Giá cả, tính năng, ưu và nhược điểm

Ripple là một trong những giải pháp phần mềm phổ biến nhất kết hợp độc đáo Nhân sự, CNTT và tài chính. Trong bài đánh giá về Ripple này, hãy khám phá lý do tại sao bộ phần mềm này tiếp tục xếp hạng cao và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Chuyển đến:

Ripple là gì?

Ripple là phần mềm dựa trên đám mây tự động hóa cao cho phép các tổ chức quản lý bảng lương, phúc lợi, chi phí, thiết bị, ứng dụng của lực lượng lao động, v.v. Giải pháp phần mềm được đánh giá cao này khác biệt với đối thủ cạnh tranh bằng cách kết hợp tất cả Nhân sự, CNTT và tài chính trong một nền tảng quản lý lực lượng lao động thống nhất, được tập trung dưới một bảng điều khiển chính (Hình A).

Hình A

Bảng điều khiển Ripple tập trung cho nhân sự, CNTT và tài chính.
Bảng điều khiển Ripple tập trung cho nhân sự, CNTT và tài chính. Hình ảnh: Gợn sóng.

Ripple được sử dụng để thực hiện nhanh chóng quá trình giới thiệu, quản lý bảng lương và lợi ích ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, đồng thời chạy cơ sở dữ liệu nhân viên tập trung. Các tính năng bảo mật của nó rất mạnh mẽ; nó có thể cung cấp giám sát hoạt động thời gian thực của công nhân; và nó tích hợp các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba chỉ trong vài cú nhấp chuột. Ripple có thể quản lý hơn 2.000 nhân viên và người dùng có thể mở rộng quy mô nhanh chóng.

tính năng gợn sóng

Quản lý tiền lương toàn cầu

Các tính năng và khả năng quản lý tiền lương toàn cầu của Ripple là một số lợi thế lớn nhất của nó. Nền tảng này có thể quản lý hàng nghìn nhân viên làm việc từ xa, bất kể họ ở đâu. Xử lý bảng lương cho nhân viên trên toàn cầu có thể được thực hiện trong vài phút và chỉ với một vài cú nhấp chuột (Hình B).

Hình B

Báo cáo trực quan tổng số tiền bồi thường hàng năm trong Ripple.
Báo cáo trực quan tổng số tiền bồi thường hàng năm trong Ripple. Hình ảnh: Gợn sóng

Tính năng đồng bộ hóa dữ liệu của Ripple là sức mạnh đằng sau tự động hóa bảng lương. Nó có thể theo dõi các báo cáo thông tin về công việc hàng giờ và PTO, tuân thủ, tiền lương và tiền lương, cũng như tính toán thuế và nhiều hơn nữa. Nếu bạn sử dụng QuickBooks và NetSuite ERP, bạn cũng có thể tích hợp chúng với Ripple.

Quản lý phúc lợi nhân viên và bảo hiểm sức khỏe

Quản lý lợi ích của Ripple là toàn diện, đưa bảo hiểm y tế, 401k và nhiều thông tin khác vào một hệ thống. Hơn nữa, các lợi ích hoàn toàn tự động; khi bạn tiếp nhận một nhân viên, người đó sẽ tự động nhận được lời mời chọn gói bảo hiểm của riêng họ. Thuế, bảo hiểm và các khoản khấu trừ khác cũng được tự động hóa.

Bạn có thể đăng ký nhân viên mới, cập nhật các khoản khấu trừ và quản lý COBRA, đồng thời nhận báo giá, so sánh và đăng ký hơn 4.000 gói phúc lợi từ các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu của quốc gia, bao gồm Aetna, Humana và Blue Cross Blue Shield (Hình C).

Hình C

Tự động lựa chọn bảo hiểm y tế cho người lao động trong Ripple.
Tự động lựa chọn bảo hiểm y tế cho người lao động trong Ripple. Hình ảnh: Gợn sóng

dịch vụ khách hàng

Người dùng Ripple thích hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, Ripple cung cấp một loạt các tài liệu đào tạo và học tập khác.

Quản lý lực lượng lao động toàn cầu

Điểm khác biệt chính giữa Ripple và các đối thủ cạnh tranh chính của nó là cách tiếp cận toàn diện đối với quản lý lực lượng lao động. Các công ty có thể thuê, trả lương và tập trung tài năng của họ vào một nơi. Mọi công nhân sẽ được trả bằng đồng tiền riêng của họ và nhận được sự hỗ trợ toàn diện về CNTT và Nhân sự.

Các công ty có thể tự động hóa việc tuân thủ để đáp ứng luật pháp địa phương và tùy chỉnh chính sách theo quốc gia. Ngoài ra, người dùng có thể tạo các báo cáo thống nhất lấy dữ liệu từ nền tảng và hệ thống của bên thứ ba.

Ripple có thể quản lý và tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba, cũng như theo dõi và giám sát liền mạch các ứng dụng, thiết bị, dữ liệu và bảo mật của nhân viên — bất kể họ ở đâu — trong một hệ thống thống nhất (Hình dung).

Hình dung

Ripple có thể trả lương cho người lao động bằng nội tệ của họ với tỷ giá trực tiếp và tự động hóa.
Ripple có thể trả lương cho người lao động bằng nội tệ của họ với tỷ giá trực tiếp và tự động hóa. Hình ảnh: Gợn sóng

Để giảm thiểu các mối đe dọa an ninh mạng, công ty giám sát các thiết bị, triển khai hệ thống, thực thi các quy tắc bảo mật, phát hiện các mối đe dọa trong thời gian thực, đồng thời theo dõi quá trình vận chuyển và hàng tồn kho.

Một tính năng đáng hoan nghênh khác là chương trình quản lý học tập mà Ripple cung cấp để đào tạo nhân viên của bạn, giúp họ phát triển một cách chuyên nghiệp. Quản lý học tập có một thư viện mạnh gồm hơn 1.000 khóa học dựng sẵn—bao gồm quấy rối tình dục, an ninh mạng và đào tạo HIPAA.

Ripple cho phép các tổ chức thực hiện các cuộc khảo sát để hiểu rõ hơn về tài năng của họ và hiểu rõ hơn về nhóm của họ.

Các tính năng Ripple mới nhất

Vào tháng 10 năm ngoái, Ripple đã giới thiệu Ripple Global, bổ sung các công cụ toàn diện cho các công ty làm việc với người lao động quốc tế. Kể từ tháng 3 năm 2023, công ty tiếp tục tinh chỉnh các tính năng đó để hợp lý hóa bảng lương toàn cầu, tuân thủ, thuế, nhân sự, tuyển dụng và giới thiệu.

Các bổ sung mới cho phép các công ty bao gồm các khoản tiền thưởng và hoa hồng trong các lần trả lương cũng như các mục một lần, như các bài tập quyền chọn cổ phiếu của nhân viên chịu thuế. Mỗi nhân viên được trả bằng nội tệ của họ. Ripple tuyên bố rằng việc tuyển dụng nhân tài toàn cầu có thể được thực hiện trên nền tảng này trong 90 giây thông qua nhà tuyển dụng bản địa của dịch vụ thu âm. Tính năng này cũng hoạt động đối với các công ty chưa thành lập pháp nhân ở một quốc gia cụ thể.

Vào tháng 3 năm 2023, Ripple đã thêm một sản phẩm khác, Toàn diện + Ripple. Sản phẩm được thiết kế để đánh giá bồi thường mà không cần một bảng tính nào. Để tránh các quy trình xem xét bồi thường tốn thời gian — các công thức phức tạp, sổ làm việc không được kết nối hoặc gửi thủ công các bảng tính và tài liệu riêng lẻ cho nhiều người nhận — sự tích hợp của Ripple với Toàn diện chuyển sang tự động hóa hoàn toàn.

Ưu điểm của Ripple

Giải pháp tất cả trong một

Lợi ích chính của Ripple là nó có thể quản lý nhân sự, CNTT và tài chính trong một bộ, mang lại nhiều lợi ích.

  • Điều này ngăn các nhóm di chuyển nội bộ dữ liệu từ nền tảng này sang nền tảng khác.
  • Nó loại bỏ nhiều trở ngại của nhiều nền tảng như trùng lặp dữ liệu, tính nhất quán, bất thường và nhầm lẫn.
  • Điều này giúp tiết kiệm tài nguyên, thời gian và chi phí vì các nhóm nhân sự có thể quản lý toàn bộ vòng đời của một nhân viên từ khi tuyển dụng đến khi được giới thiệu và chấm dứt hợp đồng.

Thân thiện với người dùng

Nhiều nền tảng phần mềm hàng đầu rất phức tạp để quản lý, nhưng Ripple thực hiện công việc xuất sắc trong việc cân bằng hiệu suất với khả năng tích hợp và khả năng truy cập. Bằng cách thiết kế bảng điều khiển và hướng dẫn trực quan, thân thiện với người dùng, không phải ai trong nhóm của bạn cũng cần phải là chuyên gia CNTT hoặc nhà khoa học dữ liệu để quản lý Ripple.

tự động hóa

Với các công cụ tự động hóa mạnh mẽ của Ripple, bạn sẽ chỉ cần nhập dữ liệu trong một số trường hợp; sau đó, hệ thống sẽ “tạo sóng” thông tin trên toàn bộ nền tảng, đặt nó ở nơi cần thiết. Ripple cũng hướng dẫn người dùng các quy trình từng bước tự động khi họ điền thông tin để thiết lập bảng lương, 401k, bảo hiểm y tế, các lợi ích khác, v.v.

Tích hợp quản lý CNTT

Công nghệ đã trở thành kinh doanh quan trọng đối với hầu hết mọi lĩnh vực. Khi công việc kết hợp trở thành tiêu chuẩn và hàng nghìn điểm cuối mới xuất hiện, việc quản lý lực lượng lao động đòi hỏi tài năng của cả nhân sự, tài chính và CNTT. Kết hợp ba lĩnh vực chính này là một trong những thế mạnh lớn nhất mà Ripple cung cấp. Ripple hợp nhất Đám mây Nhân sự, Đám mây CNTT, Đám mây Tài chính để có thể truy cập thông qua bảng điều khiển chính, tạo ra một giải pháp tổng thể và một nơi để quản lý tất cả.

Có thể tùy chỉnh và mở rộng

Bất kể quy mô công ty hay lĩnh vực công nghiệp của bạn, Ripple có thể thích ứng và phát triển. Người dùng có thể mở rộng quy mô liền mạch từ hai nhân viên lên hàng nghìn nhân viên trong khi tùy chỉnh đầu vào hồ sơ, báo cáo và bảng điều khiển.

thiết lập toàn diện

Việc quản lý và thiết lập bảng lương, thuế, chấm dứt hợp đồng và nhân tài có thể cực kỳ phức tạp; Ripple tiếp cận các quy trình này với các hướng dẫn từng bước cho phép một công ty thiết lập các tùy chọn của riêng mình. Ngoài ra, các tổ chức nhỏ hơn có thể bỏ qua các bước cấu hình thiết lập phức tạp hơn dành riêng cho các công ty lớn.

Nhược điểm của Ripple

Trị giá

Ripple không phải là giải pháp rẻ nhất trên thị trường. Hầu hết các gói giá của nó được tính phí hàng tháng cho mỗi nhân viên và chi phí có thể nhanh chóng tăng lên khi các công ty có hàng trăm hoặc hàng nghìn công nhân. Tuy nhiên, các giải pháp bạn nhận được với chi phí hợp lý hơn so với các giải pháp do đối thủ cạnh tranh cung cấp.

Không dùng thử miễn phí

Sẽ rất hữu ích nếu bạn sử dụng thử phần mềm mới trước khi đầu tư vào nó. Ripple không cung cấp bản dùng thử miễn phí, mặc dù bạn có thể yêu cầu bản demo 30 phút với chuyên gia. Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Ripple cung cấp bản dùng thử miễn phí và nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ, được hưởng lợi từ loại mô hình này.

Một đường cong học tập dốc

Ripple không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật, mã hóa hoặc kỹ năng tính toán nâng cao. Mặc dù nó trực quan và thân thiện với người dùng, nhưng người dùng có thể bị choáng ngợp bởi quá nhiều công cụ và bảng điều khiển của nền tảng. Hãy chuẩn bị rằng có thể mất một khoảng thời gian để nhóm của bạn tận dụng tất cả các chức năng của Ripple.

Thiết lập tốn thời gian

Trình hướng dẫn tự động hóa gợn sóng rất tiện dụng, nhưng chúng có xu hướng tạo ra các nhiệm vụ và danh sách việc cần làm mở rộng đáng kể. Quá trình tự động hóa sẽ đặt ra cho nhóm của bạn rất nhiều câu hỏi, đặc biệt là trong giai đoạn đầu hoạt động.

Giá gợn sóng

Ripple bắt đầu ở mức 8 đô la một tháng cho mỗi người dùng. Mỗi sản phẩm Nhân sự và CNTT (Bảng lương, Lợi ích, Quản lý thiết bị, v.v.) đều có thể được mua riêng, cùng với Nền tảng hợp nhất Ripple bắt buộc cốt lõi. Mỗi sản phẩm Nhân sự và CNTT (ví dụ: Bảng lương, Lợi ích, Quản lý thiết bị) có thể được mua riêng với Nền tảng hợp nhất Ripple cốt lõi, do đó mọi công ty đều có thể tạo kế hoạch của riêng mình.

So với đối thủ cạnh tranh, Ripple đắt hơn $2-$3 cho mỗi người dùng, nhưng Ripple không yêu cầu phí hàng tháng ngoài phí cho mỗi người dùng. Thêm vào đó, công ty cung cấp các tính năng tích hợp bổ sung mà các đối thủ cạnh tranh không có và vượt xa chức năng đơn lẻ của quản lý tiền lương. Một số sản phẩm Ripple bổ sung có thể được bao gồm trong phí cơ bản hàng tháng. Các sản phẩm của Ripple bao gồm Nền tảng hợp nhất Ripple và các dịch vụ Đám mây nhân sự, Đám mây CNTT và Đám mây tài chính được bán riêng.

Ripple so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nó

Ripple cạnh tranh với Gusto và OnPay ngoài các sản phẩm tương tự khác, mặc dù Ripple là công ty duy nhất trong ba giải pháp cung cấp sự kết hợp của các tính năng nhân sự, CNTT và tài chính. Bảng này so sánh giá cả và các tính năng chính của Ripple, Gusto và OnPay.

Ripple so với Gusto so với OnPay: Biểu đồ so sánh tính năng và giá cả

Tính năng gợn sóng thích thú OnPay
Giá Bắt đầu $8/tháng cho mỗi người dùng $40/tháng cộng với $6/người dùng $40/tháng cộng với $6/người dùng
dùng thử miễn phí KHÔNG Đúng Đúng
Kê khai và nộp thuế Đúng Đúng Đúng
Quy mô công ty Nhỏ, vừa hoặc lớn Nhỏ, vừa hoặc lớn Đề xuất cho các doanh nghiệp nhỏ
Bảng lương trọn gói Đúng Đúng Đúng
Kê khai và nộp thuế Đúng Đúng Có, mặc dù có thể yêu cầu thêm thông tin
Chấm công Đúng Đúng Có, thông qua việc tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba
Tích hợp bên thứ ba Đúng Có, mặc dù hạn chế Có, mặc dù hạn chế
CNTT và tài chính Đúng KHÔNG KHÔNG
Quản lý hiệu suất bản địa KHÔNG Có, trên các gói cao cấp KHÔNG
Bảo hiểm y tế Tất cả các tiểu bang Hoa Kỳ Tất cả các tiểu bang Hoa Kỳ Tất cả các tiểu bang Hoa Kỳ
gửi tiền trực tiếp Đúng Vâng, ngày hôm sau Có, trong vòng 4 ngày
Kỹ năng và học tập Đúng Có, thông qua tích hợp ứng dụng của bên thứ ba KHÔNG
Hệ thống theo dõi ứng viên Đúng Có, thông qua tích hợp ứng dụng của bên thứ ba KHÔNG
Quản lý và bảo mật thiết bị từ xa CNTT Đúng KHÔNG KHÔNG

Phương pháp đánh giá

Đánh giá này dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi khi sử dụng phần mềm trong môi trường kinh doanh. Ngoài ra, nó bao gồm thông tin và đánh giá của người dùng từ Gartner Peer Insights, Forbes, Finance Online review for Business và các nguồn đánh giá tổng hợp khác.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc