Giá cả, tính năng, ưu và nhược điểm

Thông tin nhanh của Xero

Giá cả: Bắt đầu từ $ 13 mỗi tháng.

Các tính năng chính:

  • Người dùng không giới hạn trên tất cả các gói.
  • Quét tài liệu Hubdoc.
  • Theo dõi dự án và thời gian.
  • Kế toán cơ bản và báo cáo tài chính.

Xero là một công cụ phần mềm kế toán kép, dựa trên đám mây được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Hơn 3,5 triệu người dùng trên toàn cầu sử dụng Xero để quản lý hóa đơn và lập hóa đơn mỗi tháng. Trong bài đánh giá phần mềm kế toán Xero này, chúng tôi sẽ phân tích những ưu và nhược điểm để giúp bạn tìm hiểu xem Xero có phải là công cụ kế toán phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Chuyển đến:

giá xero

Xero cung cấp ba vị trí định giá minh bạch: kế hoạch Sớm, kế hoạch Phát triển và kế hoạch Thành lập. Xero cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày để bạn có thể dùng thử tất cả các tính năng của phần mềm trước khi cam kết sử dụng gói trả phí.

NHÌN THẤY: Tìm hiểu về phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất 2023.

Gói Early có giá 13 đô la mỗi tháng và cho phép người dùng gửi tối đa 20 hóa đơn và lên lịch tối đa năm hóa đơn mỗi tháng (Hình A). Các tính năng khác bao gồm đối chiếu các giao dịch ngân hàng và thu thập các hóa đơn và biên lai với Hubdoc.

Hình A

Ảnh: Xero. Hóa đơn Kế toán Xero

Gói Phát triển có giá 37 đô la mỗi tháng và bao gồm số lượng hóa đơn và hóa đơn không giới hạn. Ngoài các tính năng trên gói Sớm, gói Phát triển cũng bao gồm đối chiếu giao dịch hàng loạt để tăng tốc mọi thứ.

Gói Đã thành lập có giá 70 đô la mỗi tháng và bao gồm số lượng hóa đơn và hóa đơn không giới hạn. Ngoài tất cả các tính năng của hai gói còn lại, gói Đã thiết lập cũng bao gồm việc sử dụng nhiều loại tiền tệ, theo dõi thời gian và dự án, xác nhận chi phí và xem các phân tích chuyên sâu.

Xero cũng cung cấp tùy chọn thêm hỗ trợ bảng lương đầy đủ dịch vụ từ Gusto vào bất kỳ gói nào. Tích hợp Gusto-Zero này bắt đầu ở mức 40 đô la mỗi tháng cộng với 6 đô la cho mỗi nhân viên. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm tính lương ngoài phần mềm kế toán, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về phần mềm tính lương tốt nhất cho năm 2023.

Các tính năng chính của Xero

quản lý tài liệu

Xero cung cấp khả năng tích hợp sẵn với Hubdoc, một công cụ trích xuất dữ liệu từ báo cáo ngân hàng và tài liệu tài chính rồi tải dữ liệu đó lên hệ thống dựa trên các quy tắc mà bạn chỉ định. Xero cũng có một ứng dụng dành cho thiết bị di động, Xero Expenses, cho phép bạn chụp ảnh biên lai và tạo một khoản chi phí thay vì phải nhập tất cả thông tin theo cách thủ công.

Theo dõi dự án và thời gian

Gói Đã thiết lập cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào công cụ theo dõi thời gian và dự án gốc của Xero, để họ có thể theo dõi lượng thời gian họ dành cho các nhiệm vụ và lập hóa đơn cho một dự án cụ thể. Tính năng này hữu ích cho các doanh nghiệp tính phí theo giờ hoặc muốn theo dõi lượng thời gian họ dành cho công việc để đảm bảo rằng họ luôn có lãi.

Báo cáo tài chính

Ngoài khả năng lập hóa đơn và lập hóa đơn, Xero còn tiến thêm một bước bằng cách cung cấp các tính năng báo cáo tài chính và kế toán (Hình B). Các tùy chọn bao gồm báo cáo 1099, báo cáo bảng cân đối kế toán, báo cáo khoản phải thu cũ, báo cáo khoản phải trả cũ, báo cáo hàng tồn kho, v.v. Các báo cáo này giúp chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ xác định các lĩnh vực cần cải thiện và đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng trong thời gian thực.

Hình B

Theo dõi thời gian Kế toán Xero
Ảnh: Xero. Theo dõi thời gian Kế toán Xero

chuyên gia xero

người dùng không giới hạn

Một trong những tính năng phân biệt chính của Xero là nó cung cấp người dùng không giới hạn ngay cả trên gói cấp thấp nhất. Nếu bạn là thành viên của một doanh nghiệp nhỏ nơi nhiều người cần truy cập vào phần mềm kế toán, Xero sẽ cho phép nhóm của bạn có nhiều người dùng mà không buộc bạn phải nâng cấp lên gói đắt tiền hơn để có thêm chỗ ngồi.

Rất nhiều tích hợp

Cửa hàng ứng dụng Xero cung cấp hơn 1.000 kết nối dựng sẵn tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba. Đây là sự tích hợp nhiều hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh chính của nó, bao gồm QuickBooks và FreshBooks. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm kế toán sẽ kết nối liền mạch với phần còn lại của ngăn xếp phần mềm của bạn, thì khả năng cao là Xero sẽ tích hợp với bất kỳ công cụ nào bạn đang sử dụng.

Quy trình thiết lập được hướng dẫn

Xero cung cấp một quy trình thiết lập có hướng dẫn cao, hướng dẫn bạn mọi khía cạnh của phần mềm với các cửa sổ bật lên và hướng dẫn (Hình C). Nó cũng cung cấp tài khoản công ty demo cho phép bạn thực hành trên dữ liệu giả. Những khách hàng hoàn toàn mới sử dụng phần mềm kế toán sẽ đặc biệt được hưởng lợi từ mức trợ giúp này.

Hình C

Hướng dẫn thiết lập Kế toán Xero
Ảnh: Xero. Hướng dẫn thiết lập Kế toán Xero

nhược điểm xero

Giới hạn kế hoạch cấp đầu vào

Mặc dù Xero cung cấp số lượng người dùng không giới hạn, nhưng bù lại điều đó bằng cách hạn chế đáng kể số lượng hóa đơn và hóa đơn được phép trong gói Early (20 hóa đơn và năm hóa đơn). Hầu hết các doanh nghiệp sẽ sớm thấy mình cần phải nâng cấp lên một kế hoạch tốn kém hơn. Hầu hết các tính năng nâng cao hơn của Xero — bao gồm nhiều loại tiền tệ và theo dõi thời gian — cũng bị giới hạn ở gói đắt nhất, nghĩa là các doanh nghiệp phải sẵn sàng bỏ ra 70 đô la một tháng để có quyền truy cập vào chúng.

Một tổ chức cho mỗi tài khoản

Xero chỉ cho phép một tổ chức cho mỗi đăng ký, vì vậy nếu bạn cần kế toán cho nhiều doanh nghiệp, bạn sẽ cần mua tài khoản cho từng doanh nghiệp. Nếu bạn sở hữu nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc bạn là nhân viên kế toán làm việc với nhiều khách hàng, đối thủ cạnh tranh như QuickBooks cho phép nhiều công ty trên mỗi đăng ký có thể tiết kiệm chi phí hơn cho bạn.

Hỗ trợ qua điện thoại bị hạn chế

Mặc dù Xero quảng cáo hỗ trợ trực tuyến 24/7, nhưng nó không cung cấp số điện thoại để bạn có thể gọi trực tiếp cho công ty (Hình dung). Trang web của Zero cho biết: “Chúng tôi không có số điện thoại hỗ trợ, nhưng chúng tôi sẽ gọi cho khách hàng nếu cần. Nếu bạn bắt gặp một số điện thoại trên internet tự xưng là bộ phận hỗ trợ của Xero hoặc tính phí hỗ trợ, thì đó là số điện thoại lừa đảo.”

Hình dung

Kế toán Xero thanh toán hóa đơn
Ảnh: Xero. Kế toán Xero thanh toán hóa đơn

lựa chọn thay thế xero

QuickBooks trực tuyến

Intuit QuickBooks Online bắt đầu ở mức 15 đô la một tháng và thiết lập tiêu chuẩn cho phần mềm kế toán và hóa đơn. Các tính năng bao gồm mẫu hóa đơn có thương hiệu, khả năng lập ngân sách, khớp tự động giữa thanh toán và hóa đơn và ứng dụng di động thân thiện với người dùng.

Không giống như Xero, QuickBooks cho phép hóa đơn không giới hạn nhưng gói Bắt đầu đơn giản được giới hạn ở một người dùng có thể lập hóa đơn và hai người dùng công ty kế toán. Điều này có nghĩa là QuickBooks là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp chỉ cần một người sử dụng phần mềm nhưng cần gửi một lượng lớn hóa đơn và hóa đơn mỗi tháng.

Kiểm tra đánh giá đầy đủ của chúng tôi về QuickBooks Online.

sách mới

FreshBooks bắt đầu ở mức 8,5 đô la mỗi tháng và kết hợp các tính năng nổi bật như vai trò nhóm và theo dõi thời gian trên tất cả các gói. Gói cơ bản cho phép người dùng gửi hóa đơn và ước tính không giới hạn và theo dõi chi phí không giới hạn cho tối đa năm khách hàng.

Số lượng người dùng cũng không giới hạn về mặt kỹ thuật, nhưng FreshBooks tính thêm phí cho mỗi người dùng. Điều này có nghĩa là FreshBooks là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhỏ cần gửi nhiều hóa đơn hơn gói cơ bản Xero cho phép và cần nhiều người dùng hơn gói cơ bản QuickBooks cho phép.

Để xem nó xếp chồng lên nhau như thế nào, hãy xem so sánh QuickBooks với FreshBooks của chúng tôi.

Sách Zoho

Zoho Books cung cấp gói miễn phí vĩnh viễn cho phần mềm kế toán và lập hóa đơn, giúp Zoho Books khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, bên cạnh năm gói trả phí bắt đầu từ $15 mỗi tháng. Các tính năng hữu ích bao gồm chia sẻ báo giá với khách hàng, nhiều tùy chọn thanh toán và tự động tính phí cho các giao dịch định kỳ.

Nếu bạn là doanh nhân độc lập hoặc người làm việc tự do đang tìm kiếm một công cụ kế toán và lập hóa đơn đơn giản, thì gói miễn phí của Zoho Books có thể đáp ứng nhu cầu của bạn nếu bạn không thể biện minh cho việc trả phí hàng tháng cho phần mềm kế toán.

NHÌN THẤY: Để có thêm đề xuất, đây là các ứng dụng lập hóa đơn tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và cá nhân tự kinh doanh.

Phương pháp đánh giá

Để xem xét phần mềm này, chúng tôi đã đăng ký dùng thử miễn phí gói Xero Thành lập. Chúng tôi cũng đã xem xét tài liệu sản phẩm chính thức, xem video giới thiệu và tham khảo ý kiến ​​đánh giá của người dùng trên các trang web của bên thứ ba.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc