Chuột không dây tốt nhất: Được xếp hạng hiệu suất cao nhất

Nếu bạn vẫn nghĩ chuột không dây là chậm trễ, thì thiết bị hút pin sẽ thay thế cho thực tế chuột, chúng tôi có tin tốt cho bạn. Các nhà sản xuất chuột đã giải quyết được phần lớn các vấn đề về độ trễ, khả năng kết nối và hiệu quả sử dụng điện năng từng gây khó khăn cho các thiết bị này. Những con chuột không dây tốt nhất hiện nay sánh ngang với những con chuột có dây của chúng về hiệu suất, thời lượng pin, tính năng và thiết kế.

Có hai lợi ích khá rõ ràng của chuột không dây. Nó loại bỏ dây buộc vào máy tính của bạn, mang lại cho bạn phạm vi hoạt động lớn hơn — điều cần thiết nếu bạn bị hạn chế bởi khu vực làm việc hoặc chơi trò chơi PC trên TV — và loại bỏ nguồn ma sát thường gây trở ngại cho tốc độ và độ chính xác. Nó cũng làm cho một thiết bị thiết yếu trở nên thân thiện hơn khi đi du lịch. Không ai phản đối một sợi dây nhỏ hơn trong túi đồ nghề của họ. Có thể bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho chuột không dây so với chuột có dây, nhưng nếu bạn đánh giá cao sự tiện lợi này thì nó xứng đáng.

Bạn muốn ghép nối chuột không dây của mình với bàn phím không dây? Chúng tôi đã hỗ trợ bạn — hãy xem bảng tổng hợp các bàn phím không dây tốt nhất của PCWorld.

Các lựa chọn của chúng tôi về chuột không dây tốt nhất bao gồm thiết kế sáng tạo, tính năng tiện dụng và nhiều tùy chọn kết nối. Chúng cũng bao gồm cả mục đích sử dụng năng suất và chơi game, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy ít nhất một thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn sẽ tìm thấy các mẹo của chúng tôi về những gì cần tìm ở chuột không dây bên dưới các đề xuất của chúng tôi.

Chuột Arc của Microsoft – Chuột không dây di động nhất

Nếu chúng tôi có hạng mục “thiết kế chuột lạ nhất”, Arc Mouse cũng sẽ giành chiến thắng. Nó nằm phẳng cho đến khi bạn uốn cong nó thành một vòng cung phù hợp với hình dạng của bàn tay đang di chuột của bạn. Nó sử dụng một phím bấm duy nhất cho các nút trái và phải và cuộn, và cài đặt mặc định có thể được thay đổi trong cài đặt thiết bị Windows.

Với kích thước chỉ 5,17 x 2,17 x 0,56 inch, Arc Mouse dễ dàng là con chuột di động nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chúng tôi cũng thích rằng không có đầu thu USB để lo lắng về việc đặt sai vị trí — Arc Mouse kết nối qua Bluetooth 4.0. Những người có bàn tay cực lớn có thể thấy nó hơi nhỏ, nhưng đối với hầu hết mọi người, nó sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho túi đồ của họ.

Ưu điểm

 • Kích thước thân thiện với du lịch
 • Thiết kế thoải mái
 • Hiệu suất năng suất tốt

Nhược điểm

 • Các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế
 • Cần hai pin AAA
 • Có thể là nhỏ cho bàn tay lớn hơn

Logitech MX Ergo – Chuột không dây tốt nhất có bi xoay

Chuột bi lắc là một sở thích, nhưng thiết kế sáng tạo của MX Ergo có thể có sức hấp dẫn rộng rãi hơn. Chiều rộng và hình dạng của nó có thể phù hợp với hầu hết các kích cỡ bàn tay và bi xoay bên ngón cái đáp ứng của nó rất dễ sử dụng và điều khiển.

Một tấm kim loại có thể tháo rời ở phía dưới phục vụ mục đích kép. Trọng lượng của nó giữ cho con chuột nằm yên trên bàn của bạn một cách hoàn hảo khi bạn xoay con lăn. Và nó cũng có thể được điều chỉnh để nghiêng chuột 20 độ, một góc đặt cánh tay của bạn ở vị trí nghỉ ngơi tự nhiên hơn.

Chuột có tám nút — bao gồm một nút chính xác chuyên dụng làm chậm tốc độ con trỏ để bạn có thể thực hiện các chuyển động chính xác hơn với bi lăn — tất cả đều có thể được tùy chỉnh bằng phần mềm Logitech Options. Chuột kết nối qua USB dongle hoặc Bluetooth đi kèm và Logitech tuyên bố pin của nó có thể sử dụng bốn tháng chỉ với một lần sạc đầy. Kẻ hạ gục duy nhất là nó không thuận cả hai tay, vì vậy Southpaws sẽ phải tìm nơi khác.

Ưu điểm

 • Độ nghiêng công thái học thoải mái
 • Xây dựng vững chắc
 • Có thể tùy chỉnh cao

Nhược điểm

 • Chỉ thuận tay phải
 • Đắt tiền

Logitech MX Vertical – Chuột không dây tiện dụng nhất

Nếu bạn có tiền sử không thoải mái liên quan đến chuột và cánh tay, MX vertical là một lựa chọn tuyệt vời. Vị trí thẳng đứng và cơ thể có đường viền của nó đặt cánh tay của bạn ở một góc 57 độ thẳng đứng, giảm áp lực lên cổ tay của bạn và tạo sự thoải mái cho ngón tay cái nghỉ ngơi. Mặc dù có thiết kế độc đáo, con chuột này vẫn cung cấp các điều khiển quen thuộc với các nút chuột tách rời, một con lăn được căn chỉnh với hai ngón tay đầu tiên của bạn và một cặp nút ngón tay cái ở phía phụ.

Chuột hỗ trợ các kết nối Bluetooth và Bộ thu hợp nhất của Logitech. Bạn cũng có thể kết nối nó với máy tính bằng cáp sạc USB-C. Bạn có thể sử dụng nó với Logitech Options để tùy chỉnh cài đặt nút và với Logitech Flow để điều khiển liền mạch nhiều máy tính chỉ bằng một con chuột.

MX Veritcal là một công cụ năng suất hiệu quả cao khi bạn đã quen với thiết kế thẳng đứng và một công cụ có thể ngăn ngừa đau và căng cũng như giảm bớt chúng.

Ưu điểm

 • Thiết kế công thái học thoải mái
 • Có thể kiểm soát chéo nhiều thiết bị
 • Ánh xạ nút có thể tùy chỉnh

Nhược điểm

 • Có một chút kiến ​​thức về đường cong học tập
 • Đắt tiền

Chuột Bluetooth của Microsoft – Chuột không dây tốt nhất

Đối với một con chuột vô nghĩa, có thể di chuyển đến mọi nơi, thì khó có thể đánh bại Chuột Bluetooth của Microsoft. Như tên của nó đã làm rõ ràng, nó kết nối qua Bluetooth nên không có USB dongle để theo dõi. Các nút tách và một bánh xe cuộn có thể nhấp cho phép bạn điều hướng chính xác các trang web và tài liệu lớn, đồng thời theo dõi dễ dàng trên hầu hết các bề mặt.

Chuột Bluetooth của Microsoft chạy trên một pin AA duy nhất nhưng vì nó sử dụng Bluetooth Low Energy, bạn có thể mong đợi thời lượng pin lên đến 12 tháng. Nó có sẵn trong năm màu.

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, thuận cả hai tay
 • Bánh xe cuộn có thể nhấp
 • Không tốn kém

Nhược điểm

 • Không có nút có thể lập trình
 • Không có tính năng tiện dụng

SteelSeries Rival 650 – Chuột không dây tốt nhất để chơi game

Chuột chơi game không dây mang lại một lợi thế quan trọng — không có dây kháng để làm chậm chuyển động của bạn hoặc gây rối với độ chính xác của mục tiêu. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là SteelSeries Rival 650. Nó có thiết kế bắt mắt, vị trí nút thông minh và các tùy chọn tùy chỉnh phong phú. Nó cũng sử dụng một hệ thống cảm biến kép độc đáo, ghép nối TrueMove3 độc quyền của SteelSeries với cảm biến độ sâu chuyên dụng giúp giữ cho mục tiêu của bạn luôn ổn định khi bạn nhấc lên và điều chỉnh chuột.

SteelSeries Rival 650 sử dụng công nghệ sạc nhanh tương tự như những gì bạn tìm thấy trên điện thoại, cho bạn khoảng 10 giờ sạc chỉ sau 15 phút cắm sạc. Hơn hết, bạn nhận được tất cả những điều này với mức giá chỉ bằng một nửa so với các đối thủ cạnh tranh.

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về SteelSeries Rival 650.

Ưu điểm

 • Sạc nhanh
 • Thiết kế thoải mái và hấp dẫn
 • Hệ thống cân có thể tháo rời cung cấp nhiều tùy chọn

Nhược điểm

 • Nặng hơn một số người có thể thích
 • Đắt tiền
 • Nút ngón tay cái thứ ba nhỏ và được đặt một cách khó hiểu

Logitech G603 – Chuột không dây tốt nhất dành cho á quân chơi game

Bạn có thể sử dụng chuột chính để chơi game trên đường. Nhưng G603 của Logitech là một lựa chọn tốt hơn. Chuột chơi game không dây chuyên dụng này có sáu nút có thể lập trình, bao gồm cả bánh xe cuộn và hình dạng muỗng thoải mái phù hợp với ngón tay cái của người thuận tay phải. Hai pin AA cung cấp năng lượng cho 500 giờ chơi game nhờ cảm biến HERO độc quyền của Logitech, cung cấp hiệu suất chính xác mà không làm mượt, không tăng tốc và không nhiễu lên đến 12.000 DPI.

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Logitech G603.

Ưu điểm

 • Áp dụng hình dạng cạp G703 thoải mái của Logitech
 • 500 giờ chơi game hiệu suất cao với hai pin AA
 • Thiết kế nút và nắp pin một mảnh hào nhoáng

Nhược điểm

 • Nặng nhờ pin kép
 • Khó có thể nói độ bền của các nút theo thời gian

Tìm kiếm gì ở chuột không dây

Kết nối

Thay cho dây, chuột không dây kết nối theo một trong hai cách: qua Bluetooth hoặc tần số vô tuyến. Hầu hết các máy tính hiện đại đều có hỗ trợ Bluetooth, vì vậy nếu bạn mua chuột tương thích với Bluetooth, bạn chỉ cần ghép nối hai thiết bị để thiết lập và chạy.

Chuột không dây kết nối bằng tần số vô tuyến đi kèm với bộ thu USB-RF cắm vào cổng USB trên máy tính của bạn. Đây là một quá trình plug-and-play và chuột sẽ nói chuyện với người nhận — thường được gọi là “dongle” — ngay sau khi bạn cắm nó vào. Nếu bạn không hoặc không thể cắm dongle vào máy tính của mình, hãy mọi lúc – dù sao thì bạn cũng chỉ có rất nhiều cổng USB – bạn sẽ phải theo dõi nó một cách thận trọng. Nếu bạn làm mất nó, con chuột của bạn sẽ không tốt cho bất cứ thứ gì ngoài trọng lượng giấy. Vì lý do này, một số con chuột đi kèm với một ngăn nhỏ để bạn có thể cất đầu thu khi không sử dụng.

Mối quan tâm chính với kết nối không dây là độ trễ. Nếu đầu vào của bạn không đăng ký trên màn hình gần như ngay lập tức, thì năng suất của bạn sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng. Khả năng phản hồi của chuột thậm chí còn quan trọng hơn khi chơi game, nơi phản xạ nhanh có thể là sự khác biệt giữa sự sống ảo và cái chết.

Thật không may, có rất ít thỏa thuận về phương thức kết nối nào nhanh hơn. Các công ty trò chơi như Razer và SteelSeries tuyên bố kết nối RF có lợi thế và điều đó có thể đúng với chơi game. Nhưng sự khác biệt về độ trễ giữa Bluetooth và RF, được đo bằng phần mười mili giây, có lẽ là không đáng kể đối với năng suất. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã thấy rất ít sự khác biệt giữa hai loại kết nối trong các tác vụ công việc cơ bản.

Công thái học

Việc sử dụng chuột liên quan đến chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại trong nhiều năm và các nhà sản xuất đã phản ứng với tất cả các loại thiết kế kỳ quặc mà họ tuyên bố sẽ ngăn ngừa hoặc giảm đau cổ tay và cánh tay. Họ đã điều chỉnh tác phẩm điêu khắc, vị trí nút và hình dạng của chuột dường như theo mọi cách để tạo điều kiện cho cánh tay của bạn có góc tự nhiên hơn khi nó di chuyển và ở trạng thái nghỉ. Nhưng chỉ vì hộp cho biết chuột là công thái học không có nghĩa là nó được đảm bảo làm giảm sự khó chịu của bạn. Cách duy nhất để biết chắc chắn là sử dụng nó trong một khoảng thời gian và rất tiếc, các nhà bán lẻ thường không cho phép lái thử.

Tuy nhiên, đối với các nhà thiết kế, game thủ PC và những người khác dành hàng giờ liên tục để sử dụng chuột, việc ưu tiên một mô hình công thái học có lẽ là điều đáng giá. Chỉ cần nhớ rằng, loại chuột bạn sử dụng chỉ là một yếu tố trong việc giảm thiểu RSI và thói quen của bạn có thể còn là một yếu tố quan trọng hơn.

Các nút có thể lập trình

Mặc dù chức năng của các nút trái, phải và con lăn rất rõ ràng, nhưng nhiều con chuột bao gồm các nút bổ sung ở bên cạnh và / hoặc đầu chuột mà bạn có thể định cấu hình cho các tác vụ tùy chỉnh. Ánh xạ các nút này với những thứ như nút quay lại của trình duyệt, lệnh “cắt” và “dán” hoặc các tác vụ lặp đi lặp lại khác có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài. Thông thường, nếu một con chuột có nửa tá nút, nó cũng sẽ bao gồm phần mềm của nhà sản xuất để lập trình chúng.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc