Đánh giá ADP: Các tính năng, ưu và nhược điểm, v.v.

Hướng dẫn này trình bày chi tiết về ADP, bao gồm các tính năng chính, ưu và nhược điểm, giá cả và các công cụ thay thế.

Logo ADP trên máy tính xách tay.
Hình ảnh: monticelllo/Adobe Stock

Được thành lập hơn 70 năm trước, ADP là một trong những giải pháp phần mềm tính lương được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Một số công ty lớn của Hoa Kỳ, bao gồm Pfizer, T-Mobile và Dell, sử dụng ADP cho các chức năng nhân sự của họ. ADP nổi tiếng là đơn vị đi đầu trong ngành trả lương. Các tính năng ADP được sử dụng rộng rãi nhất bao gồm bảng lương, tuyển dụng, quản lý thuế và chấm công của nhân viên. ADP cung cấp một số lợi thế chính, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Đánh giá này sẽ giúp bạn xác định xem ADP có phải là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Hướng dẫn này trình bày chi tiết về ADP, bao gồm các tính năng chính, ưu và nhược điểm, giá cả và các công cụ thay thế.

Chuyển đến:

Các tính năng của ADP

Theo dõi thời gian và tham dự

ADP đơn giản hóa việc theo dõi thời gian và chấm công cho các chuyên gia nhân sự và nhân viên. Các doanh nghiệp có thể cài đặt các ki-ốt không chạm để cho phép nhân viên bấm giờ vào và ra bằng phần mềm nhận dạng giọng nói và khuôn mặt. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng ứng dụng di động hoặc máy tính được kết nối với hệ thống để theo dõi thời gian. Một tính năng độc đáo của công cụ chấm công và theo dõi thời gian của ADP là nó cho phép các công ty định cấu hình hệ thống lên lịch để giúp xác định nhu cầu nhân sự. Ví dụ: phần mềm ADP sẽ đánh dấu nơi bạn muốn thêm hoặc xóa một người để đảm nhận ca làm việc.

Lương bổng

Các công cụ xử lý bảng lương do ADP cung cấp cho phép tự động khấu trừ thuế, đóng góp hưu trí và phí bảo hiểm y tế. Người dùng có thể xử lý bảng lương bằng cách nhập dữ liệu hoặc nhập số giờ làm việc của nhân viên theo cách thủ công.

Bảng điều khiển Bảng lương ADP.
Hình ảnh: Kết nối phần mềm. Có thể sử dụng các công cụ tính lương của ADP để xem thông tin cập nhật của nhân viên, thiết lập chu kỳ thanh toán và thực hiện các chức năng tính lương khác.

Tiền gửi thanh toán có thể được đặt cho một kho trực tiếp, séc giấy hoặc thẻ ghi nợ trả trước. Thuế biên chế được tính dựa trên tỷ lệ địa phương, tiểu bang và liên bang. ADP tự động tạo các mẫu W2, 1099 và các tài liệu liên quan đến thanh toán khác. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một số loại báo cáo bảng lương và nhân sự mà bạn có thể lọc dựa trên các khoản khấu trừ thuế, tiền lương ròng hoặc các thông số khác.

Báo cáo tuyển dụng mới

Các công cụ báo cáo tuyển dụng mới cho phép các công ty đáp ứng các yêu cầu tuân thủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng ADP để hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ cần thiết cho nhân viên mới. Bạn không cần phải theo dõi các luật khác nhau dành cho nhân viên mới vì nhóm ADP sẽ thay mặt bạn giải quyết vấn đề đó.

ứng dụng di động ADP

Ứng dụng di động ADP là một trong những tính năng nổi bật của nó. Ứng dụng này được thiết kế cho các chuyên gia nhân sự và nhân viên. Các nhà quản lý nhân sự có thể sử dụng nó để phê duyệt các yêu cầu về thời gian nghỉ, đặt lịch và thực hiện các chức năng nhân sự khác. Nhân viên có thể sử dụng ứng dụng để theo dõi thời gian, yêu cầu thời gian nghỉ, xem chi tiết thanh toán, v.v.

Nhân viên có thể sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để quản lý lợi ích, xem chi tiết thanh toán, tìm người, v.v.
Hình ảnh: GooglePlay. Nhân viên có thể sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để quản lý lợi ích, xem chi tiết thanh toán, tìm người, v.v.

Ưu điểm của ADP

  • Khả năng mở rộng cho các công ty mong muốn phát triển.
  • Ứng dụng di động tuyệt vời.
  • Bộ nhân sự hoàn chỉnh.
  • Mức độ tùy biến cao.

Nhược điểm của ADP

  • Đắt tiền cho các doanh nghiệp nhỏ.
  • Định giá không minh bạch
  • Thiết lập ban đầu có thể gây nhầm lẫn.
  • Không dùng thử miễn phí.

giá ADP

ADP không tiết lộ giá của nó trên trang web. Bạn phải liên hệ với nhóm bán hàng của họ hoặc bắt đầu quy trình báo giá trực tuyến của họ để nhận được mức giá tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của bạn. Một số gói và tùy chọn có sẵn, vì vậy bạn có thể chọn những tính năng bạn muốn đưa vào. Các tính năng cơ bản như theo dõi thời gian và nộp thuế tự động được bao gồm trong hầu hết các gói, trong khi các gói nâng cao sẽ bao gồm các tính năng như tích hợp kế toán và báo cáo nhân viên mới.

ADP hoạt động như thế nào?

Mục tiêu của ADP là giúp hợp lý hóa các quy trình nhân sự, làm cho chúng hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách tự động tính lương để tránh những sai sót tốn kém. Điều này bao gồm việc tính thuế bảng lương và đảm bảo nó đáp ứng các yêu cầu tuân thủ của địa phương, tiểu bang và liên bang. ADP tích hợp với các ứng dụng nhân sự, kế toán và theo dõi thời gian khác để giúp doanh nghiệp sử dụng nhiều giải pháp cho nhu cầu của họ. Ngoài ra còn có một ứng dụng tự phục vụ để nhân viên thay đổi thông tin cá nhân, xem cuống phiếu lương hoặc yêu cầu thời gian nghỉ. Tính năng nâng cao của ADP cho phép doanh nghiệp tự động hóa hoàn toàn việc đồng bộ hóa dữ liệu của nhân viên và hỗ trợ chuyên gia từ một chuyên gia được chứng nhận.

Các lựa chọn thay thế cho ADP

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế ADP hàng đầu:

thích thú

Gusto là một trong những chương trình nhân sự và trả lương hàng đầu. Nó phù hợp nhất cho các công ty mới thành lập và doanh nghiệp nhỏ có sự kết hợp của nhân viên và nhà thầu. Một số tính năng bổ sung do Gusto cung cấp bao gồm ví để giúp nhân viên theo dõi chi phí của họ và công cụ quyên góp từ thiện tự động.

đu đủ toàn cầu

Papaya Global lý tưởng cho các doanh nghiệp cần một giải pháp thay thế toàn cầu cho ADP. Nó cung cấp một nền tảng quản lý tiền lương duy nhất và các công cụ nhân sự khác cho hơn 160 quốc gia. Ngoài ra, giải pháp này cung cấp các phân tích dành riêng cho ngành và có thể dễ dàng mở rộng để đáp ứng nhu cầu của một công ty đang phát triển.

thanh toán

Paycor hoạt động như một giải pháp quản lý nguồn nhân lực đầy đủ dịch vụ cung cấp nhiều công cụ nhân sự. Các kế hoạch cơ bản bao gồm báo cáo thuê mới, khai thuế và bảng lương. Các gói cấp cao hơn cấp quyền truy cập vào hỗ trợ tuân thủ, lợi ích của nhân viên và các công cụ nhân sự nâng cao khác.

ADP tốt nhất cho ai?

ADP cung cấp nhiều tính năng, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Tuy nhiên, cấu trúc giá làm cho nó phù hợp hơn cho các công ty có hơn 50 nhân viên. Nó cũng rất tốt cho các doanh nghiệp đang phát triển vì họ có thể dễ dàng mở rộng quy mô chức năng bằng cách thêm các tính năng nâng cao vào gói của mình. Ví dụ: các công ty có thể bắt đầu với gói cơ bản bao gồm bảng lương và người tham dự của nhân viên, đồng thời khi doanh nghiệp phát triển, họ có thể nhận được các tính năng nâng cao như tích hợp và hỗ trợ nhân sự. Tuy nhiên, ADP không được khuyến nghị cho các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách eo hẹp hoặc các công ty đang tìm kiếm bản dùng thử miễn phí chuyên sâu, vì ADP không cung cấp bản dùng thử.

Phương pháp đánh giá

Đánh giá này của ADP dựa trên việc đánh giá các tính năng của ADP so với các đối thủ cạnh tranh, cấu trúc giá cả, những nhược điểm và hạn chế tiềm năng. Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét một số thành phần, bao gồm giao diện người dùng, bảng lương, tạo báo cáo và tích hợp bên thứ ba. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu đánh giá của khách hàng để có được những đánh giá độc lập.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc