Find X6 Pro của Oppo có cảm biến 1 inch và camera tiềm vọng

Chúng tôi đã rất ấn tượng với Find X5 Pro của Oppo vào năm ngoái, vì vậy, một cách tự nhiên, chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào người kế nhiệm của nó. Như đã thông báo trước đó, Find X6 Pro sắp ra mắt đáp ứng các yêu cầu cơ bản mà bạn mong đợi từ một chiếc flagship năm 2023: bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm, cảm biến “1 inch” IMX989 của Sony cho camera chính, màn hình 6,82 inch sáng 3.168 x 1.440 Màn hình AMOLED, pin 5.000mAh hào phóng, xếp hạng độ chắc chắn IP68 và RAM lên tới 16GB cộng với 512GB dung lượng lưu trữ. Như một phần thưởng, Oppo cũng mang trở lại một camera tele kính tiềm vọng — một tính năng còn thiếu kể từ Find X2 Pro từ năm 2020 — để tận dụng tối đa mối quan hệ hợp tác photopgrahy với Hasselblad, cũng như bộ xử lý thần kinh hình ảnh MariSilicon X của riêng họ.

Find X6 Pro có thiết kế bên ngoài được cho là lớn nhất kể từ Find X3 Pro, với ba camera phía sau — tất cả đều có độ phân giải 50 megapixel cộng với tính năng ổn định quang học — nằm trong một đảo tròn lớn. Phần trên được phủ kính chứa camera chính (tương đương 23mm), camera siêu rộng (tương đương 15mm), đèn flash LED và logo của Hasselblad, trong khi phần dưới có camera kính tiềm vọng với zoom quang 3x (tương đương 65mm) hoặc 6x thu phóng “trong cảm biến” – chúng ta sẽ nói về điều đó sau. Đối với quay video, bạn có thể quay video lên tới 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây, mặc dù camera selfie đục lỗ 32 megapixel (tương đương 21 mm) ở phía bên kia bị giới hạn ở 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Oppo Tìm X6 Pro

Richard Lai/Engadget

Mặc dù thu phóng quang 3x trên máy ảnh tiềm vọng mới này nghe có vẻ kém thú vị hơn so với thu phóng 5x trên Find X2 Pro, nhưng nó cung cấp khả năng thu phóng 6x “trong cảm biến”. Điều này là nhờ cảm biến Sony IMX890 tương đối lớn (1/1,56 inch), vẫn cung cấp lượng pixel tốt ngay cả khi được cắt xén nguyên bản. Với chương trình cơ sở phát hành trước, tôi có thể chụp được những bức ảnh sắc nét và rõ ràng một cách ấn tượng ngay cả ở mức 6x. Tất nhiên, bất kỳ máy ảnh zoom quang 10x nào khác sẽ đánh bại giải pháp kết hợp này, nhưng đây vẫn là một giải pháp thay thế khả thi, đặc biệt là với mức độ tiện dụng của zoom quang 3x khi chụp ảnh đồ ăn và Chế độ Chân dung Hasselblad mới — chế độ thứ hai tuyên bố sẽ mô phỏng ” màu sắc và độ sâu trường ảnh của ống kính XCD30 và XCD80 cổ điển của Hasselblad.”

Đối với camera siêu rộng, nó cũng sử dụng cảm biến IMX890, đây rõ ràng là sản phẩm lớn nhất cho đến nay trong danh mục này. Giống như trước đây, máy ảnh này có thấu kính bề mặt dạng tự do để giảm thiểu biến dạng, cùng với khẩu độ f/2.2 tương đối lớn.

Thư viện ảnh: Ảnh chụp mẫu của Oppo Find X6 Pro | 32 ảnh

Tất nhiên, có rất nhiều tính năng không thuộc về nhiếp ảnh khác trên Find X6 Pro. Pin 5.000mAh hiện được kết hợp với sạc nhanh SuperVOOC 100W mới, giúp sạc từ 0 đến 100% chỉ trong 28 phút. Hoặc bạn có thể sử dụng sạc không dây AirVOOC 50W, mất 52 phút để sạc đầy. Oppo cũng tuyên bố sẽ tăng gấp đôi tuổi thọ của pin với Battery Health Engine từ năm ngoái.

Ngoài các loa âm thanh nổi thông thường, Oppo đã triển khai một thiết kế có tên “Bảo vệ quyền riêng tư chủ động cho các cuộc gọi thoại” cho tai nghe, thiết kế này dường như “có khả năng cải thiện khả năng cách âm lên tới hệ số 3,5 để giảm rò rỉ âm thanh.” Nói cách khác, những người đứng xung quanh bạn ít có khả năng nghe trộm cuộc gọi của bạn hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mặc dù không phải tất cả các điện thoại hàng đầu đều đi kèm với điều khiển từ xa hồng ngoại, một số người vẫn có thể đánh giá cao tính năng này trên Oppo Find X6 Pro để điều khiển những thứ như TV, điều hòa không khí và đèn.

Oppo Tìm X6 Pro

Richard Lai/Engadget

Oppo Find X6 Pro sẽ có mặt tại Trung Quốc từ ngày 24 tháng 3, với các tùy chọn thiết kế bao gồm hai tông màu nâu (kính cộng với da thuần chay), đen (kính) và xanh lá cây (kính). Giá dao động từ 5.999 nhân dân tệ hoặc khoảng 873 USD (RAM 12 GB với dung lượng lưu trữ 256 GB) đến 6.999 nhân dân tệ hoặc khoảng 1.018 USD (RAM 16 GB với dung lượng lưu trữ 512 GB).

Ngoài ra còn có Find X6 trông tương tự nhưng giá cả phải chăng hơn, thay thế chip Snapdragon 8 Gen 2 bằng Dimensity 9200 của MediaTek. Ngoài ra, camera chính của nó sử dụng IMX890 thay vì IMX989 1 inch, trong khi camera siêu rộng của nó sử dụng cảm biến IMX890 thay vì IMX989 1 inch. Cảm biến Samsung JN1 và đáng tiếc là thiếu ống kính dạng tự do. Điều đó nói rằng, điện thoại này vẫn có pin 4.800mAh hào phóng với sạc nhanh 80W và đi kèm với xếp hạng độ chắc chắn IP64. Nó sẽ được cung cấp với các màu xanh lục, vàng và đen, với giá từ 4.499 nhân dân tệ hoặc khoảng 654 USD (RAM 12 GB với bộ nhớ 256 GB) đến 4.999 nhân dân tệ hoặc khoảng 727 USD (RAM 16 GB với bộ nhớ 512 GB).

Chúng tôi sẽ để mắt đến tính khả dụng trên phạm vi quốc tế, mặc dù tính năng này có thể sẽ bị giới hạn ở Châu Âu đối với phương Tây. Giữ nguyên.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá là chính xác tại thời điểm xuất bản.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc