Có nên sử dụng VPN khi chơi game?

Theo InvenGlobal, nếu đang tự hỏi có nên sử dụng VPN khi chơi game hay không, hãy kiểm tra một số lý do tại sao các chuyên gia sử dụng nó như nội dung dưới đây.

Không có độ trễ

Như đã biết, VPN tạo kết nối an toàn giữa PC hoặc một số thiết bị khác và Internet. Kết nối này chỉ dành riêng cho bạn, có nghĩa là không ai có thể nhảy vào băng thông của game thủ đó, và ISP không thể điều chỉnh kết nối của bạn vì họ không biết bạn đang làm gì. Kết quả là, độ trễ sẽ không xảy ra và việc chơi game sẽ diễn ra thông suốt hơn.

Chặn các cuộc tấn công DDoS

Hiện nay các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) rất phổ biến. Nếu bạn đánh bại ai đó trong game nhiều người chơi và đối thủ phát hiện ra bạn có kênh Twitch hoặc YouTube để phát trực tiếp trò chơi của mình, đối thủ có thể quyết định hạ kênh của bạn bằng cách sử dụng tấn công DDoS. Tuy nhiên với VPN, địa chỉ IP của bạn sẽ được che giấu, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy.

Chặn IP

Như đã đề cập trước đây, VPN sẽ giúp che giấu địa chỉ IP của bạn khi chơi. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các hành vi chặn IP khi chơi game – một hành vi khá phổ biến trong hầu hết các trò chơi trực tuyến vì những người chơi khác có thể báo cáo bạn về hành vi lạm dụng hoặc hành vi sử dụng ngôn từ không đúng.

Với những báo cáo này, bạn có thể đối diện lệnh cấm IP tự động trước khi nhân viên hỗ trợ xem xét báo cáo. Trong thực tế, nhiều người chơi thích báo cáo streamer “gian lận” chỉ nhằm mục đích chọc tức họ vì “không có trò gì để làm”.

Chơi từ bất kỳ khu vực nào

Rất nhiều trò chơi không có sẵn trên toàn thế giới. Những thứ như chặn địa lý và thiếu máy chủ trong khu vực của bạn là một sự bất tiện khá phổ biến hiện nay. VPN giúp bạn tránh những trở ngại như vậy vì bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa ở bất kỳ khu vực nào. Điều này sẽ cho phép bạn chơi các trò chơi yêu thích của mình bất kể mình đang ở đâu.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc