Card đồ họa Intel Arc A380 có thể chạy Crysis ở 1080p với hơn 60 FPS

Crysis từng là ngọn lửa thử vàng cho rất nhiều thế hệ GPU trong các dàn PC Gaming. Tựa game nổi tiếng với việc sát phần cứng không thương tiếc mà vẫn không đạt hiệu năng 60fps ở 1080p, ultra setting. Chính vì lẽ đó, câu nói nổi tiếng “Liệu nó có chạy được Crysis không?” ra đời.

Vào thời đó, không có công nghệ nào là quá tuyệt cũng như quá rởm cho bài benchmark của benchmark dành cho PC Gaming. Dù đó là chip cho siêu máy tính hay là chip siêu nhỏ, câu nói đầu tiên luôn là “Liệu nó có chạy được Crysis không?”.

Tựa game đó đã “đập chết” rất nhiều card đồ hoạ trong vòng nhiều năm sau ngày nó ra mắt.

Card đồ họa Arc của Intel có thể chạy Crysis không? Câu hỏi này đã được trả lời trong một video do PCGamesHardware công bố, trong đó họ đưa Arc A380 vào thử nghiệm.

Nó có thể chạy Crysis? Có, nó có thể! Card đồ họa Arc A380 của Intel cung cấp hơn 60 FPS ở 1080p

Thử nghiệm được thực hiện bởi cửa hàng công nghệ được thực hiện bằng cách sử dụng card đồ họa GUNNIR Intel Arc A380 Photon OC. Đây là một trong hai thiết kế tùy chỉnh duy nhất hiện có trên thị trường. Thẻ có TBP cao hơn một chút là 92W (so với tham chiếu 75W) và cũng chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn là 2450 MHz (so với 2250 MHz).

Thông số kỹ thuật cạc đồ họa Intel Arc A380:

Card đồ họa Intel Arc A380 là một thiết kế cấp thấp có GPU ACM-G11 đầy đủ sử dụng kiến ​​trúc Alchemist Xe-HPG. Nó chứa cấu hình GPU đầy đủ, sử dụng 8 Xe-Core hoặc 1024 ALU. Card đồ họa cũng có 6 GB bộ nhớ GDDR6 chạy ở TBP được đánh giá vào khoảng 92W. Tần số tối đa cho thẻ được đánh giá là 2450 MHz, cho thấy Intel đang tận dụng tối đa nút tiến trình 6nm của TSMC. Thẻ có đồng hồ VRAM 15,5 Gbps cho băng thông 186 GB / s chạy trên giao diện bus 96 bit.

Cạc đồ họa Intel Arc A380 đã được thử nghiệm trong phiên bản OG của Crysis, không phải Crysis được làm lại. Tiêu đề cũ hơn sử dụng API DX10 và độ phân giải được đặt ở 1080p (FHD). Cài đặt chất lượng được đặt thành “Rất cao” với 4x MSAA. Bản thân Crysis ban đầu là một trò chơi đánh thuế rất cao, ngay cả khi nó đã hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, phiên bản làm lại của Crysis khiến tiêu đề gốc trở nên xấu hổ với nhiều cài đặt chất lượng đánh thuế GPU hơn như hỗ trợ theo dõi Ray và kết cấu có độ phân giải cao hơn.

Một phân đoạn nhỏ của trò chơi đã được hiển thị chạy trên cạc đồ họa Intel Arc A380. Đây là từ cấp độ “Paradise Lost”, ngay sau khi bạn thoát khỏi vai trò làm mẹ của Ceph. Phân đoạn “Cốt lõi” và phần sau của trò chơi bao gồm các phần VTOL “Thăng thiên” mang tính biểu tượng là một số phần yêu thích của tôi trong trò chơi. Nhưng quay lại với hiệu suất, trò chơi đang chạy ở tốc độ 60-70 FPS rất mượt mà và thậm chí lên tới 80+ FPS. Không có hiện tượng giật khung hình và đó là một màn giới thiệu tốt khi xem xét các GPU Arc chỉ được tối ưu hóa tốt cho các tựa DX12 và Vulkan với một vài tựa DX11 là ngoại lệ.

PCGH nói rằng họ không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi chơi trò chơi trong API DX10 và họ sẽ sớm so sánh hiệu suất với card đồ họa AMD Radeon RX 6400. Nhưng điều này chứng tỏ rằng Intel Arc thực sự có thể chạy Crysis!

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc