Chủ sở hữu iPhone: Đã đến lúc loại bỏ những điều này

Cáp sạc Lightning USB-A chính hãng của Apple có dấu hiệu bị oxy hóa trên các ngón tay kết nối.

IPhone của bạn có ngừng sạc không? Đây dường như là một vấn đề ngày càng phổ biến và nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi này là do cáp sạc bị gỉ.

Có, gỉ.

Chà, các đầu nối bị ôxy hóa trên cáp, nhưng ôxy hóa chỉ là một từ hoa mỹ để chỉ gỉ.

Tôi đã từng gặp sự cố này thỉnh thoảng, có thể một lần mỗi tháng hoặc lâu hơn, nhưng trong hơn sáu tháng qua, tôi đã thấy hàng tá ví dụ về sự cố này gây ra sự cố sạc iPhone.

Và trước khi bạn hỏi, vâng, vấn đề ảnh hưởng đến cả cáp của bên thứ ba và cáp chính hãng của Apple.

Cáp của bạn có bị ảnh hưởng không? Bạn có thể biết bằng cách nhìn vào các ngón tay vàng trên đầu nối. Nếu chúng trông đen hoặc đổi màu, thì bạn có vấn đề.

Ngoài ra: Chúng tôi đang đối mặt với một quả bom hẹn giờ khổng lồ về môi trường của Apple

Bạn có thể làm sạch các đầu nối, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, một khi điều này xảy ra một lần, nó sẽ tiếp tục xảy ra và với giá của một cáp thay thế, tôi nói vậy.

Khuyến nghị của tôi là tránh cáp sạc USB-A. Các đầu nối này dễ gặp sự cố này cho dù cáp được lắp với đầu nối Lightning chính hãng của Apple hay đầu nối rẻ tiền của bên thứ ba.

Có rất nhiều lựa chọn cáp USB-C Lightning tốt trên thị trường. Dưới đây là một số sản phẩm mà tôi đã thử và kiểm tra và khuyên bạn nên sử dụng:

Vậy giải pháp là gì?

Thay cáp bằng cáp USB-C.

Các loại cáp này không bị vấn đề này. Điều này là do chúng được thiết kế để xử lý tải sạc cao hơn và được xây dựng theo tiêu chuẩn cao hơn.

Ghi chú: Với số lượng lớn cáp Apple giả trên thị trường, nếu bạn muốn thay thế cáp của mình bằng cáp Apple chính hãng, thì tôi khuyên bạn nên mua trực tiếp từ Apple.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc