Tính năng, ưu và nhược điểm ClickUp

ClickUp là một giải pháp phần mềm quản lý dự án có các tính năng tiên tiến khiến nó trở nên độc nhất so với các đối thủ cạnh tranh. Gói miễn phí ấn tượng, tính hiệu quả về chi phí và tính linh hoạt của các gói cao cấp cũng như khả năng tùy chỉnh cao khiến nó trở nên đáng cân nhắc hơn. Hơn nữa, các chế độ xem tùy chỉnh của ClickUp và tính phù hợp để quản lý Agile phân biệt nó với các lựa chọn thay thế khác.

Nếu tổ chức của bạn phụ thuộc vào phát triển Agile hoặc cần chế độ xem có khả năng tùy chỉnh cao, thì ClickUp đáng để xem xét. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhấn mạnh một số lựa chọn thay thế nếu ClickUp không phù hợp.

ClickUp cung cấp một trong những gói miễn phí ấn tượng nhất cho phần mềm quản lý dự án. Ngoài gói miễn phí, ClickUp còn cung cấp bốn gói cao cấp: Không giới hạn, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp Plus và Doanh nghiệp.

Gói miễn phí có nhiều tính năng có thể đáp ứng nhu cầu quản lý dự án của người dùng cá nhân hoặc trưởng nhóm nhỏ. Và không giống như nhiều lựa chọn thay thế, nó không cung cấp giới hạn người dùng. Tuy nhiên, gói miễn phí bị giới hạn về dung lượng lưu trữ, quy trình làm việc, tổ chức và tích hợp.

Phần mềm kinh doanh tốt nhất ClickUp

Gói không giới hạn có giá 5 USD/người dùng/tháng khi thanh toán hàng năm và 9 USD/người dùng/tháng khi thanh toán hàng tháng. Kế hoạch này có thể mang lại giá trị cao nhất cho các nhóm nhỏ. Tuy nhiên, đối với các nhóm yêu cầu nhiều tính năng bảo mật hơn, ít nhất họ có thể phải xem xét kế hoạch Kinh doanh.

Thật thú vị, ClickUp mang đến cơ hội duy nhất cho những người dùng tiềm năng để “thực hiện một thỏa thuận”, mời họ đề xuất số tiền họ sẵn sàng trả cho mỗi người dùng mỗi tháng. Cơ hội này chỉ dành cho gói Không giới hạn.

Doanh nghiệp và Doanh nghiệp Plus

Nhắm mục tiêu đến các nhóm hạng trung, gói Business có giá 12 USD/người dùng/tháng, thanh toán hàng năm và 19 USD/người dùng/tháng, thanh toán hàng tháng. Business Plus được tính phí 19 USD/người dùng/tháng, thanh toán hàng năm và 29 USD/người dùng/tháng, thanh toán hàng tháng.

Kế hoạch Business Plus được tạo ra có tính đến việc quản lý nhiều nhóm. Các nâng cấp đáng chú ý của nó so với gói Business bao gồm nhiều tính năng tùy chỉnh, bảo mật và hỗ trợ hơn.

Kế hoạch Doanh nghiệp của ClickUp nhắm đến nhiều nhóm lớn; tuy nhiên, để có được thông tin về giá, bạn sẽ phải liên hệ với nhóm bán hàng của họ. Đối với những người dùng có kế hoạch sử dụng ClickUp trong một thời gian dài, rõ ràng là nên đăng ký hàng năm.

Các tính năng chính của ClickUp

Các tính năng quản lý dự án linh hoạt

Các tính năng quản lý sản phẩm và dự án Agile của ClickUp khiến nó trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, vì các tính năng này cho phép các nhóm cộng tác trên các lần chạy nước rút, lộ trình, công việc tồn đọng, v.v. Người dùng có thể tự động hóa quy trình chạy nước rút của họ và hợp lý hóa việc theo dõi lỗi và sự cố.

ClickUp cung cấp Bảng điều khiển linh hoạt để đảm bảo các nhóm biết về tiến trình của họ thông qua bảng điều khiển có thể tùy chỉnh và tiện ích chạy nước rút. Các quan điểm của nó, bao gồm Kanban Board, Gantt và Box, có thể dễ dàng thích ứng với các trường hợp sử dụng Agile.

ClickUp cũng cung cấp một mẫu quản lý dự án Agile để vượt qua đường cong học tập mà những người mới bắt đầu tiếp cận phương pháp này thường gặp phải

Các tính năng quản lý dự án Agile của ClickUp cho phép các nhóm nhanh chóng bắt đầu xây dựng quy trình làm việc hiệu quả.

ClickUp cung cấp hơn 15 chế độ xem cho người dùng để giải quyết công việc của họ từ các quan điểm mong muốn. Các dạng xem này bao gồm danh sách, bảng, hộp, lịch, Gantt, nhúng, trò chuyện, hoạt động, bản đồ tư duy, dòng thời gian, khối lượng công việc, bảng, bản đồ và chế độ xem bảng trắng.

Chế độ xem Danh sách của ClickUp cho phép người dùng nhóm các tác vụ lại với nhau để xem nhanh những gì cần thực hiện.

Tùy chỉnh mà không cần mã hoặc tiện ích bổ sung

Các tính năng tùy chỉnh của ClickUp không yêu cầu sử dụng mã hoặc tiện ích bổ sung, khiến việc triển khai chúng trở nên trực quan đối với nhiều người dùng. ClickUp thể hiện khả năng tùy chỉnh thông qua Tự động hóa. Công cụ này cung cấp các công thức tự động hóa mà người dùng có thể tùy chỉnh hoặc sử dụng dưới dạng các công thức dựng sẵn.

ClickUp cũng cung cấp hàng trăm mẫu để người dùng tùy chỉnh và trao quyền cho người dùng tùy chỉnh mối quan hệ giữa các tác vụ, tài liệu, v.v. trong khi có thể tích hợp với hơn 1.000 công cụ.

Sự hợp tác

Thông qua nhiều tính năng cộng tác, chẳng hạn như tính năng trò chuyện, ClickUp giúp các nhóm dễ dàng cộng tác trên bất kỳ loại dự án nào. Bảng trắng của nó cung cấp khung vẽ trực quan theo thời gian thực để các nhóm cộng tác trên quy trình công việc và ý tưởng, đồng thời chuyển đổi chúng thành các tác vụ có thể theo dõi.

Ngoài ra, các nhóm không chỉ có thể gửi và trả lời nhận xét về bất kỳ nhiệm vụ nào trong ClickUp mà còn có thể chứng minh và chú thích tất cả các thiết kế của họ. Hơn nữa, người dùng có thể giao tiếp trong thời gian thực bằng Trò chuyện hoặc gửi và nhận email trực tiếp trong ClickUp.

Tính năng trò chuyện cho ClickUp cho phép người dùng cộng tác trong các dự án mà không cần rời khỏi ứng dụng.
Tính năng trò chuyện cho ClickUp cho phép người dùng cộng tác trong các dự án mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Báo cáo thời gian thực

Với các tính năng báo cáo theo thời gian thực của ClickUp, bạn có thể đặt mục tiêu, theo dõi tiến trình và tăng hiệu quả quản lý tài nguyên của mình. Tính năng Bảng điều khiển giúp người dùng đưa các chỉ số dự án quan trọng vào một nơi và cho phép họ thêm các tiện ích trực quan cho các nhiệm vụ, theo dõi thời gian, chạy nước rút, v.v. .

Nhận tổng quan nhanh về các chỉ số dự án quan trọng với Bảng điều khiển ClickUp.

Chế độ xem Khối lượng công việc và Hộp cung cấp khả năng trực quan hóa năng lực làm việc hàng ngày của nhóm trong khi tính năng Mục tiêu trình bày các công cụ để đo lường mục tiêu dự án. Người dùng cũng có thể đặt các mốc quan trọng để hiển thị khi hoàn thành một giai đoạn dự án quan trọng. Hơn nữa, tính năng Pulse cho phép người dùng xem các báo cáo hoạt động tự động do máy học cung cấp để cung cấp thông tin chi tiết về cách sử dụng thời gian.

Ưu

  • Lưu trữ không giới hạn trong các gói cao cấp của nó.
  • Một bộ tính năng và khả năng ấn tượng trong gói miễn phí.
  • Giá cả và giá trị đồng tiền tuyệt vời khi xem xét bộ tính năng cốt lõi và nâng cao của nó.
  • Giao diện thân thiện với người dùng, đặc biệt là việc sử dụng không gian âm và các tùy chọn tùy chỉnh giao diện người dùng.
  • Thích hợp cho việc quản lý các dự án phức tạp.

Nhược

  • Khả năng tùy chỉnh cao của ClickUp và hàng loạt các tính năng mà nó cung cấp tự nhiên giới thiệu một đường cong học tập dốc.
  • Các tầng cao cấp hơn có thể định giá các doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng có thể kém hiệu quả hơn về chi phí đối với người dùng cao cấp ngắn hạn, vì sự tương phản giữa chi phí hàng tháng của đăng ký hàng năm so với chi phí đăng ký hàng tháng là rất đáng chú ý.

Nếu ClickUp không lý tưởng cho bạn, hãy xem những lựa chọn thay thế này

Logo thứ hai.com.
Hình ảnh: monday.com

quản lý công việc thứ hai là một công cụ quản lý dự án cung cấp giải pháp quản lý tất cả trong một cho các nhóm. Điểm mạnh của nó nằm ở tính linh hoạt, linh hoạt và tính trực quan cao.

Biểu tượng Trello.
Hình ảnh: Trello

Có lẽ bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý dự án dễ sử dụng và thân thiện với người dùng nhưng cũng mạnh mẽ. Trello phù hợp với tiêu chí này, với bảng kanban của nó được cho là tốt nhất trong số các đối thủ cạnh tranh. Trello còn vượt trội hơn nữa với tư cách là một công cụ bảng kanban thông qua các tính năng tự động hóa được tích hợp sẵn.

Logo máy bay.
Hình ảnh: Máy bay

Airtable là một công cụ quản lý dự án hiệu quả cho các trường hợp sử dụng dựa trên dữ liệu. Một trong những hạn chế của ClickUp là đường cong học tập mà nó vô tình giới thiệu do có quá nhiều tính năng và khả năng tùy chỉnh rộng lớn. Airtable tránh điều này bằng cách cung cấp nhiều mẫu quản lý dự án sẵn sàng sử dụng.

Phương pháp đánh giá

Chúng tôi đã xem xét giải pháp quản lý dự án này bằng cách kiểm tra tài liệu sản phẩm chính thức, blog của nhà cung cấp, đánh giá của khách hàng và các trang web đánh giá phần mềm như G2 và Gartner Peer Insights. Đánh giá này cũng liên quan đến việc đăng ký phiên bản miễn phí của ClickUp để cảm nhận về khả năng sử dụng, giao diện người dùng và chức năng cơ bản.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc