DirectStorage 1.2 Thêm chế độ IO đệm để tăng tốc hiệu suất ổ cứng

ổ cứng

(Nguồn: Shutterstock)

Các nhà phát triển DirectX của Microsoft đã phát hành DirectStorage 1.2 (mở trong tab mới). Phần giới thiệu rầm rộ với phiên bản này là tùy chọn bật chế độ IO được đệm để tăng tốc độ truyền từ phương tiện lưu trữ chậm hơn như ổ cứng. Một tinh chỉnh khác cho phép các nhà phát triển kiểm tra đường dẫn xử lý giải nén hiện đang được sử dụng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một công tắc thông minh để cải thiện hiệu suất giải nén GPU và một số bản sửa lỗi.

Để cung cấp một số thông tin cơ bản cho DirectStorage, API DirectX của Microsoft được thiết kế để mang lại sự tối ưu hóa về tốc độ, băng thông và độ trễ cho hệ thống con lưu trữ Windows. Ngoài ra, nó còn mang đến công nghệ Xbox, nơi nội dung trò chơi truyền trực tiếp từ bộ lưu trữ sang GPU. Trên Xbox của Microsoft, công nghệ này được đặt tên là Xbox Velocity Architecture và dựa trên bộ lưu trữ NVMe nhanh mới của bảng điều khiển Xbox Series X / S. Ban đầu, ổ SSD tốc độ cao là một yêu cầu đối với việc triển khai DirectStorage của PC, nhưng với phiên bản 1.2, Microsoft đã hỗ trợ các game thủ vẫn đang quay cuồng với rỉ sét.

Microsoft đã thêm khả năng tương thích ổ cứng với IO được đệm (Nguồn: Microsoft)

Điểm mới trong DirectStorage 1.2 là khả năng sử dụng cùng một đường dẫn mã trên cả SSD cực nhanh và HDD cũ. Microsoft cho biết các tệp DirectStorage 1.2 trước đó sẽ được mở ở chế độ không có bộ đệm, nhận dữ liệu từ bộ lưu trữ đến GPU ngay lập tức. Tuy nhiên, giờ đây nó đã có thể chạy DirectStorage ở chế độ đệm “để che giấu thời gian tìm kiếm lâu dài” của công nghệ ổ cứng.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc