Đánh sách: Làm thế nào ‘Bố già của tội phạm mạng’ bắt đầu trên eBay

tInternet đã kết nối gần như tất cả mọi người trên hành tinh với một mạng lưới thông tin và ảnh hưởng toàn cầu, tạo điều kiện cho những bộ óc thông minh và giỏi nhất của nhân loại có khả năng hợp tác vô song. Ít nhất thì đó là ý tưởng, thường thì ngày nay, nó đóng vai trò như một phương tiện phổ biến để lừa đảo những người thân trực tuyến nhiều hơn của bạn để lấy một số tiền lớn. Chỉ cần hỏi Brett Johnson, một nghệ sĩ lừa đảo đã cải cách, người ở đỉnh cao kiếm tiền bằng rube, rất giỏi trong việc tách những kẻ ngu ngốc ra khỏi tiền của họ rằng anh ta đã thành lập toàn bộ diễn đàn học tập trực tuyến để đào tạo một thế hệ nghệ sĩ lừa đảo kỹ thuật số mới.

Câu chuyện cảnh báo của Johnson là một trong nhiều câu chuyện trong cuốn sách mới, Một lần đánh lừa tôi: Những trò gian lận, những câu chuyện và những bí mật từ ngành công nghiệp lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la, từ Harvard Business Review Press. Trong đó, Giáo sư Kế toán Pháp y tại Đại học DePaul, Tiến sĩ Kelly Richmond Pope, ghi lại một số hành vi sai trái tài chính ghê tởm nhất của thế kỷ 20 và 21 — từ kế hoạch kim tự tháp của Bernie Madoff đến Enron và VW, và tất cả các Hoàng tử Nigeria ở giữa — khám phá cách thức các mảnh ghép đã hoạt động và lý do tại sao chúng thường để lại dấu vết của mình không phải là điều khôn ngoan hơn.

nền màu xanh lá cây với chữ khối màu đen

Harvard Business Review Báo chí

In lại với sự cho phép của Harvard Business Review Press. trích từ Một lần đánh lừa tôi: Những trò gian lận, những câu chuyện và những bí mật từ ngành công nghiệp lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la bởi Kelly Richmond Giáo hoàng. Bản quyền 2023 Kelly Richmond Giáo hoàng. Đã đăng ký Bản quyền.


Thứ Hai điện tử

Tôi đang đọc sách buổi sáng trước khi đến lớp và một câu chuyện về một tên tội phạm mạng đã cải tạo đã thu hút sự chú ý của tôi. Tôi luôn muốn tìm hiểu thêm về tội phạm mạng, nhưng tôi chưa bao giờ tương tác với một tội phạm mạng đã bị kết án. Đây là cơ hội của tôi.

Tôi đã tìm kiếm nhanh trên Google và tìm thấy trang web cá nhân của anh ấy. Tôi liên hệ, giải thích sự quan tâm của tôi đối với câu chuyện của anh ấy và chờ đợi. Đến tối, tôi nhận được một email từ [email protected]. Tôi ngay lập tức nghi ngờ, nhưng đó là địa chỉ hợp pháp của Brett Johnson, người đàn ông trong bài báo.

Sau một vài trao đổi email, chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi. Anh ấy cực kỳ thân thiện và có giọng nói của một DJ radio. Tôi đã mời anh ấy đến nói chuyện với lớp học của tôi tại DePaul.

“Tôi dạy vào các tối thứ Hai trong tám tuần tới, vì vậy bất cứ điều gì hiệu quả với bạn cũng sẽ hiệu quả với tôi,” tôi nói.

“Hay là tôi nhảy vào ô tô của mình và đến thăm lớp của bạn vào thứ Hai tuần tới?” anh ấy nói.

Tôi hơi sốc—Birmingham, Alabama cách đây một chặng đường dài—nhưng tôi ngay lập tức nhận lời đề nghị của anh ấy.

Brett sinh ra và lớn lên ở Hazard, Kentucky, “một trong những khu vực như Florida Panhandle và một phần của Louisiana, nơi nếu bạn không đủ may mắn để có một công việc, bạn có thể dính vào một số kiểu lừa đảo, hối hả, gian lận. , bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó, “ông nói.

Có thể có điều gì đó trong nước vì cả gia đình anh ta đã tham gia lừa đảo. Gian lận bảo hiểm, giả mạo tài liệu, buôn bán ma túy, khai thác than trái phép. Bạn đặt tên cho nó, gia đình của Brett đã làm điều đó.

Brett trẻ tuổi là một kẻ nói dối bẩm sinh. Khi lớn lên, anh ta tham gia vào các vụ lừa đảo của gia đình.

Cuối cùng, anh ấy đã tự mình mở chi nhánh. Vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta: vào năm 1994, anh ta giả mạo vụ tai nạn xe hơi của chính mình. Lừa đảo thứ hai: Lừa đảo trên eBay.

Anh ấy đạt đến đỉnh cao vào giữa những năm 90, trong thời kỳ hoàng kim của Beanie Baby. Royal Blue Peanut, về cơ bản là một con voi nhồi bông bằng coban, được bán với giá 1.700 USD. Chỉ có năm trăm con búp bê được sản xuất, khiến nó trở thành một trong những chiếc Beanie Babies có giá trị nhất.

Brett đang cố gắng kiếm thêm tiền. Trò lừa đảo Beanie Baby có vẻ dễ dàng và nhanh chóng.

Anh ấy đã quảng cáo trên eBay rằng anh ấy đang bán Royal Blue Peanut với giá 1.500 đô la. Ngoại trừ việc anh ấy thực sự đang bán một chiếc mũ len màu xám mà anh ấy đã nhúng vào thuốc nhuộm màu xanh lam để Nhìn như Royal Blue Peanut với giá 1.500 USD.

Anh ta chấp nhận một giá thầu và hướng dẫn người chiến thắng gửi một lệnh chuyển tiền qua bưu điện Hoa Kỳ. “Nó bảo vệ cả hai chúng tôi,” anh ấy nói qua email. “Ngay sau khi tôi nhận được điều đó và mọi chuyện rõ ràng, tôi sẽ gửi cho bạn con voi của bạn.”

Người trả giá đã gửi cho Brett lệnh chuyển tiền; Brett đổi nó thành tiền mặt và gửi cho cô phiên bản Beanie Baby màu xanh của anh. Điện thoại reo gần như ngay lập tức.

“Đây không phải là những gì tôi đã ra lệnh!” một giọng nói ở đầu dây bên kia hét lên.

Phản ứng của Brett rất nhanh. “Tiểu thư, cô đã đặt mua một con voi xanh. Tôi đã gửi cho bạn một con voi màu xanh lam.

Brett đã cho cô ấy chạy trốn trong vài tuần cho đến khi cuối cùng cô ấy biến mất.

Kinh nghiệm này đã dạy cho Brett hai bài học rất quan trọng về tội phạm mạng:

Brett tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng của mình và chuyển sang bán phần mềm vi phạm bản quyền. Từ phần mềm vi phạm bản quyền, anh chuyển sang cài chip mod (thiết bị điện tử nhỏ dùng để vô hiệu hóa các hạn chế nhân tạo của máy tính hoặc thiết bị giải trí) vào hệ thống máy chơi game để chủ sở hữu có thể chơi trò vi phạm bản quyền. Sau đó, anh ấy bắt đầu cài đặt chip mod trong các hộp cáp sẽ bật miễn phí tất cả các kênh trả tiền cho mỗi lần xem trên các kênh TV của khách hàng. Sau đó là lập trình thẻ DSS vệ tinh (thẻ DSS vệ tinh cho phép truy cập các kênh truyền hình).

Anh ấy đã nhận được yêu cầu về hộp cáp của mình từ các khách hàng trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Anh ấy đang ở trên một cuộn. Cuối cùng, anh chợt nghĩ: Tại sao lại phải thực hiện đơn đặt hàng hộp cáp? Chỉ cần lấy tiền và chạy. Anh biết rằng sẽ không có khách hàng nào phàn nàn về việc mất tiền trong một giao dịch bất hợp pháp. Anh ta thậm chí còn ăn cắp nhiều tiền hơn với phiên bản cập nhật này của trò lừa đảo hộp cáp nhưng nhanh chóng lo lắng rằng anh ta sẽ bị gắn cờ rửa tiền. Anh ta quyết định cần một bằng lái xe giả để có thể mở một tài khoản ngân hàng và rửa tiền bằng cách rút tiền từ máy ATM.

Anh ta tìm thấy một người trực tuyến bán giấy phép giả. Anh ấy đã gửi một bức ảnh, 200 đô la, và chờ đợi. Anh đợi và đợi. Sau đó, thực tế đấm vào mặt anh ta: Anh ta đã bị lừa. Dây thần kinh.

Không ai ghét bị lừa dối hơn một người lừa dối để kiếm sống. Brett quá thất vọng nên đã thành lập ShadowCrew.com, một diễn đàn trực tuyến nơi mọi người có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về tội phạm mạng. Forbes gọi nó là “thị trường một cửa cho hành vi trộm cắp danh tính.” ShadowCrew hoạt động từ tháng 8 năm 2002 đến tháng 11 năm 2004, thu hút tới bốn nghìn tội phạm hoặc tội phạm có tham vọng. Nó được coi là tiền thân của các diễn đàn và thị trường tội phạm mạng ngày nay; Brett được mệnh danh là Bố già của tội phạm mạng.

“Trước ShadowCrew, con đường duy nhất bạn phải phạm tội trực tuyến là một bảng trò chuyện cuộn,” anh ấy nói với các sinh viên của tôi. “Nó được gọi là phiên trò chuyện IRC và viết tắt của Internet Relay Chat.” Vấn đề với những màn hình trò chuyện cuộn này là bạn không biết mình đang nói chuyện với cảnh sát hay kẻ gian. Hoặc là có thể.

ShadowCrew đã cho bọn tội phạm một cơ chế tin cậy. Đó là một kênh liên lạc lớn nơi mọi người ở các múi giờ khác nhau có thể tham khảo các cuộc hội thoại. Ông nói: “Bằng cách nhìn vào tên trên màn hình của ai đó, bạn có thể biết liệu bạn có thể tin tưởng người đó hay không, liệu bạn có thể kết nối với người đó hay liệu bạn có thể học hỏi từ người đó hay không. Tên hiển thị trên dark web đã trở thành thương hiệu của tên tội phạm. Họ giữ tên thương hiệu này trong suốt thời gian phạm tội của mình và nó giúp tạo dựng lòng tin với những người khác, vì vậy tên hiển thị rất quan trọng.

Khi Brett ở trong lớp, anh ấy đã cho học sinh của tôi thấy thông tin kết thúc như thế nào trên dark web. “Bạn có thể tìm số an sinh xã hội, địa chỉ nhà, số giấy phép lái xe, số thẻ tín dụng trên dark web với giá 3 USD,” anh giải thích. Tất cả các thông tin là ở đó, thực tế cầu xin để được thực hiện.

Năm 2004, các nhà chức trách đã bắt giữ 28 người đàn ông ở 6 quốc gia, tuyên bố rằng họ đã tráo đổi 1,7 triệu số thẻ bị đánh cắp và gây thiệt hại 4,3 triệu USD. Nhưng Brett đã trốn thoát. Anh ta được đưa vào danh sách Truy nã gắt gao nhất của Cơ quan Mật vụ. Sau bốn tháng trốn chạy, anh ta bị bắt.

Brett đã ra vào tù năm lần và đã ở tù liên bang 7,5 năm. Hôm nay anh ta coi mình là một phạm nhân cổ cồn trắng đã được cải tạo.

Tất cả các sản phẩm do Cunghoctin đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ của chúng tôi. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá là chính xác tại thời điểm xuất bản.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc