Cách thêm phụ đề vào video YouTube

Phụ đề là một tính năng quan trọng đối với video, cho phép người xem hiểu bất kỳ phần nào được nói trong video. Điều này có thể giúp video và kênh YouTube của bạn trở nên dễ tiếp cận hơn đối với những người gặp khó khăn về thính giác, cũng như giúp mọi người dễ dàng nắm bắt được những gì đang diễn ra hơn.

Đôi khi các phần của âm thanh có thể không rõ ràng và việc có phụ đề có thể giúp ích rất nhiều cho việc này. YouTube cung cấp tùy chọn để người xem xem phụ đề tự động hoặc phụ đề tự động do YouTube tạo, nhưng những phụ đề này có xu hướng không chính xác. Cuối cùng, phụ đề có thể được sử dụng để thêm các bản dịch ngôn ngữ khác nhau vào video của bạn, giúp khán giả toàn cầu có thể truy cập video.

Trên YouTube, bạn có khả năng thêm phụ đề vào video. Bạn có thể thêm chúng theo một số cách khác nhau, cho dù đó là nhập phụ đề vào một tài liệu riêng hay trực tiếp vào YouTube. Bạn có thể thêm các phụ đề này trên YouTube trong YouTube Studio, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc tự chỉnh sửa chúng trong quá trình chỉnh sửa video nếu không muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm phụ đề YouTube ngay trên trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tải lên tệp phụ đề

Nếu bạn muốn thêm phụ đề vào video YouTube của mình, một tùy chọn là tạo một tệp có phụ đề đã nhập. Sau khi thực hiện việc này, bạn có thể tải nó lên video YouTube của mình. Hãy nhớ rằng cũng có các tùy chọn để nhập phụ đề trên YouTube trong khi bạn xem video, vì vậy nếu không muốn nhập phụ đề theo cách này hoặc không có kinh nghiệm làm như vậy, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bạn có thể tải lên một tài liệu có tính thời gian hoặc không tính thời gian. Điều này có nghĩa là tài liệu có khớp với dấu thời gian hay không, điều này quyết định loại tệp bạn có thể tải lên. Phụ đề cơ bản có thể được tải lên bằng các loại tệp phụ đề sau:

 • .srt
 • .sbv hoặc .sub
 • .mpsub
 • .lrc
 • .mũ lưỡi trai

Nếu bạn có phụ đề nâng cao hơn để kiểm soát vị trí hoặc mã thời gian, đây là những loại tệp sẽ được tải lên:

Nếu bạn tải lên một video mà không có thời gian, bạn chỉ có thể tải lên các tệp .txt. YouTube sẽ tự động đặt thời gian cho phụ đề của bạn khớp với âm thanh.

Khi bạn đã nhập phụ đề, bạn có thể tải chúng lên YouTube trên tài khoản YouTube của mình theo các bước sau:

 1. Trên trang chính của YouTube, hãy truy cập Video của bạn trên thanh bên.
 1. Trong YouTube Studio, hãy nhấp vào biểu tượng phụ đề tùy chọn trong thanh bên.
 1. Chọn video bạn muốn thêm phụ đề vào.
 2. Nếu chưa, hãy chọn một ngôn ngữ cho video. Sau đó, nhấp vào màu xanh cộng nút bên dưới Phụ đề.
 1. Lựa chọn Cập nhật dử liệu.
 1. Chọn với thời gian hoặc không có thời gian tùy thuộc vào loại tệp phụ đề bạn đã tạo.
 2. Tìm tập tin phụ đề của bạn và chọn nó và nhấn Mở.
 3. Phụ đề sẽ hiển thị cùng với video của bạn. Bạn có thể phát video để đảm bảo chúng được định thời gian và nhập chính xác.

Nếu không muốn nhập một tệp phụ đề riêng, bạn cũng có thể thêm chúng trực tiếp trên YouTube bằng trình chỉnh sửa phụ đề.

Nhập phụ đề trên YouTube

Trình chỉnh sửa phụ đề cho phép bạn nhập phụ đề khi xem video của mình. Đây là một tùy chọn rất đơn giản và có thể giúp bạn kiểm soát nhiều cách phụ đề xuất hiện, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm với việc thêm phụ đề. Làm theo các bước sau để thêm phụ đề theo cách này.

 1. Trên trang YouTube Studio, hãy chuyển đến phụ đềvà chọn video bạn muốn có phụ đề.
 2. chọn cộng nút, sau đó chọn Nhập thủ công.
 3. Một hộp văn bản sẽ mở ra nơi bạn có thể thêm văn bản. Ngoài phụ đề, bạn có thể đặt mã thời gian cho từng phụ đề, được định dạng là giây : khung.
 1. Bạn cũng có thể phát video khi nhập và đánh dấu chọn Tạm dừng trong khi gõ tùy chọn nếu bạn ước.
 2. Để thêm chú thích mới, bạn có thể chọn Thêm chú thích nút ở trên cùng.
 3. Sau khi hoàn thành, hãy chọn Công bố để tải phụ đề lên video của bạn.

Phụ đề sau đó sẽ được thêm vào video YouTube của bạn. Bạn có thể quay lại và thay đổi chúng nếu cần.

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa thời gian của phụ đề, bạn cũng có thể chọn Tự động đồng bộ hóa lúc đầu để YouTube tự động đồng bộ hóa phụ đề của bạn.

Tạo phụ đề cho video YouTube hay hơn

Không bao giờ là một ý tưởng tồi khi có phụ đề trên video YouTube của bạn. Bạn không chỉ cho phép những người khiếm thính xem nội dung của bạn mà còn đảm bảo rằng bất kỳ ai muốn có phụ đề trên video của bạn đều sẽ có chúng. Vì YouTube đã làm cho việc thêm chúng trở nên dễ dàng nên đây là một cách đơn giản khác để làm cho video của bạn trở nên hay hơn và dễ truy cập hơn.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc