực sự cho Microsoft Office, hoặc thậm chí là Windows: phím tắt.

Để di chuyển các tập tin, người dùng cần phải thực hiện kéo/thả cho đến khi chúng nằm trong các thư mục. Điều này không thực tế cho lắm, vì vậy sự xuất hiện của các phím tắt mới sẽ giúp Google Drive như “hổ mọc thêm cánh”.

Người dùng có thể sử dụng các thao tác phím tắt sau cho nhiệm vụ điều hướng trên Google Drive:

Phím tắtLệnh
Ctrl + CSao chép tập tin
Ctrl + XCắt tập tin
Ctrl + VDán tập tin
Ctrl + Shift + VTạo shortcut cho tập tin
Ctrl + EnterMở tập tin đã chọn trong tab mới

Không có gì mang tính cách mạng đối với các phím tắt, nhưng thay đổi sẽ giúp tăng tốc quy trình làm việc của những người sử dụng Google Drive hằng ngày. Lưu ý rằng các phím tắt này chỉ hoạt động với trình duyệt Chrome.

Mới đây, Google cũng đã tiết lộ bản cập nhật mới sẽ hiển thị các biểu ngữ trong bộ nhớ đám mây Google Drive để cảnh báo về các tập tin đáng ngờ. Trước đó, một giải pháp tương tự đã được công bố cho các dịch vụ Google Docs, Sheets, Slides và Drawings. Người dùng mở một tập tin có khả năng nguy hiểm hoặc đáng ngờ trong Google Drive giờ đây sẽ nhận được biểu ngữ cảnh báo để giúp bảo vệ họ khỏi phần mềm tống tiền, lừa đảo và phần mềm độc hại khác.

Ngoài ra, biểu ngữ sẽ thông báo cho người dùng một tập tin đáng ngờ có thể được sử dụng để lấy cắp dữ liệu cá nhân. Google lưu ý không có sự kiểm soát của người dùng đối với hoạt động của chức năng khi nó được kích hoạt theo mặc định.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc